FLC sẽ xây 15.000 căn hộ giá rẻ tại Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định

Đây là tài liệu được bà Hương Trần Kiều Dung – Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC đưa ra ở Hội nghị Ban Thường vụ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (lần thứ hai, nhiệm kỳ IV) diễn ra mới đây ở Hà Nội.

Bà Hương Trần Kiều Dung cho biết, Tập đoàn sắp thi công 15.000 căn hộ cao tầng qui mô 25 – 50m2, mức giá từ 400 – 500 triệu đồng/căn

Như vậy, sau Tập đoàn Vingroup mở bán làm nhà giá rẻ diện tích lớn, nay có thêm “ông lớn” FLC tham dự phân khúc này là tín hiệu tốt đối có phân khúc và niềm tin về ngôi nhà vừa túi tiền đối có 1 số người lương thấp được củng cố.

Đây cũng là chủ trương được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Xây dựng đưa ra khuyến khích 1 số công ty nhà đất chung tay thi công nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ nhằm phát triển ổn định bền vững theo Chiến lược Nhà ở Quốc gia đã được phê duyệt GĐ 2015-2020, tầm nhìn 2020-2030.

“Theo kế hoạch, FLC sẽ có dự án ở 1 số huyện ngoại thành Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định, Thái Bình… Hiện Tập đoàn đang xúc tiến nhanh nhất 1 số thủ tục để triển khai đầu tư” – Bà Hương Trần Kiều Dung cho biết.

Tại hội nghị, bà Hương Trần Kiều Dung cũng kiến nghị cần đã đi vào hoạt động mau chóng 1 số quy định, quy chuẩn, nguyên tắc và thủ tục cấp số đỏ cho 1 số căn hộ cao tầng qui mô nhỏ, đồng thời sớm có chính sách bán hàng hỗ trợ lãi suất đối có người mua nhà ở giá rẻ.

Liên quan đến 1 số kiến nghị này, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết sẽ tổng hợp kiến nghị của 1 số công ty để trình lên Bộ Xây dựng nghiên cứu kỹ trước khi đưa vào dự thảo sửa đổi văn bản pháp luật về nhà ở trước tháng 8/20017″ – ông Nam cho biết.

Dự báo về phân khúc nhà đất 6 tháng cuối năm 2017, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, sẽ tiếp tục sự ổn định của đầu năm và có phát triển phần mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, phân khúc vẫn bị mất cân đối nguồn cung khi phân khúc đang có sự tăng trưởng mạnh ở phân khúc nhà đất đẳng cấp nhưng lại thiếu nguồn cung nhà ở xã hội, nhà ở thương mại diện tích vừa và nhỏ có giá bán hợp túi tiền, căn hộ cao tầng cho thuê giá rẻ…

Hiệp hội cũng dẫn chứng số liệu tham chiếu từ 1 số đơn vị nghiên cứu kỹ phân khúc và số liệu cung cấp tổng hợp từ công ty hội viên cho thấy, 70% nhu cầu khách mua nhà là phân khúc nhà giá rẻ ở 1 số thành phố lớn và thành phố địa phương nhưng phân khúc lại đối lập khi 80% nguồn cung lại là nhà đất phân khúc đẳng cấp.

Giá 1 số căn hộ cao tầng được cho là thấp nhất ở Hà Nội giai đoạn này vẫn là xấp xỉ trên dưới 1 tỷ đồng, qui mô từ 45 – 60m2 nhưng số lượng hạn chế và vừa ra hàng được đặt mua hết.

Số liệu từ Bộ Xây dựng và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng chỉ ra rằng, nhu cầu nhà ở của người lương thấp ở 1 số thành phố dự đoán tới năm 2020 là 1 triệu căn. Trong khi giai đoạn này mới chỉ cung cấp hơn 10.000 căn/năm. Ở 1 số khu công nghiệp, giai đoạn này mới có 20% người lao động có nơi ở ổn định.

Do vậy ông Nam kêu gọi 1 số nhà đầu tư tham dự thi công loại hình nhà giá rẻ để cân đối cung cầu. “Các nhà đầu tư nên đầu tư vào phân khúc nhà giá rẻ là phân phúc có tính khả thi nhất giai đoạn này” – ông Nguyễn Trần Nam phân tích.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply