Giải pháp sinh lời 5%/năm cho nhà giàu tích trữ USD

Từ cuối năm 2015, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi bằng USD xuống 0%/năm, theo chủ trương chống đô la hóa của Chính phủ. Điều này đã tác động không nhỏ, khiến nhiều người có tâm lý tích trữ USD trước đó, chuyển hướng tìm kênh đầu tư sinh lợi tốt hơn.

Lãi suất 0% đã khiến cho việc huy động tiền gửi bằng USD phát triển thành gặp khó hơn. Chuyên gia kinh tế, Tiến sỹ Bùi Quang Tín, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, cho biết, trong 6 tháng đầu năm việc huy động tiền gửi bằng USD của 1 vài ngân hàng đã giảm đáng kể so có cộng kỳ năm trước.

“Hiện ở, gửi VNĐ có lợi hơn so có USD, nhất là khi 1 vài ngân hàng vừa có động thái tăng lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm dài hạn. Thời điểm này, rất ít bạn trữ USD trong thẻ, trừ khi họ có nhu cầu chi trả, sử dụng dịch vụ bằng thẻ” – Tiến sỹ Bùi Quang Tín, chia sẻ.

Trong khi đó, theo ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Công ty Địa ốc Trường Phát, cho rằng, khi lãi suất tiền gửi bằng USD về 0%, vào cuối năm 2015, đã xuất liện làn sóng rút tiền USD ở 1 vài ngân hàng để đầu tư vào nhà đất.

Đây là 1 trong các kênh đầu tư có khả năng sinh lời bền vững trong dài hạn. Đặc biệt, nhiều sản phẩm nhà đất giai đoạn này đang hướng đến giải quyết bài toán đầu tư an nhàn, lợi nhuận được cam đoan cao hơn hẳn gửi tiền tiết kiệm.

Ghi nhận thực ở, việc cam đoan lợi nhuận cho thuê dài hạn chủ yếu tập trung ở phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng, có lợi nhuận phổ biến dao động 8 – 10%/năm bằng VNĐ. Cá biệt, gần đó, ở phân khúc Hà Nội đã xuất hiện dự án “căn hộ cao tầng khách sạn” 5 sao PentStudio (Khu Vườn Đào – Phú Thượng – Tây Hồ), đưa ra cam đoan lợi nhuận bằng USD lên đến 5%/năm, trong 10 năm.

Anh Mạnh Hùng, 1 nhà đầu tư ở Hà Nội, chia sẻ: “Việc gửi USD không có lại lãi suất nhưng đồng USD về dài hạn vẫn tăng giá đều, không lo trượt giá như VNĐ. Trước đó, nhiều người gửi USD có kỳ hạn để hưởng lãi suất, thì bây giờ chuyển sang không kỳ hạn để chủ động khi cần vốn”.

Đánh giá về tiềm năng dự án PentStudio, có cam đoan lợi nhuận bằng USD lên đến 5%/năm, trong bối cảnh gửi USD vào ngân hàng hiện không có lãi, anh Hùng cho rằng, đó là con số đáng chú tâm. Bởi, nhiều dự án nghỉ dưỡng trước đó cũng đưa ra cam đoan lợi nhuận nhưng bằng VNĐ, chưa có dự án nào dám cam đoan bằng USD. Điều này giải quyết được nỗi lo về mất giá tiền VNĐ.

“PentStudio không chỉ thuyết phục tôi về mặt con số lợi nhuận bằng USD, mà đó cũng là dự án 5 sao thực sự, khác có nhiều dự án tự phong. Sự chuyên nghiệp của chủ đầu tư CTX Holding đã biểu hiện từ việc chọn nhà kiến trúc danh tiếng Kaze từ châu Âu và nhà quản lý 5 sao The Ascott.

Chỉ có các dự án có tính khả thi cao thì chủ đầu tư mới dám đưa ra cam đoan mua lại như PentStudio. Chính vì vậy, khi mua PentStudio tôi không phải lo về thanh khoản trong trường hợp cần xoay vòng vốn” – anh Hùng nói.

Ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Công ty Địa ốc Trường Phát, nhận định, sự phát triển năng động của phân khúc nhà đất, đã có lại nhiều biện pháp tối ưu lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, có rất nhiều dự án nghỉ dưỡng có cam đoan lợi nhuận trên phân khúc, bạn cần nghiên cứu kỹ pháp lý xem có lâu dài hay 50 năm, tính thanh khoản của dự án có tốt hay không… Đặc biệt là đội ngũ phát triển dự án phải thực sự chuyên nghiệp thì các cam đoan của họ mới có thể thành hiện thực.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply