Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị GN tại Mê Linh (Hà Nội)

UBND thành thị Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 4420/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch ở ô 2-1 thuộc Quy hoạch Phân khu thành thị GN, tỷ lệ 1/5000 ở xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, thành thị Hà Nội.

Việc điều chỉnh nhằm tìm hiểu cơ cấu trên trọn vẹn ô quy hoạch 2-1 thuộc Quy hoạch phân khu thành thị GN, tỷ lệ 1/5.000 được duyệt. Đảm bảo khớp nối về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, kiến trúc phong cảnh và chắc chắn những chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc trong khu vực tìm hiểu điều chỉnh cục bộ thích hợp có định hướng ở Quy hoạch phân khu thành thị GN, Quy chuẩn thi công Việt Nam và những quy định có liên quan.

Trong quá trình điều chỉnh quy hoạch, UBND thành thị đề nghị việc điều chỉnh tính năng sử dụng đất không ảnh hưởng lớn đến định hướng quy hoạch ở khu vực. Các nội dung khác không thuộc phạm vi điều chỉnh của đồ án này giữ nguyên theo Quy hoạch phân khu thành thị GN tỷ lệ 1/5.000 đã được phê duyệt.

Cụ thể, về Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất: Theo Quy hoạch phân khu thành thị GN được duyệt, khu vực tìm hiểu điều chỉnh cục bộ quy hoạch có tổng diện tích dao động 4,57ha, gồm những tính năng: đất cơ quan, trường đào tạo và đất cây xanh thành thị (công viên, vườn hoa). Nay, điều chỉnh phần đất có tính năng đất cơ quan, trường đào tạo, tổng diện tích dao động 2,78ha sang tính năng đất công cộng thành thị (tổng diện tích đất cây xanh thành thị không nhữngh tân). Các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc tuân thủ theo quy hoạch phân khu thành thị GN được duyệt (đối có đất công cộng thành thị: tỷ lệ thi công tối đa 30%; tầng cao công trình R 3 tầng).

Về tổ chức không gian kiến trúc phong cảnh: Tuân thủ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất; tuân thủ những đề nghị, quy định ở quy chuẩn thi công Việt Nam, nguyên tắc kiến trúc chuyên ngành và những quy định hiện hành của nhà nước, thành thị đối có những công trình có liên quan. Có tính kế thừa kiến trúc, phong cảnh thành thị và thích hợp có điều kiện, đặc điểm môi trường xung quanh trong khu vực; Sơ đồ tổ chức không gian kiến trúc phong cảnh có tính chất định hướng cho biện pháp tổ chức không gian kiến trúc phong cảnh. Bố cục mặt bằng, kiểu dáng những công trình thi công sẽ được xác định cụ thể ở GĐ lập dự án đầu tư thi công, khi kiến trúc công trình cụ thể.

Được biết, Quy hoạch phân khu thành thị GN ở phía Bắc sông Hồng thuộc địa giới hành chính 30 xã và thị trấn của 3 huyện Mê Linh, Đông Anh và Gia Lâm có tổng diện tích đất tìm hiểu dao động 5.426ha, dân số đến năm 2030 dao động 136.000 người, con số này được nâng lên tối đa đến năm 2050 dao động 163.000 người.

Chức năng chính của phân khu chủ yếu là công viên, vườn hoa, cây xanh, mặt nước, gym thể thao, hỗ trợ cho những phân khu kế bên, gắn có mặt nước. Cây xanh sinh thái, công viên chuyên để gắn có đào tạo, khoa học công nghệ, chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng và tìm hiểu khoa học. Ngoài ra nó còn là đầu mối hạ tầng kỹ thuật đấu nối giao thông của thành thị.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có tổng diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply