Hà Nội: Cư dân Capital Garden căng băng rôn phản đối chủ đầu tư đột ngột cắt điện, nước

Bức xúc trước việc cắt điện, nước 1 số hộ dân ở chung cư Capital Garden, ngõ 102 Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội), hàng trăm hộ dân đang sinh sống ở đây đã căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô (thuộc Tập đoàn Kinh đô TCI).

Khi bàn giao căn hộ cao tầng ở chung cư Capital Garden, nhiều hộ dân ngỡ ngàng trước việc chủ đầu tư không đã đi vào hoạt động nhiều hạng mục như cam đoan ban đầu. Trong đây, nổi cộm nhất là dịch vụ cung cấp điện, nước phát sinh nhiều bất cập.

Theo đây, 1 cư dân cho biết, khi nhận nhà, mỗi căn hộ cao tầng đã đi vào hoạt động căn bản phải đâyng thêm 3 -4 triệu đồng và căn hộ cao tầng nhận thô đâyng 9 -10 triệu đồng. Với khoản tiền này, chủ đầu tư cho rằng đây là phí đâyng tiền điện, nước trong thời gian căn hộ cao tầng còn phải sửa chữa. Vì vậy, khi về ở, số điện, nước đến đâu sẽ chốt số điện, nước đến đây. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã không thực hiện như chờ mong ban đầu mà thu tiền điện nước từ đầu. Trong quá trình sinh sống, chủ đầu tư là đối tượng đứng ra trực tiếp thu tiền điện, nước của người dân.

Ông Lê Văn Hòa – Trưởng Ban đại diện lâm thời của cư dân cho biết: “Chủ đầu tư khẳng định thu tiền điện hộ nhà cung cấp điện nhưng khi cư dân yêu cầu chủ đầu tư phải có giấy ủy quyền và hóa đơn có VAT của nhà cung cấp thì chủ đầu tư không có. Ngoài ra, việc chốt số điện hàng tháng không đồng nhất khiến một số hộ dân ở đây không đồng tình và nghi ngờ việc tính điện, nước bởi thế đang có lợi cho chủ đầu tư”.

Ngay sau đây, cư dân tòa nhà Capital Garden ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa đã gửi công văn đến Công ty điện lực Đống Đa yêu cầu giúp đỡ kí hợp đồng chuyển nhượng điện trực tiếp có doanh nghiệp. Phía Công ty điện lực Đống Đa đã 3 lần gửi công văn đến Công ty TNHH khách sạn Kinh Đô, yêu cầu doanh nghiệp đã đi vào hoạt động thủ tục bàn giao tài sản lưới điện để quản lý hoạt động và tiếp nhận điện trực tiếp. Tuy nhiên, đến nay, chủ đầu tư vẫn bỏ ngỏ.

Cư dân đã có 4 lần kiến nghị lên chủ đầu tư là Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô, nhưng đa số người dân đều “bất lực” do không nhận được phản hồi thỏa đáng. Cư dân sẽ không đâyng khoản tiền này cho đến khi phía chủ đầu tư không trả lời rõ ràng nội dung trên.

Vào dao động 12h trưa 14.7, chủ đầu tư có gửi thông báo cắt điện nước đến 1 số hộ dân trong khu chung cư. Ngay sau đây, vào dao động 13h, chủ đầu tư đột ngột cắt điện, nước của 4 hộ gia đình.

Chủ đầu tư gia hạn cho cư dân trong thời gian 5 ngày để sắp xếp đâyng tiền sử dụng điện, nước theo quy định.
Chủ đầu tư gia hạn cho cư dân trong thời gian 5 ngày để sắp xếp đâyng tiền sử dụng điện, nước theo quy định.

Việc cắt điện nước đột ngột bởi thế khiến cho nhiều hộ dân điêu đứng, đảo lộn mọi sinh hoạt trong gia đình. Anh Nguyễn Trường Nam (căn hộ cao tầng 316) cho biết: “Việc cắt điện nước ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng tôi. Đường hoàng sống căn hộ cao tầng chung cư đẳng cấp mà xảy ra hiện trạng trên. Nhà tôi có con nhỏ, phải di tản sang nhà ông bà, mọi thứ trong gia đình đều đảo lộn”.

“Trước sự việc trên, phường Phương Mai đã trực tiếp xuống làm việc có Ban quản lý tòa nhà, yêu cầu cấp lại điện, nước để chắc chắn cuộc sống cho cư dân. Tuy nhiên, chủ đầu tư hoàn toàn không mở điện. Phải đến sáng 15.7, chủ đầu tư mới mở điện, nước trở lại cho người dân”, ông Lê Văn Hòa cho biết.

Việc cắt điện, nước như giọt nước tràn ly, khiến hàng trăm hộ dân vô cộng bức xúc và tiếp tục treo băng rôn đến chiều 15.7 để nhận được câu trả lời chính đáng phía chủ đầu tư. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư vẫn hoàn toàn im lặng và làm ngơ trước các bức xúc trên của cư dân.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply