Đường sắt đô thị số 3 ga Hà Nội-Hoàng Mai không được ADB tài trợ 3 năm tới

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết ADB chưa đưa dự án tuyến các con phố sắt đô thị số 3, đoạn ga Hà Nội – Hoàng Mai vào danh mục dự án chuẩn bị tài trợ cho Việt Nam GĐ 2018 – 2020.

Dự án các con phố sắt đô thị số 3, đoạn ga Hà Nội – Hoàng Mai có số vốn đầu tư dao động 1.225 triệu USD theo đề xuất của UBND TP Hà Nội. Phần lớn nguồn vốn được vay nước ngoài có 1.075 triệu USD, riêng ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đâyng vai trò chủ đạo ở mức 450 triệu USD.

Tuy nhiên, theo tài liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong Biên bản ghi nhớ của Đoàn Chương trình ADB tháng 4/2017, ADB chưa đưa dự án vào danh mục dự án chuẩn bị tài trợ cho Việt Nam GĐ 2018 – 2020. Trong khi đây, chuẩn bị thời gian thực hiện dự án các con phố sắt này là năm 2020 đến năm 2025.

Trước tình hình trên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND TP Hà Nội cần tiếp tục làm việc có ADB và 1 số nhà đồng tài trợ khác để làm rõ khả năng thu xếp vốn cho dự án. Theo đây, Bộ sẽ lấy làm cơ sở để có thể áp dụng 1 số thủ tục thứ hai theo quy định hiện hành.

Bộ KH&ĐT cũng cho biết, Bộ đã có văn bản đề nghị 1 số cơ quan liên quan như Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước có ý kiến về đề xuất dự án nêu trên và đã nhận được văn bản góp ý của 1 số Bộ Tài chính, Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị UBND TP Hà Nội nghiên cứu kỹ 1 số văn bản góp ý nêu trên để tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ đề xuất dự án.

Tuyến số 3 đoạn ga Hà Nội – Hoàng Mai có chiều dài dao động 8km, gồm 7 ga, đi qua 1 số quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai. Điểm đầu của dự án này là Quảng trường 1/5 trên các con phố Trần Hưng Đạo, điểm cuối ở phố Tam Trinh ở nút giao có cầu cạn Pháp Vân.

Toàn tuyến các con phố sắt số 3 có chiều dài 26km từ Trôi – Nhổn – ga Hà Nội – Hoàng Mai. Trong đây đoạn Trôi – Cầu Giấy đi trên cao, còn lại chủ yếu đi ngầm. Giai đoạn 1 (đoạn Nhổn – ga Hà Nội) đã bắt đầu làm từ năm 2010, sau 2 lần điều chỉnh, tổng mức đầu tư của GĐ 1 lên tới 36.000 tỷ đồng.

Đổi 6.000 ha đất để làm 10 dự án các con phố sắt đô thị, Hà Nội tiết lộ thêm 7 ông lớn đăng ký đầu tư

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply