Dự án Gamuda: Nhà giàu ngăn các con phố , chặn chung cư cao tầng đi chung con đường , vì sao?

Raemiangalaxyvn.com – Nhà giàu căng băng rôn, chặn tuyến phố đi 

Cư dân Gamuda dàn xế hộp, treo băng rôn phản đối chủ đầu tư chiều 1 /3.

Chiều một /3, mhững cư dân sống trong khu biệt thự , liền kề thuộc tiểu khu Botanic của khu thành phố Gamuda Gardens quá bức xúc đã cùng nhau đỗ xe ngay cổng ra vào của khu villa , liền kề để treo băng rôn “tố” việc chủ đầu tư cố tình “nhập nhèm” lối đi. Cùng với đó, cư dân đứng giám sát với bảo vệ, bất cứ ai vào khu biệt thự , liền kề mà không sở hữu thẻ cư dân thì sẽ bị chặn lại không được phép phép qua cổng.

Xuất phát việc này, theo tìm hiểu của PV Infonet là do vào tháng 1 vừa qua, tại khu đô thị này đã bị trộm đột nhập lấy đi nhiều gương xe ô tô hạng sang. Thậm chí, những tên trộm này còn táo tợn dùng hung khí chặn đầu xe để cướp mà bảo vệ không hề hay biết.

Cư dân khu villa , liền kề Gamuda “tố” chủ đầu tư “nhập nhèm” lối đi.

Bức xúc càng lớn hơn khi chủ đầu tư cho phép cư dân khu chung cư cao tầng được kết nối vào tuyến phố thuộc quyền sở hữu của khu biệt thự liền kề. Theo một vài cư dân, việc cho phép cư dân khu chung cư đi vào phần đất thuộc quyền sở hữu riêng của khu biệt thự , liền kề là vi phạm hợp đồng mua bán đã ký kết.

Một trong số những chiếc xe sang của cư dân bị trộm đột nhập bẻ gương vào tháng một vừa qua.

“Theo hợp đồng mua bán nhà liền kề thì khu vực chung được xác định rõ thuộc quyền mang và sử dụng chung cư cao tầng cư dân khu villa , liền kề. Hợp đồng mua phân phối cũng nêu rõ về khu vực chung và tiện ích chung mà cư dân villa , liền kề được quyền sử dụng riêng biệt, đó là tuyến đường đi nội bộ, nhà bảo vệ, hàng rào trong phạm vi khu đô thị có cổng ra vào riêng… bởi vậy , cư dân chung cư không được phép ra vào khu vực này”, chị Hương – một cư dân cho biết.

một số cư dân khu nhà chung cư cao tầng được chặn lại không đi qua lối đi để riêng cho khu biệt thự , liền kề.

Mặt khác, các cư dân cho rằng, việc chủ đầu tư tự ý cho phép cư dân chung cư cao tầng đi vào lối đi chung để riêng cho khu biệt thự khiến lượng người ra vào tăng sẽ gây tắc trục đường vào lúc giờ cao điểm và hơn hết là khó kiểm soát, dễ gây mất an toàn, an ninh cho khu villa , liền kề. Trong khi đó, theo thiết kế khu nhà chung cư với lối đi riêng khác chứ không phải đi xuyên tâm vào khu biệt thự , liền kề.

Đã kiến nghị với chủ đầu tư nhưng tình trạng này chưa được giải quyết dứt điểm, chiều một /3, mhững cư dân villa , liền kề dàn ô tô, treo băng rôn để phản đối chủ đầu tư và trực tiếp đứng ra giám sát, không cho phép mhững cư dân chung cư cao tầng đi vào lối đi riêng này.Dân chung cư cao tầng cũng “bị lừa”?

Song, cũng chính tại buổi này các cư dân mới hay chính mhững hộ dân mua nhà tại khu chung cư cũng đã bị “lừa” tài liệu lúc mua nhà.

Anh Thọ – một cư dân khu nhà chung cư rất bức xúc trước sự mập mờ về lối đi của chủ đầu tư.

Cụ thể, theo phản ánh của anh Thọ – một cư dân đang sống ở căn hộ chung cư S-2508 tòa chung cư cao tầng The One Residence của khu thành thị Gamuda Gardens: chính bản thân anh khi tìm hiểu mua nhà đã được nhân viên bán hàng của đơn vị phân phối dự án cho chủ đầu tư giới thiệu và dẫn đi lối đi khu villa , lúc đó khu biệt thự liền kề đã về ở lâu rồi.

Anh Thọ cho biết, từ lúc mua chung cư cao tầng ở dự án này, tôi thường đến thăm công trình cứ mỗi tháng một lần và toàn vào bằng con đường qua lối khu villa liền kề mà không có ai cấm. Nhưng chỉ đến lúc nhận nhà về ở vào tháng 12/2016 tôi mới thấy cấm không cho đi nữa nên đã tìm gặp vị quản lý khu nhà cao tầng thì lại được trả lời là cấm từ đầu theo thiết kế và đổ lỗi cho nhân viên bán hàng của đơn vị phân phối là giới thiệu không đúng.

Lúc này chính bản thân anh Thọ cũng cho rằng, chính sự lập lờ của chủ đầu tư mà những người mua nhà chung cư như anh đã bị “lừa” về thông tin lối đi vào khu cao tầng. bởi vậy , rất cần chủ đầu tư làm rõ vấn đề này.

Trước bức xúc bị chủ đầu tư “nhập nhèm” lối đi liền với việc đã bị trộm đột nhập vào khu nhà, đe dọa an ninh khiến một số chủ căn biệt thự , liền kề đã treo biển phân phối nhà.

Với nhiều cư dân khác họ cho biết sẽ đấu tranh đến cùng với chủ đầu tư để buộc họ phải thực hiện đúng theo pháp luật.

tìm hiểu thêm thông tin công trình Raemiangalaxyvn.com