Giải tỏa 3 cây xăng, 50 kiốt đang bao vây Tân Sơn Nhất

Thượng tướng Trần Đơn – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, Bộ Quốc phòng có chủ trương tuyệt đối không được ký kết mới 1 vài hợp đồng cho thuê trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để tập trung quy hoạch lại.

Sáng 8-8, ở TP.HCM, Bộ Quốc phòng đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương về công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất dưới sự chủ trì của Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Tham dự còn có lãnh đạo UBND TP, Bộ GTVT, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Quân khu 7…

Thượng tướng Trần Đơn phát biểu ở hội nghị. Ảnh: TÁ LÂM

Thượng tướng Trần Đơn phát biểu ở hội nghị. Ảnh: TÁ LÂM

Báo cáo ở hội nghị, Thượng tướng Trần Đơn cho biết, đất quốc phòng nhìn chung, đất ở sân bay Tân Sơn Nhất nói riêng có tổng diện tích tương đối lớn dao động 1.060,8 ha, trong đây: đất quốc phòng đang quản lý là 489,03 ha (phía Bắc 257,26 ha, phía Nam 231,77 ha), đất hàng không dân dụng quản lý 107,18 ha, đất dùng chung là 464,29 ha (quân sự 15,26 ha, hàng không dân dụng 448,97 ha) nhưng chưa được quy hoạch, xen kẽ nhiều đơn vị, công tác quản lý gặp nhiều gặp khó.

Thượng tướng Trần Đơn cho rằng, việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng đưa vào vận hành kinh tế khu vực sân bay Tân Sơn Nhất là vấn đề lịch sử tồn ở từ sau năm 1975 đến nay. Qua nhiều lần kiểm tra, chấn chỉnh giai đoạn này công tác quản lý sử dụng đã đi vào nề nếp, 1 vài khu đất có mốc ranh giới rõ ràng.

Từ năm 2014 đến nay, Bộ Quốc phòng đã bàn giao và chuẩn bị bàn giao đất quốc phòng khu vực sân bay Tân Sơn Nhất dao động 52,22 ha. Trong đây bàn giao cho TP.HCM dao động 11,96 ha, bàn giao cho Bộ GTVT dao động 40,26 ha để phục vụ triển khai quy hoạch kết nối giao thông, thi công hồ điều tiết nhằm giảm ùn tắc giao thông và chống ngập ở khu vực sân bay; cải tạo nâng cấp các con phố lăn, sân đỗ tàu bay, quy hoạch nhà ga.

Về sử dụng đất quốc phòng vào vận hành kinh tế, Thượng tướng Trần Đơn cho rằng quân đội luôn luôn làm kinh tế để phục vụ cho quốc phòng, đây là kinh tế quốc phòng. “Bộ Quốc phòng bao giờ cũng vì dân, vì nước, vì Tổ quốc” – ông Trần Đơn nói.

Ông Trần Đơn cho biết, Bộ Quốc phòng đã sử dụng đất quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào vận hành sản xuất thi công kinh tế. Điều này, ông Trần Đơn cho rằng đã góp phần tăng cường công tác quản lý, sử dụng và khai thác tối đa hiệu quả đất quốc phòng, tạo phong cảnh môi trường và chống lấn chiếm, tăng thêm nguồn thu cho ngân sách chắc chắn 1 vài nhiệm vụ quốc phòng và cải thiện nâng cao cuộc sống cho bộ đội.

Quy hoạch tổng thể và quy hoạch địa điểm đâyng quân 1 vài cơ quan, đơn vị ở căn cứ Tân Sơn Nhất.

Quy hoạch tổng thể và quy hoạch địa điểm đâyng quân 1 vài cơ quan, đơn vị ở căn cứ Tân Sơn Nhất.

Về phương án sử dụng đất quốc phòng vào vận hành kinh tế ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, Thượng tướng Trần Đơn khẳng định, Thường vụ Quân ủy Trung ương thống nhất chủ trương: chấp nhận cho tiếp tục thực hiện 1 vài phương án đã được Bộ Quốc phòng phê duyệt, song phải chắc chắn đúng quy định của pháp luật, đúng quy hoạch và 1 vài quy định của TP.HCM.

Thượng tướng Trần Đơn khẳng định, Bộ Quốc phòng có chủ trương tuyệt đối không được ký kết mới 1 vài hợp đồng cho thuê trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để tập trung quy hoạch lại. Đây là quyết tâm cao của Quân ủy Trung ương. Các dự án không có chủ trương thì phải tập trung thu hồi.

Còn đối có 1 vài điểm đất đơn vị đã ký hợp đồng có tổng diện tích nhỏ, không kinh doanh kho hàng, có hiệu quả kinh tế, không ảnh hưởng đến nhiệm vụ, công tác quản lý chặt chẽ, cho phép giữ nguyên thực trạng sử dụng và sẵn sàng thu hồi ngay khi có đề nghị, nhưng phải kiểm tra chấn chỉnh lại, chắc chắn thích hợp có quy định của pháp luật, của Bộ Quốc phòng và TP.HCM. Điểm nào hết hợp đồng thì thu hồi, theo công đoạn tiến tới chấm dứt 1 vài hợp đồng cho thuê đối có 1 vài điểm đất dịch tích nhỏ, hiệu quả kinh tế thấp.

Thượng tướng Trần Đơn cũng đề nghị quận Tân Bình và 1 vài đơn vị liên quan trong 1 tháng, dứt điểm giải tỏa 50 ki-ốt và 3 cây xăng trên các con phố Trường Chinh, giáp giới có sân bay Tân Sơn Nhất.

“Tuyệt đối không cho thuê bất cứ cái ki-ốt gì nữa, tạo hành lang thông thoáng cho sân bay. Phải chắc chắn an toàn tuyệt đối cho sân bay, phải làm lại. Ưu tiên đầu sân bay cho nó đẹp, không cần phải cho thuê, cho mướn gì nữa. Cây xăng A41, trong tuần này, trước mắt là đình chỉ vận hành. Không để lấn chiếm, bảo đảm mỹ quan đô thị khu vực phía Bắc sân bay. Hàng rào sẽ tính toán lại, có hàng rào bảo vệ chặt chẽ” – ông Trần Đơn nói.

Riêng về dự án sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất, Thượng tướng Trần Đơn cho biết, Bộ Quốc phòng đã kiểm tra, rà soát và báo cáo Thủ tướng, khi có chọn lọc của Thủ tướng sẽ tổ chức triển khai thực hiện.

Cầu vượt Sân bay Tân Sơn Nhất: Lãng phí, kẹt xe vẫn nghiêm trọng

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có tổng diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply