Hà Nội đã xủ lý 18 cán bộ, lãnh đạo để sai phạm xây dựng

Tại phiên chất vấn của UB Thường vụ Quốc Hội sáng 16/8, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, đã xử lý nhiều công trình vi phạm và 18 cán bộ lãnh đạo 1 vài quận, huyện, chánh thanh tra…

Ông Chung cho biết, trong quá trình phê duyệt quy hoạch chi tiết đều được 1 vài cơ quan tham mưu của thành thị trình trên cơ sở phê duyệt của Bộ Xây dựng, Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên 1 số chủ đầu tư vẫn có vi phạm liên quan đến quy định về tỷ lệ thi công, chiều cao, đơn cử nhu khu thành thị Đại Thanh, Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì) của công ty thi công số 1 Điện Biên.

“Trách nhiệm này trước hết thuộc về thành thị Hà Nội, trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo đã thiếu giám sát, kiểm tra, đặc trưng là liên quan đến lực lượng thanh tra chuyên ngành. Thứ hai, sai phạm do chủ đầu tư cố tình vi phạm”, ông Chung cho biết.

Cũng theo ông Chung: “Với 1 vài giải pháp quyết liệt bởi thế, thời gian qua đã xử lý nhiều công trình vi phạm và cán bộ vi phạm. Cụ thể từ đầu năm 2016 đến nay, đã kiểm tra và xử lý 18 trường hợp cán bộ lãnh đạo 1 vài quận, huyện, phường, xã, chánh thanh tra có vi phạm”.

Để khắc phục hiện trạng này, Hà Nội hiện đang đề xuất có Thủ tướng cho thí điểm chuyển lực lượng thanh tra thi công sang giao trách nhiệm cho Chủ tịch UBND 1 vài quận, huyện quản lý.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply