Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM: Cư dân dự án Phúc Yên đồng ý 100% mới được xây thêm tầng, còn không phải hủy bỏ quy hoạch

Sáng 19/7, lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM và 1 số đơn vị liên quan khác đã có buổi tiếp xúc và làm việc có Công ty CP Địa ốc Phúc Yên, chủ đầu tư dự án chung cư cùng tên ở quận Tân Bình.

Báo cáo có Sở Xây dựng TP.HCM, đại diện chủ đầu tư cho biết, trong quá trình bắt đầu phê duyệt dự án cho đến khi bàn giao căn hộ cao tầng cho bạn dọn vào sinh sống, dự án đã nhiều lần được duyệt điều chỉnh quy hoạch.

Cụ thể, dự án được phê duyệt chỉ iêu quy hoạch vào tháng 3/2008. Đến tháng 9/2010, dự án bắt đầu điều chỉnh quy hoạch từ tầng 17 lên tầng 18. Việc điều chỉnh này xuất phát từ văn bản 892/UBND của UBND quận Tân Bình. Từ đấy 1 số hồ sơ pháp lý được chuyển đến Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Xây dựng, sau đấy trình UBND TP.HCM tham khảo phê duyệt vào tháng 7/2012.

Như vậy, việc điều chỉnh dự án kéo dài gần 2 năm. Lần điều chỉnh này, tầng 18 vẫn ưu tiên cho 1 số công trình tiện ích như: sân vườn, nhà sinh hoạt cùng đồng, căng tin… Đến năm 2013, dự án bắt đầu cho bắt đầu làm. Trong quá trình xây dựng, công ty tiếp tục gửi hồ sơ xin điều chỉnh quy hoạch lần thứ 2.

Lần điều chỉnh này, dự án đổi công dụng sử dụng từ 50% thương mại, 50% để ở chuyển sang 100% công dụng để ở. Riêng tầng 18 từ công dụng phục vụ công cùng chuyển sang văn phòng, dịch vụ thương mại. Cắt bỏ trọn vẹn phần tổng diện tích căng tin và 1 phần sân vườn. Nhà sinh hoạt cùng đồng chuyển từ khối A sang khối B.

Đại diện Phúc Yên cho biết thêm hồ sơ điều chỉnh được 1 số cơ quan công dụng chính thức phê duyệt năm 2016. Đồng nghĩa có việc 1 số căn hộ cao tầng dự án này đã phân phối cho bạn và dự án đã xây xong phần thô.

Trả lời về vấn đề này, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng cho rằng việc điều chỉnh lần thứ nhất là đúng thủ tục pháp lý nhưng việc xin điều chỉnh lần hai phải xem lại chủ đầu tư dự án đã lấy ý kiến 100% cư dân hay chưa. Bởi nếu chủ đầu tư tự ý điều chỉnh sẽ gây ra bức xúc trong dân cư đang sinh sống ở đấy. Bởi, khi quảng bá, bạn thấy dự án có tầng 18 dùng làm sân vườn, căng tin, nơi sinh hoạt chung nên mới mua nhưng sau đấy khi về sinh sống mới biết nơi đấy chỉ là căn hộ cao tầng thì không hơp lý. Giá phân phối căn hộ cao tầng ở tầng 17 khi đấy đảm bảo cao hơn 1 số tầng khác do bạn dễ tiếp cận khu sinh hoạt cùng đồng.

Theo ông Tuấn, chủ đầu tư muốn triển khai điều chỉnh dự án phải xin ý kiến cư dân gồm: nội dung điều chỉnh và phương pháp xây dựng. 100% cư dân chấp nhận thì mới được triển khai xây dựng. Nếu không thỏa thuận được, dự án sẽ hủy bỏ quy hoạch điều chỉnh lần hai, thực hiện đúng nội dung điều chỉnh như quy hoạch ở lần đầu. Đây là trách nhiệm của chủ đầu tư phải thực hiện.

Trước đấy, UBND phường 15, quận Tân Bình đã đề nghị Công ty địa ốc Phúc Yên dừng trọn vẹn việc xây dựng tầng 18, việc này xuất phát từ cuộc họp giữa 4 bên gồm UBND phường, Thanh tra Sở Xây dựng, Công ty Phúc Yên và cư dân vào ngày 14/7. Qua các pháp lý pháp lý mà cư dân cung cấp, UBND phường 15 đã đề nghị chủ đầu tư ngừng xây dựng để kiểm tra lại và chờ kết luật cuối cùng từ cơ quan công dụng.

Cụ thể, ở cuộc họp này, cư dân cho rằng khi mua căn hộ cao tầng ở dự án chung cư Phúc Yên 2 thì được chủ đầu tư trình làng dự án chỉ có 17 tầng nổi và 2 tầng hầm. Đồng thời, các pháp lý pháp lý hiện có cũng cho thấy dự án được cơ quan công dụng duyệt xây dựng chỉ 17 tầng. Tuy nhiên, 2 năm sau khi chung cư Phúc Yên được đưa vào sử dụng, cư dân bất ngờ nhận được thông báo của chủ đầu tư, đề nghị hợp tác, tạo điều kiện để công ty đã đi vào hoạt động tầng 18.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cùng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply