Dự án Vina Universal Paradise đến hết 30/9 không chuyển nhượng sẽ thu hồi

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chấp nhận gia hạn lần cuối việc mua bán trọn vẹn dự án Vina Universal Paradise do Công ty Cổ phần Đầu tư Khu du lịch phim trường Vina làm chủ đầu tư đến ngày 30/9/2017.

Sau thời gian quy định, chủ đầu tư vẫn không thực hiện được việc mua bán, UBND tỉnh sẽ chấm dứt dự án, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Được biết, dự án Khu thương mại dịch vụ Vina Universal Paradise có số vốn 1.200 tỷ đồng, nằm ở trọng điểm thị trấn huyện Sơn Tịnh. Triển khai từ năm 2008, chuẩn bị đã đi vào hoạt động trong năm 2012, nhưng đến nay dự án chỉ mới đổ nền và thi công một số con phố nội bộ, chứ không phải có đến Quảng Ngãi 1 “khu nhà ở có 237 nhà liên kế, 183 nhà villa vườn và 56 bungalow, 5 khu thương mại dịch vụ, trường học, nhà văn hóa, khu gym thể thao… được kiến trúc, văn minh, tiên tiến” như lời chào của chủ đầu tư.

Với dự án này, nhà đầu tư từng xin gia hạn và đã được phép giãn công đoạn thực hiện. Theo đây, GĐ cuối cộng của dự án là 2017 – 2018, có công việc cụ thể là thi công đã đi vào hoạt động một số khu thương mại, dịch vụ tiện ích và đã đi vào hoạt động công trình khu nhà villa vườn – đồi. Tuy nhiên, ngay cả có công đoạn điều chỉnh, chủ đầu tư vẫn không thực hiện được.

Hiện trạng dự án
Hiện trạng dự án

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, ngoài lý do khách quan là gặp khó chung trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, thì lý do chính của việc chậm trễ này là do nhà đầu tư yếu về năng lực tài chính; thiếu phối hợp có một số sở, ngành để tháo gỡ gặp khó, vướng mắc trong quá trình triển khai, từ đây dẫn đến việc liên tục phát sinh vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng của dự án. Việc chậm trễ này, nhà đầu tư phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Trong suốt thời gian triển khai thực hiện dự án, tỉnh đã tập trung chỉ đạo một số sở ngành, địa phương liên quan phối hợp nghiêm ngặt, hỗ trợ nhà đầu tư về thủ tục, đến công tác bồi thường, GPMB, giải quyết một số vấn đề có liên quan được tổ chức thực hiện mau chóng và thuận lợi. Tuy nhiên, đã qua gần 10 năm kể từ ngày UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án (năm 2008), nhà đầu tư đã không thực hiện đúng một số cam đoan có cấp có thẩm quyền. Việc triển khai dự án quá chậm chạp gây ra dư luận không tốt đối có nhân dân vùng dự án.

Do nhiều lý do khách quan, chủ quan, một sốh tân mục tiêu đầu tư,… Trên thực ở, tỉnh đã chia sẻ gặp khó và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư thông qua việc nhiều lần điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và cũng đã 3 lần gia hạn cho nhà đầu tư thực hiện việc mua bán dự án. Vì vậy, nhà đầu tư cũng cần phải cực kỳ chia sẻ có tỉnh về chọn lọc này, quản lý nhà nước phải làm theo đúng quy định của pháp luật.

Việc chấm dứt thực hiện dự án, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh trên cơ sở căn cứ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành để tránh thiệt hại cho nhà đầu tư cũng như không để kéo dài dự án gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply