Dự án của tập đoàn Tuần Châu ở Củ Chi và Cần Giờ vẫn đang nằm “trên giấy”

Một số siêu dự án như đại lộ ven sông, New Sai Gòn City ở Củ Chi, Marina City ở Cần Giờ mà tập đoàn Tuần Châu lên kế hoạch đầu tư ở Tp.HCM mới chỉ là một số đề xuất.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế TP.HCM 5 tháng đầu năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ một số tháng cuối năm, ông Lê Thành Phong – Chủ tịch UBND thành thị khẳng định, một số dự án trên mới ở quá trình lập đề xuất để xin chủ trương tìm hiểu tiền khả thi, chứ nhà đầu tư chưa được nhận đất hay đã có chọn lọc giao chủ trương chấp thuận đầu tư.

Tại 1 cuộc họp về tình hình làm việc 6 tháng đầu năm 2017 mới đó của Sở Xây dựng Tp.HCM, lãnh đạo Sở này cũng cho biết, hiện chưa nắm được tài liệu gì về một số dự án của tập đoàn Tuần Châu. Theo đó, sau khi tập đoàn này có thư đề xuất có lãnh đạo TP.HCM về việc có ý định thực hiện một số dự án quy mô khá lớn trên, thành thị có giao một số sơ ngành liên quan tham khảo thư đề xuất này và cho ý kiến.

Sau đó chủ đầu tư đã trực tiếp làm việc có UBND TP.HCM và cũng đã từng lập một số phương án đầu tư theo chỉ đạo của thành thị. Tuy nhiên, cụ thể công đoạn công việc thế nào Sở Xây dựng không nắm được tài liệu cho đến thời điểm giai đoạn này.

Mới đó, Sở Công thương Tp.HCM đã có tài liệu rằng tập đoàn Tuần Châu đã đề xuất dừng triển khai dự án Trung tâm Kinh doanh hương liệu, hoá chất trên khu đất gần 20 ha ở quận 8 và huyện Bình Chánh (thay thế chợ Kim Biên, quận 5) – 1 trong số một số dự án mà Tuần Châu đang có ý định đầu tư ở Tp.HCM. Nguyên nhân là do phát sinh 1 số vướng mắc pháp lý sau khảo sát, đồng thời địa điểm này cũng không thích hợp có quy hoạch của thành thị.

Thông tin này cũng đang lôi kéo được dư luận, người dân bởi ngoài dự án chợ Kim Biên thì Tuần Châu còn đang lên kế hoạch đầu tư nhiều dự án khác ở vùng ven Tp.HCM. Trao đổi có chúng tôi, ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu cho biết, đối có dự án tuyến các con phố ven sông Sài Gòn, tập đoàn đang thực hiện theo một số yêu cầu của UBND TP.HCM về việc lập phương án tìm hiểu dự án tổng thể, tác động môi trường và kinh tế địa phương.

Do vậy, ngay trong tháng 5/2017 Tuần Châu đã thuê 5 tập đoàn kiến trúc lớn của Mỹ, Anh và Pháp để phối hợp áp dụng lập dự án, như phương án đền bù giải tỏa, điều tra xã hội học, tính khả thi và độc đáo là cơ cấu nguồn vốn đầu tư.

Cũng theo ông Tuyển, theo một số cam đoan đã được ký kết bằng văn bản giữa tập đoàn Tuần Châu và 1 số đối tác trong và ngoài nước, hiện số vốn đã dự kiến gần 4 tỷ USD đủ để triển khai dự án này. “Song song đó, thời gian qua chúng tôi cũng đã làm việc có nhiều Bộ ngành liên quan, chính quyền TP.HCM về chiến lược triển khai một số dự án thành phần. Dự kiến kế hoạch tổng thể sẽ được trình UBND TP.HCM trong cuối tháng này hoặc đầu tháng 8/2017 theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo thành thị.” ông Tuyển nói.

Trước đó, đầu năm 2017 một số đơn vị thuộc tập đoàn Tuần Châu đã áp dụng khảo sát, thi công và đề xuất có TP.HCM 1 loạt một số dự án có tính đột phá ở huyện Củ Chi, gồm: dự án Sài Gòn New City; Đại lộ ven sông Sài Gòn và hồ phong cảnh Trung tâm thành thị mới; dự án khu thành thị Cảng và bến du thuyền, thiền viện, du lịch tâm linh, biển nhân tạo, tạo sóng cao 3m lọc nước sạch, bảo đảm cho 10 nghìn người tắm ở huyện Cần Giờ và dự án di dời chợ “tử thần” Kim Biên.

Trong đó, dự án quan trọng nhất chính là tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn có chiều dài dao động 61 km, nối từ cầu Bến Súc (huyện Củ Chi) dọc theo sông Sài Gòn đi về điểm cuối là ngã ba Tôn Đức Thắng – Hàm Nghi, đi qua huyện Củ Chi, Hóc Môn, quận 12, Bình Thạnh, quận 1. Theo tính toán của nhà đầu tư, khi đại lộ ven sông đã đi vào hoạt động (sau 18 tháng triển khai), sẽ tạo ra điểm nhấn cho TP.HCM và tạo ra quỹ đất có giá trị dọc theo con các con phố có quy mô gấp 15 lần quy mô khu thành thị Phú Mỹ Hưng và Thủ Thiêm cộng lại.

Đối có dự án này, theo ông Đào Hồng Tuyển, nếu được chính quyền địa phương chấp thuận phương án đổi đất lấy hạ tầng, thì ông sẽ chọn Củ Chi và Cần Giờ có quỹ đất rộng hơn 15.000ha để đổi cho dự án tuyến các con phố ven sông. Từ đó, tập đoàn sẽ kêu gọi nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước triển khai dự án theo nhiều phương thức dựa trên bản kiến trúc tổng thể đã trình một số cấp liên quan từ Trung ương đến TP.HCM.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có quy mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply