Dự án 8B Lê Trực: Cư dân sốt sắng “đòi nhà”, kiến nghị xử lý “thấu tình, đạt lý”

Hàng loạt bạn mua nhà ở dự án 8B Lê Trực (Ba Đình, Hà Nội) đã gửi đơn kiến nghị khẩn cấp bày tỏ mong muốn sớm có 1 vàih thức “thấu tình, đạt lý” trong xử lý công trình sai phạm, tạo điều kiện cho người mua sớm ổn định cuộc sống, dọn vào ở.

Đơn kiến nghị khẩn cấp do Trưởng Ban đại diện lâm thời toà nhà, bà Nguyễn Thị Hồng Xuân ký gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, vào thời điểm tháng 6/2015 khi toà nhà thuộc dự án 8B Lê Trực bắt đầu vào đã đi vào vận hành cũng là khi bạn mới ký kết hợp đồng mua căn hộ chung cư và đã đâyng góp 80-90% giá trị căn hộ chung cư để được nhận nhà vào tháng 12/2015.

Tuy nhiên, đến tháng 9/2015, báo chí đưa tin về thi công sai phép, tiếp đây 1 vài cấp chính quyền, ban ngành vào cuộc và đến ngày 6/3/2016 việc cưỡng chế phá dỡ đã được áp dụng.

“Đến tháng 10/2016 việc cưỡng chế GĐ 2 đã kết thúc và từ đây đến nay, tòa nhà vẫn im lìm nằm đây trong khi người dân gặp muôn vàn gặp khó mong ngóng từng ngày để được về ở”, đơn kiến nghị của đại diện lâm thời toà nhà nêu.

Cũng ở đơn kiến nghị này, đại diện toà nhà cho biết, đã nhiều lần người dân gửi đơn đến 1 vài ban ngành nhưng chưa có kết quả trong khi lỗi chính thuộc về chủ đầu tư và 1 vài cơ quan quản lý vận hành thi công.

Đồng thời kiến nghị 1 vài cấp có thẩm quyền sớm có 1 vàih thức “thấu tình, đạt lý” trong xử lý công trình 8B Lê Trực để tạo điều kiện bảo vệ người dân sớm ổn định cuộc sống.

Trong ngày 16/8 ở phiên chất vấn của Thường vụ Quốc hội về quản lý thi công, đô thị liên quan đến dự án 8B Lê Trực, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ sớm công khai phương án xử lý GĐ 2 nhà 8B Lê Trực.

Theo ông Chung, có GĐ 2, xử lý việc giật cấp công trình theo đúng giấy phép thi công, đô thị và chủ đầu tư đang trình Bộ Xây dựng phương án kỹ thuật xem có đảm bảo an toàn hay không, nếu không thì dự tính phương án khác.

“Việc chậm xử lý sai phạm ở nhà 8B Lê Trực là do đặt vấn đề an toàn cho toà nhà, cho người dân sau này ở đây”, ông Trung nói.

Phía Bộ Xây dựng cũng cho biết trong tháng 8/2017 Bộ sẽ có ý kiến chính thức về phương án phá dỡ GĐ 2 phần sai phạm công trình 8B Lê Trực.

Bí thư Hà Nội đề nghị xử lý dứt điểm vụ 8B Lê Trực

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply