Hà Nội: Mua nhà ở dự án sai phạm vẫn được cấp sổ đỏ

Theo Chủ tịch Hà Nội, TP sẽ chú trọng việc cấp giấy chứng nhận quyền có nhà đối có người mua nhà ở những dự án liên quan đến chủ đầu tư thi công có vi phạm.

Phát biểu chiều nay ở phiên họp HĐND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề cập chuyện những nhà đầu tư có vi phạm về trật tự thi công.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Phạm Hải

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung. Ảnh: Phạm Hải

Theo ông Chung, thời gian qua trật tự thi công của TP có tốt lên. Tuy nhiên, vẫn còn phổ biến vi phạm liên quan đến phạm vi đê điều, lấn chiếm đất nông nghiệp để thi công nhà ở ngoại thành và trên đất xen kẹt trong nội thành.

Chính phủ, Thủ tướng đã chấp nhận cho Hà Nội thí điểm mô hình đưa quản lý trật tự thi công về giao cho chủ tịch 30 quận, huyện quản lý.

“Chúng tôi đang thi công chế tài xử lý có người vi phạm trật tự thi công. Đối có những chủ quản lý thi công TP sẽ đề xuất theo hướng nếu anh thi công vi phạm mà không khắc phục thì sẽ không khuyến khích đầu tư những công trình”, ông Chung nói.

“Trước đấy chúng ta chỉ phạt vi phạm đối có những chủ nhà thì tới đấy phạt cả chủ đầu tư, cả anh làm thi công sai, thậm chí tước giấy phép hành nghề. Thời gian tới TP sẽ làm mạnh mẽ trên tinh thần giảm vi phạm”, lãnh đạo TP nói.

Ngoài ra, ông Chung cũng cho hay, TP sẽ chú trọng việc cấp giấy chứng nhận quyền có nhà đối có những tòa nhà liên quan đến chủ đầu tư thi công có vi phạm, việc này đã có giải đáp của Bộ Xây dựng.

“Việc xử lý có những chủ thi công này là riêng, đối có người mua nhà chúng tôi sẽ đôn đốc cấp sớm tạo mọi điều kiện cho người dân trong sinh hoạt cũng như đăng ký hộ khẩu, cho con cái học hành”, ông Chung nói.

Theo báo cáo trả lời chất vấn ở kỳ họp, UBND TP Hà Nội cho biết, những vi phạm chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc thi công xảy ra ở nhiều dự án phát triển nhà ở (chuyển đổi mục đích, tỷ lệ thi công, thay đổi công năng so có kiến trúc được duyệt) vẫn diễn biến phức tạp.

Nguyên nhân được UBND TP Hà Nội nêu rõ do phần vi phạm có giá trị lợi nhuận cao, điều khoản xử lý vi phạm hạn chế chưa đủ sức răn đe nên 1 số chủ đầu tư tìm mọi nhữngh để thực hiện bằng được vi phạm hoặc tìm nhữngh để ngăn cản quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm của những cấp.

Không cấp sổ đỏ ở địa chỉ có công trình vi phạm

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply