Hà Nội đang lập hồ sơ thu hồi 3 dự án đất bỏ hoang

Nhằm tránh lãng phí nguồn tài nguyên đất, đô thị Hà nội sẽ xử lý nghiêm hiện trạng 1 số công ty được cấp đất nhưng bỏ hoang, không triển khai dự án bằng nhữngh thu hồi.

Mới đây, Sở Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội báo cáo, lập hồ sơ trình UBND đô thị Hà Nội thu hồi 03 dự án có tổng diện tích 48.454 m2 đất bỏ hoang.

Được biết, yêu cầu được đưa ra trong quá trình Sở Tài Nguyên và Môi trường áp dụng rà soát lại trọn vẹn những dự án đã cấp đất cho công ty nhưng bỏ hoang nhiều năm không triển khai. Việc thu hồi đất là để sử dụng vào mục đích khác theo quy định tránh lãng phí nguồn tài nguyên theo chỉ đạo của đô thị Hà Nội.

Việc thanh tra những trường hợp vi phạm những quy định về quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn Thành phố được áp dụng không ngừng nghỉ trong nhiều năm ở Hà Nội nhằm xử lý hiện trạng 1 số công ty được cấp đất nhưng không triển khai dự án.

Trước đây, năm 2016, Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai 37 Đoàn thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực đất đai, đã lập hồ sơ trình UBND Thành phố ban hành 02 chọn lọc thu hồi có tổng tổng diện tích 657,9 m2 đất.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường đã triển khai 13 Đoàn thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực đất đai, đã lập hồ sơ trình UBND Thành phố ban hành 02 chọn lọc thu hồi có tổng tổng diện tích 100.944 m2 đất. Hiện Sở đang tiếp tục báo cáo, lập hồ sơ trình UBND Thành phố thu hồi 03 Dự án có tổng diện tích 48.454 m2 đất.

Thực hiện Điều 64, Luật Đất đai 2013 và Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ, Sở Tài nguyên và Môi trường có Kết luận thanh tra, báo cáo UBND Thành phố gia hạn thời gian đưa đất vào sử dụng 24 tháng sau Luật Đất đai năm 2013 đối có 14 Dự án.

Nhằm tăng cường quản lý, sử dụng đất của những dự án đã được giao đất nhưng chậm đưa vào khai thác, sử dụng trên địa bàn Thành phố, UBND đô thị Hà Nội sẽ căn cứ kết quả rà soát và đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân, những chủ đầu tư dự án có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply