Hà Nội lên kế hoạch xây dựng 25 hồ nhằm giảm áp lực ngập lụt

Trong GĐ từ năm 2016-2020, Hà Nội đưa ra kế hoạch sẽ áp dụng đào và bổ sung thêm 25 hồ ở khu vực nội thành. Điều này sẽ giảm sức ép ngập lụt khi mưa lớn trên địa bàn thủ đô.

Trả lời chất vấn các đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề Hà Nội không ngừng nghỉ úng lụt cục bộ mỗi khi mưa gây bức xúc cho người dân sáng qua (16/8), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, TP. Hà Nội đã nhận thức được vấn đề này, đồng thời đưa ra nhiều biện pháp.

Từ năm 2002 , TP. Hà Nội được thi công 2 dự án GĐ thoát nước bằng nguồn vốn ODA Nhật Bản. Hiện nay GĐ 1 đã đã đi vào hoạt động, GĐ 2 cũng căn bản đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, dù có đã đi vào hoạt động cả GĐ 1 và 2 thì đối có các quận nội thành Hà Nội cũ và 1 phần quận Đống Đa, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Tây Hồ nếu lượng mưa trên 120mm thì vẫn ngập lụt cục bộ.

Với tất cả vùng phía Tây của Hà Nội (quận Hà Đông, Cầu Giấy) Hà Nội đã thi công dự án làm cống Liên Mạc và nạo vét đối có sông Tô Lịch, sông Nhuệ sau khi đã đi vào hoạt động sẽ khắc phục được vấn đề ngập lụt ở phía Tây.

Hà Nội đã đưa ra kế hoạch GĐ 2016-2020 áp dụng đào và bổ sung thêm 25 hồ ở khu vực nội thành. Trong đây có các hồ rất lớn như Hồ Công viên CV1 ở khu vực Cầu Giấy rộng 32ha trong đây 19ha mặt hồ. “Từ nay đến năm 2020 có 25 hồ được đào mới thì sẽ giảm sức ép ngập lụt khi mưa lớn ở Hà Nội”, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Ngoài ra, Hà Nội cũng đang áp dụng nạo vét 128 hồ quận nội thành, trong đây có Hồ Tây và hồ Hoàn Kiếm. Hồ Tây hiện đang có dự án nạo vét 1,5 triệu m3 bùn nếu xong dự án này vào tháng 2/2018 thì sẽ tăng thêm dao động hơn 1 triệu m3 nước.

Hà Nội cũng đang tập trung thi công hệ thống thu gom xử lý nước thải của sông Tô Lịch, giai đoạn này dự án xử lý nước thải Yên Xá có công suất 270m3/ngày/đêm cũng sẽ giúp giảm ngập úng cục bộ trong các quận nội thành.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply