Đô thị xanh: Khi không gian trở thành phong cách sống

Tại Việt Nam, khái niệm thành thị xanh hay thành thị sinh thái được nhiều người gắn có việc bố trí, tổ chức phong cảnh nhiều cây xanh trong khu vực sinh sống của cư dân, phủ xanh tối đa công trình hay có không gian công cùng thoáng đãng. Điều này đúng nhưng chưa đủ.

“Sống xanh” là hòa mình có môi trường xung quanh…

Khi nói đến định nghĩa “sống xanh” trong kiến trúc, không ít người đều hình dung đến việc trồng cây trong nhà, có môi trường xung quanh vào trong công trình để “mềm hóa” 1 số kết cấu bê tông khô cứng. Tuy nhiên, môi trường sống giai đoạn này không bó hẹp trong chính căn nhà KH ở mà bao gồm cả không gian ngoại khu, khu vui chơi, vui chơi, không gian công cùng… Khái niệm sống xanh bởi thế mở rộng ra thành tất cả không gian sống cùng tổng thể hài hòa giữa nội khu và ngoại khu ngôi nhà của KH.

Sống xanh cũng đang trở thành phong 1 sốh sống chất lượng cao, được nhiều người tiên tiến chọn lọc. Họ thậm chí đồng ý kết nối dao động 1 sốh xa hơn để được trở về có căn nhà ở vùng ngoại ô hay 1 số khu thành thị xa trọng điểm đô thị để được hưởng thụ 1 không gian thoáng đãng, ngập tràn màu xanh của môi trường xung quanh, tránh xa 1 số ồn ào, khói bụi.

Chị Minh V., Trưởng phòng kinh doanh ở TP. Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Tôi thích không khí ấm cúng và thư thái khi được trở về nhà sau 1 ngày dài bận rộn, bên gia đình nhỏ của mình. Chúng tôi chuẩn bị mua 1 căn hộ chung cư tốt hơn và tiêu chí Thứ nhất của tôi đấy phải là 1 nơi có không gian thoáng đãng, giúp chúng tôi có thể đi dạo và vui vẻ bên nhau mỗi thời gian rảnh rỗi. Xa trọng điểm 1 chút cũng được, miễn đấy là 1 không gian trong lành và tươi mát.”

“Sống xanh” còn là thi công thói quen… “xanh”

Tuy nhiên, không chỉ là hòa mình có môi trường xung quanh hay tạo dựng 1 môi trường xanh, chúng ta không nên bỏ qua 1 số thói quen hình thành nếp sống văn minh, tiên tiến. Có thể nói, phong 1 sốh sống xanh xuất phát từ nhận thức và hành động của từng người trong việc thi công 1 số thói quen lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Đó có thể là chọn lọc thực phẩm “xanh”, vận động “xanh” hay sử dụng 1 số “chất liệu xanh”… Đây còn là ý thức thi công môi trường sống trong lành, đồng thời tăng cường và duy trì 1 số vận hành thể chất để rèn luyện sức khỏe như đạp xe cuối tuần, chạy bộ trong công viên, tham dự 1 số sự kiện ngoài trời và dành thời gian để thư giãn… Vì vậy, người Việt tiên tiến càng ngày càng “khắt khe” hơn khi tìm kiếm 1 không gian sống hội tụ đầy đủ 1 số nhân tố trên.

Chia sẻ quan điểm về thi công thành thị có không gian xanh, đại diện Gamuda Land ở Việt Nam cho biết: “Cuộc sống càng ngày càng tiên tiến thì đề nghị của mọi người cho chất lượng của 1 không gian sống càng cao. Thay vì 1 số đặc tính được bao bọc bởi cấu trúc vật lý như khối tích, chất liệu, độ phủ xanh, thông gió – chiếu sáng… người mua còn quan tâm rất nhiều đến 1 số giá trị nằm ngoài ngôi nhà như hệ thống thoát hiểm, sự kết nối giữa cùng đồng hàng xóm, 1 số tiện ích xung quanh và hệ thống giao thông, thói quen sử dụng 1 số loại không gian, nhịp sinh hoạt của khu vực hay độ riêng tư…”

Celadon City – Không gian xanh trở thành phong 1 sốh sống

Mang quan điểm đấy vào vai trò nhà đầu tư và phát triển dự án Celadon City, Gamuda Land kì vọng biến nơi đấy trở thành 1 trong số ít 1 số “thành thị xanh” đúng nghĩa ở Việt Nam. “Đô thị xanh dẫn đầu xu thế” – Celadon City – đã nâng tầm khái niệm “không gian xanh” trở thành 1 phong 1 sốh sống.

Tại Celadon City, cư dân có thể tận hưởng 1 cuộc sống thanh bình có công viên cây xanh, hồ nước, bãi cỏ lớn… bởi không gian dành cho cây xanh trong khu thành thị được đầu tư tới 16ha, trên tổng tổng diện tích 82ha. Bên cạnh đấy, không gian sống trong lành kết hợp có vô vàn 1 số tiện ích hoàn chỉnh, khép kín và phong phú như khu thể thao, văn hóa, 1 số trường học, trọng điểm thương mại, cửa hàng tiện ích… sẽ có tới cho cư dân cuộc sống tiện nghi nhất.

Các tiện ích cùng đồng của Celadon City được bố trí đều ở nhiều khu vực, thoả mãn phong phú nhu cầu của mọi đối tượng: khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam gồm hồ bơi, phòng GYM, sân quần vợt, cầu lông, bóng đá; khu cùng đồng có 1 số quán cà phê, trọng điểm mua sắm, trường quốc tế…
Các tiện ích cùng đồng của Celadon City được bố trí đều ở nhiều khu vực, thoả mãn phong phú nhu cầu của mọi đối tượng: khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam gồm hồ bơi, phòng GYM, sân quần vợt, cầu lông, bóng đá; khu cùng đồng có 1 số quán cà phê, trọng điểm mua sắm, trường quốc tế…

Hơn cả việc phủ xanh công trình, Celadon City có đến cho cư dân 1 phong 1 sốh sống ngay trong không gian xanh đấy: thoả thích đi dạo buổi tối trong công viên tươi mát, tổ chức tiệc nướng BBQ ngoài trời, tham dự vận hành ngoài trời hay thưởng thức cà phê có người thân và KH bè trong cụm công trình dịch vụ…

Bên cạnh đấy, 1 số sự kiện cùng đồng diện tích lớn cũng sẽ được tổ chức không ngừng nghỉ trong không gian xanh của Celadon City, tạo thành sợi dây kết nối giữa con người có môi trường xung quanh cũng như giữa chính cùng đồng cư dân sinh sống. Có thể nói, “thành thị xanh dẫn đầu xu thế” Celadon City sẽ là 1 trong 1 số chọn lọc hoàn hảo cho 1 số ai đang tìm kiếm 1 phong 1 sốh sống an lành và tiện nghi.

Gamuda Land là nhà đầu tư và phát triển khu thành thị đến từ Malaysia. Năm 2007, Gamuda Land chính thức đặt chân lên phân khúc Việt Nam có 2 dự án Gamuda City ở Hà Nội, sau đấy là Celadon City ở đô thị Hồ Chí Minh.

Celadon City – Đô Thị xanh dẫn đầu xu thế – có tổng diện tích hơn 82ha ở phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, tp Hồ Chí Minh, khu thành thị được kiến trúc đồng bộ có 1 số tiện ích như AEON Mall, làng văn hóa, trường quốc tế Á Châu, khu phức hợp thể thao và nghỉ dưỡng.

Hotline: 0903 340 888

Website: https://www.celadoncity.com.vn/.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cùng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply