Hà Nội: “Thấp thỏm” với 133 công trình đang trong tình trạng nguy hiểm

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản số 254/TB-SXD về kết quả rà soát, kiểm tra an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm trên địa bàn đô thị.

Kết quả tổng hợp cho thấy, đô thị hiện có 603 danh mục công trình. Trong đây, 589 danh mục công trình thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và 1 số quận, huyện, 14 danh mục công trình thuộc Bộ VH-TT&DL.

Theo khảo sát, phân tách sơ bộ hiện trạng chất lượng: Mức 1 có 56 danh mục công trình. Đây là các công trình nhà ở cần duy tu, sửa chữa nhỏ. Mức 2 có 315 danh mục công trình. Đây là các công trình chưa cung cấp được yêu cầu sử dụng, cần khảo sát, phân tách chi tiết, đưa vào kế hoạch chung. Mức 3 có 133 danh mục công trình. Đây là các công trình đang ở trong hiện trạng nguy hiểm, cần khoanh vùng chi tiết, chống đỡ, sơ tán tạm thời nếu cần thiết, ưu tiên phân tách khảo sát chi tiết.

Để chắc chắn an toàn về tài sản và tính mạng cho người đang sử dụng nhà ở và công trình công cộng, Sở Xây dựng yêu cầu 1 số cơ quan, tổ chức được Nhà nước giao quản lý sử dụng công trình; 1 số tổ chức, cá nhân là chủ có công trình, nhà ở thực hiện ngay 1 số phương pháp an toàn, gồm: Khảo sát, phân tách chi tiết có 1 số danh mục công trình đang quản lý, sử dụng, chắc chắn an toàn, hiệu quả. Hạn chế sử dụng danh mục công trình, ngừng sử dụng danh mục công trình, đi lại người và tài sản nếu cần thiết để chắc chắn an toàn.

Với 315 danh mục công trình ở Mức 2, cơ quan, tổ chức được Nhà nước giao quản lý sử dụng; 1 số cá nhân, tổ chức là chủ có công trình, nhà ở lập kế hoạch triển khai khảo sát, phân tách chi tiết và gửi kết quả về Sở Xây dựng để tổng hợp báo cáo UBND TP. Hà Nội.

Ngoài ra, có 93 danh mục công trình không phân tách được do chủ có không chấp nhận khảo sát, không xác định được địa điểm và công trình đã được sửa chữa, thi công lại.

Theo Sở Xây dựng, sau ngày 28.7.2017, 1 số cơ quan, tổ chức, cá nhân không thực hiện việc kiểm tra, rà soát, phân tách an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm đối có 1 số công trình được giao trực tiếp quản lý, sử dụng, hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố liên quan đến chất lượng và bảo trì công trình thi công.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply