Hà Nội: Hơn 2.500 tỷ đồng xây cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

UBND TP. Hà Nội vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về đề xuất chuyển đổi hình thức đầu tư từ nguồn vốn ngân sách Thành phố sang hình thức PPP (công-tư), hợp đồng BT (xây dựng-chuyển giao) của dự án cầu Vĩnh Tuy (GĐ 2) có tổng số tiền lên đến hơn 2.560 tỷ đồng và cơ chế đặc biệt chọn lọc nhà đầu tư.

Dự án xây dựng cầu Vĩnh Tuy (GĐ 1) gồm 1 cầu phía thượng lưu có bề rộng mặt cắt ngang 19,2 m và những con phố dẫn hai đầu cầu có tổng mức đầu tư 3.597 tỷ đồng, đã triển khai xây dựng đã đi vào hoạt động và đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2010.

Giai đoạn 2 của dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy được UBND TP. Hà Nội phê duyệt có diện tích đã đi vào hoạt động trọn vẹn mặt cắt cầu bằng 1 cây cầu nữa có kiến trúc và kiểu dáng giống như cầu Vĩnh Tuy trước đây có chiều dài cầu dao động 3.504 m, bề rộng 19,2 m, có tổng mức đầu tư dao động 2.561 tỷ đồng bằng nguồn vốn đầu tư ngân sách Thành phố.

UBND TP. Hà Nội yêu cầu Thủ tướng Chính phủ tham khảo chấp thuận chủ trương chuyển đổi hình thức đầu tư dự án cầu Vĩnh Tuy GĐ 2 theo hình thức PPP, hợp đồng BT.

Hà Nội cũng yêu cầu cho phép được chọn lọc nhà đầu tư theo cơ chế đặc biệt để đàm phán, ký kết hợp đồng dự án và chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả chọn lọc; cho phép nhà đầu tư được chọn lọc đã đi vào hoạt động báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi, trình phê duyệt điều chỉnh đồng thời có phê duyệt phương án chuyển đổi hình thức đầu tư dự án.

Khi được Thủ tướng chấp thuận những nội dung đề xuất trên, UBND TP. Hà Nội sẽ chỉ đạo đã đi vào hoạt động thủ tục để có thể bắt đầu làm án trong năm 2017, sớm thực hiện đã đi vào hoạt động dự án, góp phần giải quyết nhu cầu giao thông trên tuyến, tạo bề ngoài văn minh thành thị.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply