Hà Nội: Mất ăn mất ngủ vì bể phốt khổng lồ của dự án đột nhiên… mọc sát vách

công trình chung cư cao tầng Five Star Garden đã xây xong thô và đang hoàn thiện, phần bể phốt của toàn bộ tổ hợp được xây dựng cuối năm 2016 nhưng đến lúc ngày nay vẫn chưa đã đi vào hoạt động . Ảnh: Minh Thư

Trao đổi với PV Infonet, bà Lê Thị Thúy, Bí thư chi bộ khu dân cư số 6 phường Kim Giang cho biết, hiện mang gần 20 gia đình tại ngách 20/28 Kim Giang nằm sát vách với chung cư Five Star Garden đang bị ảnh hưởng nặng nề do công trình chung cư  đang xây dựng bể phốt.

“mhững hộ gia đình bị ảnh hưởng từ khi chủ đầu tư khởi công bể phốt từ cuối năm 2016, tuy nhiên từ sau Tết đến ngày nay càng bị nghiêm trọng hơn lúc những vết nứt xuất hiện ngày một nhiều gây nguy hiểm cho cuộc sống người dân”, bà Thúy cho biết.

ngày nay một số hộ dân rất lo sợ bởi quần thể bể phốt chưa biết đến khi nào xong nhưng nhà cửa thì cứ nứt dài hơn và rộng ra. Phía chủ đầu tư ngay sau lúc liên tục nhận được phản ánh của người dân đã cử một vài người đến tiếp nhận ý kiến, ghi lại cảnh mhững hộ gia đình bị lún, nứt. Tuy nhiên, điều phân vân nhất đối với mhững hộ gia đình bị ảnh hưởng là phía chủ đầu tư vẫn cho thi công rầm rộ sát sườn, không sở hữu cách thức gia cố nền đất cụ thể.

đặc trưng , tại khu nhà trọ cấp 4 của gia đình bà Thúy nằm cạnh nhà chính và sát vách địa điểm đang xây dựng bể phốt của tổ hợp Five Star mhững bức tường bao cũng bị nứt nẻ lớn, tách hẳn ra. Lo sợ tình trạng nhà đổ sập nên những người thuê trọ đã không dám ở nữa, phải chuyển thuê chỗ khác.

Dẫn chúng tôi đi thăm căn nhà 5 tầng được xây dựng kiên cố, ông Nguyễn Văn Bình số nhà 12 rất xót xa, đắn đo lúc căn nhà đã và đang xuất hiện thêm những vết nứt chạy dài dọc nhà. Ông cho biết, sát tường nhà ông là khu xây dựng bể nước thải, nhưng hiện chủ đầu tư mới làm bể phốt mà nhà ông đã bị gánh hậu quả nứt thế này thì không biết lúc tiếp tục thi công bể xử lý nước thải sát vách thì căn nhà ông còn bị ảnh hưởng đến mức độ nào.

Không chỉ bị nứt mhững tầng nhà, chủ gia đình số 18 còn cho biết, phải cưa bớt cửa mới đóng lại được những hai cánh vẫn bị kênh và hở hoác.Theo một số hộ dân, nguyên nhân của việc lún nứt nhiều căn nhà do đơn vị xây dựng công trình đào móng bể phốt sâu cùng với việc hoạt động của máy đào, xe lu không ngừng nghỉ khi khu đất này sở hữu nền đất yếu.

Trước tình trạng này, một số hộ dân yêu cầu chủ đầu tư công khai thiết kế của bể phốt xem thực tế thi công mang đảm bảo đúng chiều cao và đúng vị trí hay không. Đồng thời phải mang giải pháp khắc phục, đảm bảo an toàn cho người dân đang bị ảnh hưởng nặng từ việc xây dựng của dự án .

quần thể Tổ hợp chung cư cao tầng Five Star Garden ở số 2 đường Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) nằm trên lô đất một ,2 ha, mật độ xây dựng gần 40%, bao gồm 3 tầng thương mại, 25 tầng căn hộ .

Chủ đầu tư tổ hợp là doanh nghiệp TNHH Five Star Kim Giang (thuộc Tập đoàn GFS); tư vấn thiết kế: công ty TNHH CPG Việt Nam, doanh nghiệp CP Đầu tư và tư vấn công nghệ xây dựng – ArchiVina; tư vấn giám sát: doanh nghiệp CP Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng – Coninco; nhà thầu xây dựng : Contescons / Phục Hưng.

mhững hình ảnh thực tế của của mhững hộ dân bị ảnh hưởng bởi công trình Five Star Garden:

Khu vực xây dựng bể phốt của tổ hợp Five Star Garden sát vách và chỉ cách tường của các hộ dân sinh sống tại ngách 28/20 Kim Giang vài gang tay

Khu nhà cho thuê của hộ dân số nhà 20 Kim Giang bị ảnh hưởng nặng nề nhất….

 

Những vết nứt toác, nguy cơ đổ bất cứ lúc nào khiến không ai dám thuê nhà ở nữa 

Nhà của các hộ dân đều xuất hiện các vết nứt kéo dài

một vài hộ dân lưỡng lự vì vết nứt xuất hiện ngày dần nhiều…

Thậm chí, đường lưu thông của ngách dù đã được vá lại nhưng vẫn cứ nứt thêm hàng ngày .

Tìm hiểu tin tức du an Raemian Galaxy