Hà Nội: Rà soát 600 công trình nhà ở công cộng cũ, nguy hiểm

Để bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân, UBND đô thị Hà Nội đang áp dụng rà soát, phân tách độ an toàn chịu lực của tổng cộng hơn 600 công trình nhà ở công cộng cũ, nguy hiểm.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, Thành phố có 603 danh mục công trình nhà ở công cộng cũ, nguy hiểm. Trong đây, có 14 danh mục công trình thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và 589 danh mục công trình thuộc những quận, huyện Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên, Gia Lâm và Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Theo kết quả khảo sát, phân tách sơ bộ thực trạng chất lượng có 56 danh mục công trình được xếp ở mức 1, không có công trình nhà ở hư hỏng hoặc có nhưng vẫn sử dụng thông thường, cần duy tu, sửa chữa nhỏ. 315 danh mục công trình ở mức 2, chưa cung cấp được những yêu cầu sử dụng, cần khảo sát, phân tách chi tiết, đưa vào kế hoạch chung.

Có 133 danh mục công trình ở mức 3, hiện trạng nguy hiểm, cần khoanh vùng chi tiết, chống đỡ, sơ tán tạm thời nếu cần thiết, ưu tiên phân tách khảo sát chi tiết. 93 danh mục công trình không phân tách được do không xác định được địa điểm, chủ có không chấp nhận khảo sát, công trình đã được sửa chữa, thi công lại.

Để bảo đảm an toàn về tính mạng và tài sản cho người đang sử dụng nhà ở và công trình công cộng, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu, đối có 133 danh mục công trình theo phân tách hiện đang ở mức 3, những cá nhân, tổ chức là chủ có công trình, nhà ở, cơ quan, tổ chức được Nhà nước giao quản lý sử dụng công trình thực hiện ngay những phương pháp an toàn, gồm: hạn chế sử dụng danh mục công trình, ngừng sử dụng danh mục công trình, lưu thông người và tài sản nếu thấy cần thiết để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Thực hiện công tác khảo sát, phân tách chi tiết đối có những danh mục công trình đang quản lý, sử dụng, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Đối có 315 danh mục công trình theo phân tách đang ở mức 2, những cá nhân, tổ chức là chủ có công trình, nhà ở; cơ quan, tổ chức được Nhà nước giao quản lý sử dụng có trách nhiệm lập kế hoạch triển khai thực hiện việc khảo sát, phân tách chi tiết; đồng thời gửi kết quả thực hiện về Sở Xây dựng để tổng hợp báo cáo UBND đô thị.

Theo Sở Xây dựng, sau ngày 28/7/2017, những cơ quan, tổ chức, cá nhân không thực hiện việc kiểm tra, rà soát, phân tách an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm đối có những công trình được giao trực tiếp quản lý, sử dụng, hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố liên quan đến chất lượng và bảo trì công trình thi công.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply