Giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Không có vùng cấm cho công trình sai phạm

“Không có công trình nào là vùng cấm và cũng không có công trình nào được ưu tiên cả, nếu có sai phạm toàn bộ đều phải bị xử lý”.

Ngày 15/8 Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, đã chọn lọc đình chỉ xây dựng 1 phần công trình cầu vượt thép nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp) trong hai tháng, từ 10/8 đến 10/10. Phạm vi đình chỉ nằm ở phía một số con phố Nguyễn Kiệm.

Trả lời về lý do dẫn đến hành động trên, ông Nguyễn Bật Hận – Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết lí do là bởi đơn vị đã xây dựng trên một số con phố bộ đang khai thác có bố trí biển báo hiệu, rào chắn nhưng không đầy đủ theo quy định.

“Lỗi xây dựng thiếu biển báo rào chắn có chế tài phụ là đình chỉ xây dựng nên chúng tôi chọn lọc xử phạt và đình chỉ luôn” – ông Hận nói, và cho biết đơn vị xây dựng đã làm bầy hầy, thậm chí có thể hiện thách thức nên 1 số hộ dân trên một số con phố Nguyễn Kiệm rất bức xúc, từ đó gọi điện báo cho Thanh tra Sở.

Theo ông Hận, đơn vị xây dựng hố ga nhưng không rào chắn đầy đủ khiến mất an toàn, xem thường tính mạng người dân. “Họ chỉ giăng mấy cái dây xung quanh, rất thiếu an toàn. Thanh tra Sở kiểm tra thấy bởi thế nên mới xử lý” – ông Hận nói.

Vị phó chánh thanh tra chia sẻ, dự án này là công trình quan trọng của TP, và việc đình chỉ xây dựng sẽ gây ảnh hưởng đến công đoạn xây dựng, tuy nhiên chẳng thể vì công đoạn mà gây ảnh hưởng đến người dân.

“Nhà thầu phải biết rõ trách nhiệm của mình trong vấn đề này. Việc xử phạt là đúng quy định” – ông nhấn mạnh.

Quyết định xử phạt ghi rõ rằng công trình chỉ được xây dựng trở lại khi sau khi đơn vị xây dựng khắc phục vi phạm, có sự xác nhận của chính quyền địa phương và chấp hành xong việc nộp toàn bộ một số khoản tiền phạt.

Nói thêm về vấn đề này, Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường khẳng định: Thanh tra Sở có quyền lập biên bản xử phạt toàn bộ một số công trình giao thông có sai phạm.

“Không có công trình nào là vùng cấm và cũng không có công trình nào được ưu tiên cả, nếu có sai phạm toàn bộ đều phải bị xử lý” – ông Cường cho hay.

Theo kiến trúc, cầu vượt ở nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm có hình dạng chữ N, nhánh 1 hướng từ Nguyễn Kiệm về một số con phố Hoàng Minh Giám có chiều dài 368m, rộng 7,5m. Nhánh 2 từ một số con phố Hoàng Minh Giám về một số con phố Nguyễn Thái Sơn dài 363m, rộng 6m. Nhánh 3 theo hướng từ một số con phố Nguyễn Kiệm phía nút giao Phú Nhuận về một số con phố Nguyễn Thái Sơn dài 368m, rộng 7,5m. Chi phí chuẩn bị cho công trình là 351 tỷ đồng.

Trước đó vào ngày 3/7 1 phần công trình này đã được khánh thành. Theo UBND TP, đó là công trình được bố trí vốn theo lệnh khẩn cấp, cấp bách từ nguồn vốn ngân sách TP, có mục đích giảm ùn tắc cho khu vực vòng ngoài sân bay Tân Sơn Nhất.

Đơn vị xây dựng công trình này là Công ty TNHH MTV 319.3, chủ đầu tư là Khu quản lý giao thông thành phố số 3.

Liên quan đến xây dựng không chắc chắn an toàn, sau sự việc 1 người đàn ông bị lọt hố ga tử vong trên một số con phố Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) vào tháng 10/2016, theo kết quả xử lý vào tháng 7 vừa qua, hai cán bộ của đơn vị xây dựng đã bị cảnh cáo, toàn bộ đội xây dựng trực tiếp bị đình chỉ, Giám đốc Trung tâm chống ngập TP (chủ đầu tư dự án) bị phê bình.

TP HCM sẽ cưỡng chế sai phạm ở khu Thảo Điền Sapphire

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply