Gấp rút hoàn thiện tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông

Mới đấy, Tổng cục Hải quan đã có văn bản chỉ đạo Cục Hải quan 1 vài tỉnh, thành thị thông quan nhanh đối có 1 vài thiết bị hệ thống tài liệu nhập khẩu để thi công dự án các con phố sắt Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông.

Theo đây, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan 1 vài tỉnh, thành thị chỉ đạo 1 vài Chi cục Hải quan trực thuộc khẩn trương tham khảo, giải quyết thủ tục thông quan đối có 1 vài thiết bị hệ thống tài liệu nhập khẩu phục vụ cho dự án các con phố sắt thành thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông. Các đơn vị tạo thuận lợi cho việc thông quan hàng hóa mau chóng, đúng quy định hiện hành nhằm chắc chắn công đoạn đã đi vào hoạt động dự án.

Được biết, trước đây, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản gửi Tổng cục Hải quan và Cục Viễn thông – Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu tạo điều kiện cho phép lô hàng thiết bị hệ thống tài liệu được thông quan sớm để áp dụng lắp đặt thiết bị trên tuyến. Sau khi thiết bị đã vận chuyển về đến chân công trình, Cục Viễn thông sẽ áp dụng lấy mẫu để thẩm tra cụ thể và kiểm tra xác suất.

Bộ Giao thông vận tải cho biết dự án các con phố sắt thành thị Hà Nội, tuyến các con phố Cát Linh – Hà Đông là dự án trung tâm. Hiện Bộ này đang quyết liệt chỉ đạo Ban QLDA các con phố sắt, tổng thầu và 1 vài đơn vị liên quan tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị để triển khai thi công dự án, khẩn trương đưa vào chạy thử vào cuối năm 2017 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Được bắt đầu làm thi công từ 10/10/2011, dự án các con phố sắt Cát Linh – Hà Đông có tổng mức đầu tư 552,86 triệu USD bao gồm vốn vay ODA của Chính phủ Trung Quốc 419 triệu USD và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Sau đây, dự án được điều chỉnh tổng mức đầu tư từ 522,86 triệu USD lên 868,04 triệu (tăng 315,18 triệu USD so có tổng mức đầu tư ban đầu). Trong đây, Chính phủ đã vay bổ sung 250,62 triệu USD từ phía Trung Quốc nhằm để bố trí cho đa số tổng mức đầu tư tăng thêm của dự án, phần còn lại sẽ bố trí từ vốn đối ứng của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang hồi tháng 5, Hiệp định vay ưu đãi Chính phủ khoản vay bổ sung 250,62 triệu USD cho Dự án các con phố sắt thành thị Hà Nội – Hà Đông giữa Việt Nam và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Trung Quốc đã được ký kết.

Cận cảnh những vết nứt ở dự án các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply