DN địa ốc nổi tiếng tại TP.HCM đề xuất xây nhà giá dưới 150 triệu đồng

Raemiangalaxyvn.com – “Nếu Nhà nước đầu tư trọn vẹn hạ tầng kỹ thuật thì giá phân phối căn hộ chung cư chỉ tính trên giá xây dựng. Cụ thể, giá căn hộ ở dự án 5 tầng chỉ 5 triệu đồng/m2, tương ứng giá 100 – 150 triệu đồng/căn rộng 20 – 30m2. Còn nếu công trình cao tầng phải sử dụng thang máy thì giá bán 8 triệu/m2, tương ứng giá 160 – 240 triệu đồng/căn rộng 20 – 30m2 như Bình Dương đã và đang triển khai”.

Đó là ý kiến đề xuất của ông Nguyễn Văn Đực – Phó giám đốc doanh nghiệp TNHH Địa ốc Đất Lành về chương trình xây dựng nhà ở xã hội (NƠXH), nhà thương mại giá bình dân mà TP.HCM đang bàn hướng, tìm biện pháp . Theo ông Nguyễn Văn Đực, mới đây công ty ông đã gửi văn bản đến Bộ Xây dựng, UBND TP.HCM nêu quan điểm cũng như đề xuất ý kiến để doanh nghiệp (DN) xây dựng được những căn nhà với giá phải chăng cho người dân.

Về phía cơ quan quản lý Nhà nước, ông Nguyễn Văn Đực cho rằng nên thành lập ban hoặc văn phòng để tổ chức phát triển chương trình nhà giá tốt trên địa bàn đô thị . Cơ quan này cần trợ giúp DN trong quá trình đầu tư, làm thủ tục và thi công .

Để làm được nhà giá phải chăng , theo ông Nguyễn Văn Đực, Nhà nước phải tư vấn DN bằng cách giảm thủ tục đầu tư quần thể , gia tăng một số chỉ tiêu quy hoạch thiết kế , hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, đấu nối nước đến tận tổ hợp … Phó giám đốc Địa ốc Đất Lành cho rằng, thành thị cần hưởng ứng nhà có quy mô nhỏ từ 20 – 30m2, là căn hộ cao tầng thương mại cho người thu nhập thấp, công nhân vùng ven, khu công nghiệp, trường đại học…Ông Nguyễn Văn Đực với những chia sẻ tâm huyết, thực tế về việc triển khai chương trình nhà giá bình dân tại TP.HCM. (Ảnh: Minh Thư)

Theo ông Nguyễn Văn Đực, DN phải tìm phương pháp hợp lý về kinh tế để sở hữu nhà giá tốt , tiết kiệm trong thiết kế, xây dựng và quản lý. Ông yêu cầu nên cho xây dựng căn hộ 20m2 sàn bê tông và 10m2 dự trù do người dân tự làm bằng vật liệu lắp ghép nhẹ sau này.

Trường hợp DN đầu tư toàn bộ hạ tầng thì giá bán khoảng 8 triệu đồng/m2, tương đương 160 – 240 triệu đồng/căn có tổng diện tích từ 20 – 30m2. Nếu dự án với thang máy thì giá 12 triệu đồng/m2, tương ứng giá phân phối 240 – 360 triệu đồng/m2 cho căn hộ cao tầng với quy mô 20 – 30m2.

Ông Nguyễn Văn Đực là nhân vật tâm huyết với nhà giá tốt . Cách đấy gần 10 năm, ông từng nhiều lần kiến nghị đến lãnh đạo TP.HCM nên cho phép xây căn hộ diện tích nhỏ, giá mềm để giải quyết bài toán nhà ở cho người dân. Tuy công ty ông được triển khai thí điểm một quần thể và bán hết sạch nhưng sau đó mô hình này không được phép tiếp tục nhân rộng.

Trong điều kiện xã hội như ngày nay , ông Nguyễn Văn Đực luôn giữ quan điểm TP.HCM muốn có nhà giá thấp thì phải đón nhận căn hộ có diện tích từ 20 – 30m2.

nghiên cứu thêm thông tin quần thể Raemiangalaxyvn.com