Giới nhà giàu Việt âm thầm đổ tiền mua BĐS nước ngoài để làm gì?

Sở hữu bất động sản nước ngoài gắn có mục đích an cư, du học hoặc đầu tư càng ngày càng được giới nhà giàu Việt quan tâm. Không bỏ lỡ thời cơ kinh doanh, 1 số doanh nghiệp dịch vụ môi giới địa ốc bắt đầu tính đến chuyện phân phối bất động sản nước ngoài ở Việt Nam.

Làn sóng di cư và thời cơ của nghề môi giới bất động sản nước ngoài

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch HĐQT Cengroup chia sẻ có chúng tôi, phân phối bất động sản 1 tỷ đồng ở Việt Nam thời nay chỉ là hàng phổ thông nhưng phân phối 1 bất động sản ở nước ngoài sẽ rất khác. Phí giải đáp và môi giới mỗi thương vụ đều ở mức rất cao, 1 công việc rất quyến rũ. “Đối có tôi, là người làm bất động sản lâu năm, thực hiện một số thương vụ khó như thế thì mới đem lại gia trị, cảm giác rất “phê” và hứng thú” ông Hưng chia sẻ.

Cũng theo ông Hưng, mô hình kinh doanh này rất khó nhưng cực kỳ quyến rũ bởi phí hoa hồng rất cao, gấp nhiều lần so có môi giới bất động sản trong nước. Khó là bởi một số thủ tục pháp lý vô cộng phức tạp, tuy nhiên, đấy là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng trong tương lai. Vì thế, trên phân khúc hiện không có nhiều đơn vị làm dịch vụ này, cũng chỉ mới có dao động 5 đơn vị triển khai. Trong đây, Cengroup cũng đã bắt đầu tham dự có việc ký kết hợp tác có 1 số đối tác nước ngoài.

Nghề phân phối bất động sản nước ngoài cho giới nhà giàu Việt đang dần trở thành 1 nghề “hot” quyến rũ một số tinh anh trong làng môi giới, bởi làn sóng di cư trong một số năm gần đấy ở Việt Nam diễn ra khá mạnh mẽ.

Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia di cư nhiều nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Những con số Tổ chức di cư quốc tế (IMO), cho thấy từ năm 1990 đến 2015 có dao động trên 2,55 triệu người Việt di cư ra nước ngoài, trung bình mỗi năm có dao động gần 100 nghìn người. Một con số đáng chú tâm khác, trong dao động 5 năm qua Bộ Tư Pháp đã tham mưu và trình Chủ tịch nước cho phép dao động 40 nghìn trường hợp xin nhập cư trở lại và thôi quốc tịch Việt Nam.

Qua thống kê cũng cho thấy, đa số người Việt thường di cư sang một số nước phát triển, có chất lượng cuộc sống tốt hơn như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Đức, Pháp, Úc, Canada…Trong đây, đa số sang Mỹ ước tính có trên 1,3 triệu người, một số quốc gia khác trung bình cũng trên 100 nghìn người.

Vì thế, phân phối bất động sản nước ngoài cho giới nhà giàu Việt được cho là có khá nhiều thời cơ. Tuy nhiên, theo ông Phạm Thanh Hưng thì xu hướng này tuy lớn nhưng lại khó có thể bùng nổ. Bởi lẽ, hiện Chính phủ và NHNN chưa cho phép việc chuyển tiền ra nước ngoài có mục đích mua nhà, Bên cạnh đây để mua bất động sản nước ngoài người dân còn phải chứng minh lương, dòng tiền là “sạch” nên còn tương đối gặp khó.

Mua bất động sản có mục đích để an cư, nhập quốc tịch

Do đây, gần đấy phân khúc xuất hiện mô hình dịch vụ kinh doanh bất động sản nước ngoài theo một số chương trình “đầu tư an cư hoặc đầu tư có quốc tịch (Citizenship by Investment – CBI)” ở 1 số quốc gia như Úc, đảo Síp, Hy Lạp, Singapore…diễn ra khá rầm rộ. Mô hình này được hiểu, người Việt khi bỏ ra 1 khoản tiền nào đây (thông thường dao động từ 300 nghìn EURO đến 2 triệu EURO tùy từng nước) để mua bất động sản, hoặc đầu tư vào dự án có chương trình CBI để an cư ở nước ngoài hoặc có quốc tích nước ngoài.

Đây cũng là lý do khiến lượng người Việt mua và có nhà ở nước ngoài luôn tăng cao một số năm gần đấy. Theo thống kê của Coldwell Banker Singapore, tỷ lệ người Việt mua nhà ở Singapore chiếm đến 3,2% các giao dịch bất động sản của đảo quốc này. Còn theo ông Phạm Thanh Hưng khẳng định, số người Việt mua nhà ở nước ngoài cao hơn nhiều người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam, đảm bảo con số phải trên 1000 người mỗi năm.

Khi được hỏi ở sao Cengroup lại nhảy vào làm dịch vụ giải đáp, môi giới bất động sản nước ngoài, ông Hưng cho biết “chúng tôi làm toàn bộ một số gì mà khách mua có nhu cầu liên quan đến bất động sản. Tôi nghĩ chúng ta đang thực hiện đầy đủ một số cam đoan của WTO. Xu hướng người Việt trở thành công dân toàn cầu đã và đang đến rất gần. Như khách mua thấy, xu hướng này khá mở, chúng ta đã ký miễn thị thực có gần 50 quốc gia. Nên nghĩ đến việc sống ở nước ngoài và làm việc ở Việt Nam là chuyện thông thường.”

Vì thế theo ông Hưng đấy là thời cơ để triển khai dịch vụ môi giới bất động sản cho đối tượng là giới nhà giàu Việt. Trong thực ở thống kê, người giàu Việt Nam mua bất động sản nước ngoài chủ yếu có mục đích để an cư, nhập tịch hay còn gọi là chương trình PR – Permenent Resident.

“Bất động sản họ mua phải đạt được mức đầu tư cam đoan. Ví dụ ở đảo Síp, tối thiểu để có PR là 300.000 EURO, để có quốc tịch dao động 2 triệu EURO. Mức giá này đôi khi tài sản có thể vượt quá khả năng sinh lời, nhưng để đạt mục đích thì nhà đầu tư vẫn mua.”

Thông thường, giai đoạn này nhà đầu tư Việt thường mua bất động sản nước ngoài có mục đích kết hợp 3 mục tiêu là để an cư, du học và đầu tư sinh lời hoặc tối thiểu là đạt được 2 mục tiêu trong số 3 mục tiêu trên.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply