Hà Nội vẫn còn 65 chung cư cao tầng vi phạm phòng cháy

Thành phố sẽ xử lý điểm 1 -3 công trình bằng vô vàn phương pháp mạnh như đình chỉ, cưỡng chế…nếu cố tình không khắc phục sai phạm…

Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Hà Nội vừa ra mắt danh sách 1 số tòa nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và 1 số công trình đã khắc phục được sai phạm trước đây.

Theo đây, tính đến ngày 31/7, có 14/79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy đã khắc phục được 1 số tồn ở.

Trong đây 13 chung cư cao tầng được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy; 1 công trình là tòa nhà N02-T3 ở khu đoàn Ngoại giao, quận Bắc Từ Liêm dừng đưa công trình vào làm việc khi chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy.

Như vậy, ngoài 14 công trình khắc phục được vi phạm, toàn đô thị hiện còn 65 công trình chung cư cao tầng vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy trong đầu tư xây dựng, trong đây có 61 công trình đã được thẩm duyệt, nhưng chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã đưa vào làm việc; 3 công trình chưa được thẩm duyệt, nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy đã đi vào làm việc; 1 công trình đã xây dựng nhưng chưa thẩm duyệt kiến trúc về phòng cháy chữa cháy.

Với 65 công trình trên, Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Hà Nội sẽ phối hợp 1 số đơn vị có liên quan tổ chức kiểm tra, đôn đốc việc khắc phục vi phạm, các cam đoan của chủ đầu tư và tổ chức 1 số phương pháp theo đúng chỉ đạo của đô thị.

Trước đây, Phó chủ tịch UBND đô thị Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho hay, đô thị sẽ có thông báo kết luận có 79 chung cư vi phạm phòng cháy chữa cháy mà cơ quan cảnh sát ra mắt cuối tháng 5/2017. Trong đây, đô thị sẽ xử lý điểm 1 -3 công trình bằng vô vàn phương pháp mạnh như đình chỉ, cưỡng chế, không cấp đất cho dự án mới…nếu cố tình không khắc phục sai phạm.

Lãnh đạo Hà Nội khẳng định, các công trình đang xây dựng chưa đưa vào sử dụng, UBND đô thị sẽ ra văn bản đề nghị 1 số đơn vị liên quan không cấp điện, nước. Đơn vị nào cố tình cấp nước, điện thì người đứng đầu sẽ bị xử lý hình sự.

Cháy không ngừng nghỉ chung cư ở Mỹ, Anh, Dubai….người mua chung cư ở Việt Nam bắt đầu lo lắng

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply