Gói 2.000 tỷ hỗ trợ nhà ở XH sẽ được triển khai trong năm nay

Bộ Xây dựng yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội khẩn trương tiếp nhận nguồn vốn, triển khai ngay việc cho vay trong năm nay.

Trong Quý II vừa qua, cả nước đã đã đi vào hoạt động đầu tư thi công 184 dự án nhà ở xã hội, có qui mô 72.000 căn hộ cao tầng. Các địa phương đang tiếp tục triển khai 195 dự án, có qui mô thi công 165.000 căn hộ cao tầng. Đây là tài liệu được Bộ Xây dựng cho biết trong buổi họp báo chiều nay (2/8).

Trong 6 tháng qua, cả nước đã thi công được 5 dự án nhà ở xã hội cho người lương thấp và công nhân trong các khu công nghiệp có hơn 1.200 căn. Đến nay, qui mô bình quân nhà ở toàn quốc đạt 23m2 sàn/người, tăng 0,2m2 sàn so có năm 2016.

Bộ Xây dựng đang tìm nhiều biện pháp để thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đang tìm nhiều biện pháp để thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Theo phân tích của Bộ Xây dựng, hiện trạng mất cân đối cung cầu nhà đất vẫn diễn ra trong 1 số phân khúc. Trong đây, nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp thiếu nhiều so có nhu cầu. Việc triển khai 1 số chương trình hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội còn chậm so có kế hoạch.

Hiện Bộ Xây dựng đang phối hợp có các bộ, ngành, địa phương tháo gỡ gặp khó về việc bố trí nguồn vốn ngân sách để triển khai các chương trình nhà ở xã hội trọng tâm. Trong đây, tập trung tháo gỡ các thủ tục hành chính, hỗ trợ công ty vay vốn để khuyến khích, huy động các nguồn lực cho phát triển nhà ở xã hội.

Đối có gói 2.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội vừa được Quốc hội thông qua, Bộ Xây dựng yêu cầu Ngân hàng Chính sách xã hội khẩn trương tiếp nhận nguồn vốn, triển khai ngay việc cho vay trong năm nay. Các địa phương rà soát lại các dự án nhà ở được đầu tư từ ngân sách Nhà nước, trong đây có các dự án nhà ở dành cho sinh viên để chuyển đổi sang dự án nhà ở xã hội theo hình thức xã hội hóa.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết, việc không sử dụng hết các khu nhà ở sinh viên đã thi công sẽ rất lãng phí. Vì vậy, các địa phương có đề xuất và Bộ Xây dựng thống nhất chủ trương chuyển đổi 1 số dự án sang nhà ở xã hội.

“Việc chuyển đổi từ vốn này sang vốn kia, cần tính toán cụ thể theo quy định, để làm sao thu hồi được ngân sách đầu tư. Trong quá trình giải đáp chuyển đổi thì chúng tôi đều có tham khảo tổng thể cho thích hợp”, Thứ trưởng Lê Quang Hùng nêu rõ./.

Nhà ở xã hội đội giá

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có qui mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply