Dừng đề án làm cáp treo giải cứu Tân Sơn Nhất

Công ty cổ phần Bilco, đơn vị đề xuất xây cáp treo nhằm giảm ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, đã tạm dừng thi công đề án.

Ý tưởng xây cáp treo vào sân bay Tân Sơn Nhất được lãnh đạo Công ty cổ phần Bilco đề xuất có đô thị trong 1 cuộc họp vào tháng 1-2017. Theo đó, nếu làm cáp treo nối từ công viên Hoàng Văn Thụ vào sân bay thì kinh phí chỉ dao động 500 tỷ đồng, bằng 1/10 so có làm metro, thời gian thực hiện trong vòng 10 tháng. Công ty Bilco phân tách đó là biện pháp hữu hiệu để giải bài toán kẹt xe ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo ý tưởng của Bilco, những trụ tháp được thi công ở dải phân nhữngh các con phố Trường Sơn, không chiếm diện tích mặt các con phố. Tuyến cáp treo này có công suất 3.000 lượt người/giờ, vận tốc cabin 25 km/giờ.

Sau khi Bilco nếu ý tưởng xây cáp treo, đã có nhiều ý kiến trái chiều của những chuyên gia giao thông và đa phần phân tách khó khả thi vì chưa từng có tiền lệ làm cáp treo để giải quyết kẹt xe. Sau khi cân nhắc, phía Bilco cho hay doanh nghiệp đã tham khảo, phân tách và nhận thấy khó thực hiện ở điều kiện thực ở ở TP giai đoạn này nên tạm gác việc thi công đề án.

Đề nghị mở thêm cổng mới cho sân bay Tân Sơn Nhất

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply