Hà Nội: Lộ những điểm đen “hễ mưa là ngập” người mua nhà nên cân nhắc

Tại Hà Nội, hiện trạng các khu đô thị lớn sau trận mưa lớn hễ mưa đều ngập nặng như An Khánh (Hoài Đức), Văn Phú (quận Hà Đông), khu Resco (Cổ Nhuế- Hà Đông)…đang trở thành nỗi ám ảnh của người mua nhà.

Trận mưa lớn sáng nay ngày 13/7, Hà Nội đã lộ các điểm đen ngập lụt, trong đấy nghiêm trọng nhất là khu vực Đại lộ Thăng Long hướng từ Sơn Tây về Hà Nội đoạn ngã ba Thiên các con phố Bảo Sơn. Tình trạng này đã khiến hàng nghìn cư dân sống ở khu đô thị Nam An khánh đi đến gặp khó, nhiều người dân chẳng thể vào trọng điểm Hà Nội.

Điểm đen ngập lụt sáng nay ở khu vực Nam An Khánh.

[Ảnh] Đại lộ Thăng Long có chỗ ngập sâu tới 1 mét - Ảnh 2.

Tại nút giao Thiên Đường Bảo Sơn có đại lộ này, nhiều đoạn ngập sâu tới 60 cm khiến hướng đi Hà Nội bị tắc nghẽn.

Theo phản ánh của người dân sống ở các khu chung cư Thăng Long Victory, Gemek và An Khánh Golden hầu như năm nào mùa mưa người dân cũng chịu cảnh ngập lụt liên miên. Cách đấy 1 năm khu vực này cũng chứng kiến cảnh tượng ngập lụt nghiêm trọng hơn.

Cụ thể ngày 25/5/2016, Đường Đại Lộ Thăng Long ngay đoạn qua khu chung cư Thăng Long Victory ngập đến nửa xe máy, rất nhiều người đã phải đi vòng vào trong khu đô thị An Khánh nhưng tình hình cũng không khá hơn là mấy.

Nước ngập sâu ở các con phố Lê Trọng Tấn - lối vào khu đô thị Nam An Khánh sau cơn mưa hồi tháng 5/2016.

Nước ngập sâu ở các con phố Lê Trọng Tấn – lối vào khu đô thị Nam An Khánh sau cơn mưa hồi tháng 5/2016.

Khu Nam An Khánh chìm trong biển nước cách đấy 1 năm.

Khu Nam An Khánh chìm trong biển nước cách đấy 1 năm.

Đặc biệt Bên cạnh đấy, theo 1 người dân sống ở khu vực này, Đại Lộ Thăng Long chạy thẳng tắp gần 30km, muốn sang các con phố người dân phải chui qua các hầm dân sinh. Khu vực các các con phố hầm này còn không ngừng nghỉ xảy ra ngập nghiêm trọng hơn.

Hầm dân sinh ngập lún phân phốih xe sau cơn mưa sáng 13/7/2017.

Hầm dân sinh ngập lún phân phốih xe sau cơn mưa sáng 13/7/2017.

Một nhân viên doanh nghiệp thoát nước cho biết: “Nguyên nhân chính khiến gập sâu là do mưa không ngừng nghỉ nhiều ngày, nước trên các sông mương không kịp rút, kết hợp có nước thải từ các khu đô thị dồn ra”.

Được biết quanh khu vực Thiên Đường Bảo Sơn GĐ này vô số khu chung cư đang tiếp tục mọc lên như 2 tòa chung cư Golden An Khánh GĐ 2, 2 tòa chung cư mới Gemek Premium, khu biệt thự Daisy – Geleximco…Khi các dự án này được đưa vào sử dụng sẽ có thêm hàng nghìn người dân về sinh sống và nếu hạ tầng không được cải thiện thì hiện trạng ngập úng mỗi mùa mưa rất có thể sẽ còn trầm trọng hơn.

Ngoài khu vực Nam An Khánh, vô số khu đô thị của Hà Nội cũng từng được xem là điểm đen ngập úng như khu đô thị Resco (Cổ Nhuế) – bắc Từ Liêm, Chân cầu vượt các con phố sắt Yên Nghĩa – Hà Đông (trước khu đô thị The Spark), đoạn ngã tư chung cư Keangnam, khu đô thị Văn Phú – Hà Đông, đoạn các con phố Vũ Trọng Phụng – Thanh Xuân.

Cụ thể, sau trận mưa lớn vào sáng 25/5/2016 ở khu đô thị Văn Phú bị ngập sâu vài chục cm, có chỗ ngập đến 60cm, khiến vô số xe xe 4 phân phốih chết máy giữa các con phố. Khu đô thị Resco gần như cũng bị cô lập hoàn toàn, các hộ dân chẳng thể ra ngoài đi làm vì nước quá sâu.

Thậm chí, ở khu đô thị Dương Nội nước vẫn mênh mông xung quanh nhiều ngày sau mưa. Nước cũng đã bủa vây mọi lối ra vào nhiều ngày khiến cuộc sống người dân bị cô lập hoàn toàn. Có các địa điểm nước ngập sâu đên 1m. Thời điểm đấy, Ban Quản lý khu chung cư HH2 Dương Nội phải bắc cầu tạm để người dân di chuyển. 3 ngày sau cơn mưa lớn các cơ quan công dụng mới chỉ đạo các cơ quan công dụng khẩn trương lắp đặt hệ thống máy bơm cho các điểm ngập lụt ở đấy.

Hồi tháng 5/2016, nhiều người dân khu Văn Phú - Hà Đông cũng choáng ngợp có cảnh ngập nặng, nhiều xe xe 4 phân phốih chìm trong biển nước.

Hồi tháng 5/2016, nhiều người dân khu Văn Phú – Hà Đông cũng choáng ngợp có cảnh ngập nặng, nhiều xe xe 4 phân phốih chìm trong biển nước.

Cũng thời gian này chân cầu vượt các con phố sắt Yên Nghĩa - Hà Đông (trước khu đô thị The Spark) cũng bị cô lập bởi biển nước mênh mông.

Cũng thời gian này chân cầu vượt các con phố sắt Yên Nghĩa – Hà Đông (trước khu đô thị The Spark) cũng bị cô lập bởi biển nước mênh mông.

mưa lớn, ngập lụt, Hà Nội ngập nước, Hà Nội ngập nặng, ngập nước, Hà Nội mưa lớn
Đoạn ngã tư chung cư Keangnam ngập sâu, các phương tiện phải leo lên vỉa hè mỗi khi mưa lớn.
Khu đô thị Resco Cổ Nhuế - người dân phải đi đến bằng xe tải để ra khỏi khu đô thị khi trời mưa.

Khu đô thị Resco Cổ Nhuế – người dân phải đi đến bằng xe tải để ra khỏi khu đô thị khi trời mưa.

Giải thích điều khó hiểu khi vô số các khu đô thị lớn vừa mới đưa vào đã đi vào hoạt động nhưng vẫn ngập lụt, giới chuyên gia cũng cho rằng, để xảy ra hiện trạng ngập nặng còn do các chủ đầu tư khi phát triển các dự án BDS chỉ “chăm chăm” phân phối nhà mà bỏ quên, hoặc làm hạ tầng thoát nước qua quít, đối phó. Bên cạnh đấy, quy hoạch thi công đô thị manh mún, thiếu quy hoạch tổng thể dẫn đến mâu thuẫn trong tiêu thoát nước giữa các tiểu khu.

Trong khi người dân ở các khu chung cư đang phải sống vật vã trong cảnh hễ mưa là lụt thì ở Hà Nội hàng trăm tòa nhà chung cư liên tục mọc lên. Trước hiện trạng này, giới chuyên gia cảnh báo cần phải xem lại trách nhiệm của từng chủ đầu tư. Không thể có chuyện cứ bảo sống tiện nghi, cấp cao để phân phối nhà ào ào nhưng cứ mưa là ngập, cứ nắng là mất nước, chập điện.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply