Giám đốc CA Hà Nội: Vẫn đang điều tra vụ việc liên quan vi phạm xây dựng của chung cư “ông Thản“

Liên quan đến việc vi phạm xây dựng của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên trên địa bàn Hà Nội, chiều 16.7, thảo luận qua phone có PV Lao Động, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an Hà Nội – cho biết, đơn vị vẫn đang trong quá trình điều tra.

Trước đó, trong phần trả lời chất vấn của đại biểu ở phiên chất vấn của HĐND TP.Hà Nội (ngày 5.7) liên quan đến việc vi phạm xây dựng, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết: “Việc khởi tố vụ án, khởi tố 1 số bị can, chúng tôi đang chờ ý kiến chọn lọc của Bộ Công an. Nếu để cho cơ quan điều tra của Công an Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan tới vụ việc vi phạm của công ty trên địa bàn đô thị thì chắc là sang tuần (từ 17.7 – PV) khi có ý kiến của lãnh đạo bộ, chúng tôi sẽ khởi tố vụ án và cụ thể hóa 1 số hành vi vi phạm của 1 số cá nhân để khởi tố bị can”.

Đến chiều 16.7, khi trả lời Lao Động, Thiếu tướng Khương cho rằng, vẫn đang điều tra.

Cũng ở phiên chất vấn của HĐND TP.Hà Nội ngày 5.7, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết, về việc vi phạm trật tự xây dựng trong 6 tháng đầu năm 2017 và cả năm 2016, Thanh tra TP đã chuyển sang Công an TP để điều tra làm rõ các dấu hiệu vi phạm pháp luật của 1 số đơn vị, trong đó, điển hình là Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên, do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch.

Theo Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, đó là đơn vị triển khai 12 dự án trên địa bàn Hà Nội. Các dự án này, qua điều tra cho thấy, đều có dấu hiệu trốn thuế và dấu hiệu vi phạm 1 số quy định nhà ở theo Điều 273 BLHS.

“Chúng tôi nhận được chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch, tiếp nhận kết luận của Thanh tra TP. Tuy nhiên, Bộ Công an cũng nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về đơn vị này ở 21 tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy, trong quá trình điều tra, chúng tôi đã phối hợp nghiêm ngặt có C46 Bộ Công an để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn TP”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

Cư dân “chung cư ông Thản” lo lắng vì xây dựng PCCC gây 1 số “lỗ hổng chết người”

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply