Diện mạo Thủ Thiêm nhìn từ trên cao – Nơi hút dòng vốn vào địa ốc mạnh nhất TP.HCM

Ban quản lý khu đô thị Thủ Thiêm xác định trong 5 năm từ 2016 – 2020 sẽ tập trung đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm thành 1 trọng điểm đô thị văn minh, tân tiến, trọng điểm tài chính – dịch vụ – thương mại đẳng cấp của TP.HCM và của khu vực.

Để làm được điều đấy, chiến lược đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông phải đi trước 1 bước và đến nay Thủ Thiêm đã có bề ngoài như mong muốn.

Xác định được điểm mấu chốt này, đô thị đã tìm được hướng tháo gỡ khi chấp thuận chủ trương cho Thủ Thiêm là dự án Thứ nhất thực hiện kêu gọi một số nhà đầu tư hạ tầng bằng hình thức hợp đồng BT (xây dựng – chuyển giao), đô thị đổi đất lấy hạ tầng. Từ đấy, một số hạng mục chính về hạ tầng của dự án đã hình thành. Hiện dự án đã có hầm, cầu Thủ Thiêm, sắp tới có thêm cầu Thủ Thiêm 2, 4 chắc chắn kết nối Thủ Thiêm có khu trọng điểm đã đi vào hoạt động.

Ông Đỗ Quốc Doanh, trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Quận 2, cho biết đến nay đã chi bồi thường hỗ trợ được 14.347/ 14.352 hồ sơ (đạt tỉ lệ 99,97%), có diện tích 715,9866/719,9208 ha (đạt tỉ lệ 99,45%). Tính đến hết tháng 6/2017, còn lại 87 hồ sơ chưa thu hồi mặt bằng (gồm 83 hộ dân và 4 cơ sở tôn giáo).

Nơi đấy trong tương lai không xa sẽ có dự án cầu Thủ Thiêm 4

Nơi đấy trong tương lai không xa sẽ có dự án cầu Thủ Thiêm 4

Đại lộ vòng cung, có tầm nhìn trực diện bao quát về cả quận 1, 4, 7 và Bình Thạnh nhìn từ hướng Thủ Thiêm

Đại lộ vòng cung, có tầm nhìn trực diện bao quát về cả quận 1, 4, 7 và Bình Thạnh nhìn từ hướng Thủ Thiêm

Thủ Thiêm được nhìn từ hướng trọng điểm quận 1
Thủ Thiêm được nhìn từ hướng trọng điểm quận 1

Thông tin chi tiết từ Ban quản lý đầu tư xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm cho thấy đối có một số dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo hình thức hợp đồng BT, đã có 6 dự án có chủ trương đầu tư đang được triển khai thực hiện có tổng vốn đầu tư dự định trên 20.000 tỉ đồng.

Cụ thể, gồm dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến các con phố chính: đại lộ vòng cung, các con phố ven hồ trọng điểm, các con phố ven sông Sài Gòn và các con phố châu thổ qua khu lâm viên sinh thái phía nam; dự án đầu tư xây dựng quảng trường trọng điểm (diện tích dao động 20ha) và công viên bờ sông (dao động 9ha) hiện đang được nhà đầu tư triển khai lập đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500.

Ngoài ra, dự án đầu tư xây dựng khu lâm viên sinh thái thuộc vùng châu thổ phía nam, dự án đầu tư xây dựng hạng mục bờ kè dọc sông Sài Gòn đoạn bao quanh khu đô thị mới Thủ Thiêm theo chỉ đạo của UBND TP.HCM cũng đang được triển khai.

Riêng dự án xây cầu Thủ Thiêm 2, nhà đầu tư đã tổ chức động thổ xây cầu vào tháng 2/2015. Còn dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía bắc và đã đi vào hoạt động các con phố trục bắc – nam đã được bắt đầu làm vào giữa năm 2015, thời gian xây dựng dự định 18 tháng. Tiếp đấy, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản gửi Thủ tướng và một số Bộ ngành về việc tham khảo chọn lọc nhà đầu tư xây dựng dự án cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4 nhằm sớm kết nối bán đảo này có một số quận trọng điểm đô thị thành 1 thể thống nhất.

Nhiều tuyến các con phố lớn trong lòng khu đô thị mới Thủ Thiêm đang đã đi vào hoạt động các hạng múc cuối cộng

Nhiều tuyến các con phố lớn trong lòng khu đô thị mới Thủ Thiêm đang đã đi vào hoạt động các hạng múc cuối cộng

Cầu Thủ Thiêm 1 - dự án kết nối bán đảo Thủ Thiêm có trọng điểm đô thị đang phát triển thành quá tải

Cầu Thủ Thiêm 1 – dự án kết nối bán đảo Thủ Thiêm có trọng điểm đô thị đang phát triển thành quá tải

Dọc bờ sông, tiệm cận có đại lộ vòng cung ở bán đảo Thủ Thiêm đang có nhiều dự án khu dân cư bám mặt các con phố sông xây dựng có tốc độ 24/24
Dọc bờ sông, tiệm cận có đại lộ vòng cung ở bán đảo Thủ Thiêm đang có nhiều dự án khu dân cư “bám” mặt các con phố sông xây dựng có tốc độ 24/24

Được biết, trong thời gian qua, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng đã bày tỏ ý định tham dự một số dự án nhà ở, thương mại, văn phòng ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Chẳng hạn, bên cạnh siêu dự án khu đô thị đẳng cấp của Đại Quang Minh đang triển khai, 1 số dự án đầu tư diện tích khác gần đấy cũng đã được duyệt. Trong tương lai, Đại Quang Minh sẽ xây dựng 1 khu đô thị khác nằm gần vùng châu thổ phía Nam rộng 150ha, gồm 234 villa, 395 nhà phố và 5.600 căn hộ cao tầng hạng sang, 1 khách sạn 5 sao và 1 trung tâm y tế.

Cụm dự án villa và chung cư cao tầng thuộc khu đô thị Sala của Đại Quang Minh đang làm mồi cho nhiều dự án bất động sản khác đẩy nhanh công đoạn xây dựng
Cụm dự án villa và chung cư cao tầng thuộc khu đô thị Sala của Đại Quang Minh đang làm “mồi” cho nhiều dự án bất động sản khác đẩy nhanh công đoạn xây dựng

Trong tháng 6/2015, liên doanh giữa Công ty cổ phần Tiến Phước, Công ty TNHH Trần Thái và Công ty TNHH Denver Power (UK), doanh nghiệp thành viên của quỹ đầu tư GAW Capital Partners, được phê duyệt giấy phép đầu tư 1,2 tỷ USD để phát triển Empire City Complex, 1 khu đất rộng 15ha và sẽ bao gồm 1 tòa nhà 86 tầng, 1 khách sạn 5 sao, 1 trọng điểm thương mại và 1 tòa nhà văn phòng.

Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc và đối tác Nhật Bản (Mitsubishi và Toshiba) vừa được đô thị giao đất để dự định cuối năm nay triển khai đầu tư dự án có tổng vốn 2 tỷ USD có tên Eco Smart City, trên khu đất rộng 10ha. Liên doanh Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts, Steelman Partners (Hoa Kỳ) đã đề xuất đầu tư siêu dự án có casino trị giá 4 tỷ USD ở 11 lô đất thuộc khu tính năng số 1 (khu lõi trọng điểm) trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Mặt bằng xây dựng dự án Empire City của liên doanh Keppel Land - Tiến Phước - Trần Thái.
Mặt bằng xây dựng dự án Empire City của liên doanh Keppel Land – Tiến Phước – Trần Thái.

Mới đấy, Tập đoàn Vingroup là nhà đầu tư được chính quyền TP.HCM chọn lọc thực hiện dự án Khu phức hợp thể thao, vui chơi ở Khu tính năng số 2C thuộc 1 phần của Khu tính năng số 2 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Tổng giá thành thực hiện dự án (không bao gồm giá thành bồi thường giải phóng mặt bằng) là 6.777 tỷ đồng, sẽ do nhà đầu tư tự thu xếp nguồn vốn hợp pháp để thực hiện. Thời gian khai thác của dự án này là 50 năm, thời gian xây dựng công trình là 36 tháng.

Song song đấy, Dự án Khu phức hợp Sóng Việt ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm vừa được UBND TP.HCM có chọn lọc giao Công ty CP Quốc Lộc Phát đã chính thức trở thành nhà đầu tư dự án hơn 7.200 tỷ đồng này. Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp.HCM (CII) vừa cho biết đã ký kết hợp tác đầu tư có tập đoàn HongKong Land để triển khai 1 khu phức hợp ở đấy. Đồng thời, CII sẽ tiếp tục triển khai thực hiện một số dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp thuộc cụm Dự án Thủ Thiêm Lakeview và hoàn thành công tác kiến trúc, xin cấp phép đầu tư cho cụm dự án Marina Bay (rộng 3,5 ha ven sông Sài Gòn) thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hàng loạt dự án hạ tầng và bất động sản diện tích khá lớn bắt đầu san lắp mặt bằng xây dựng đã biến nơi đấy thành đại công trường không ngủ

Hàng loạt dự án hạ tầng và bất động sản diện tích khá lớn bắt đầu san lắp mặt bằng xây dựng đã biến nơi đấy thành đại công trường không ngủ

Theo quy hoạch được phê duyệt, khu đô thị mới Thủ Thiêm có 24 cầu bắc qua một số kênh rạch. Trong đấy, đã triển khai đầu tư 16 cầu (thuộc dự án 4 tuyến các con phố chính; dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía bắc; dự án khu lâm viên sinh thái phía nam và một số cầu kết nối khu II - khu III và bắc qua rạch Cá Trê Nhỏ).

Theo quy hoạch được phê duyệt, khu đô thị mới Thủ Thiêm có 24 cầu bắc qua một số kênh rạch. Trong đấy, đã triển khai đầu tư 16 cầu (thuộc dự án 4 tuyến các con phố chính; dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư phía bắc; dự án khu lâm viên sinh thái phía nam và một số cầu kết nối khu II – khu III và bắc qua rạch Cá Trê Nhỏ).

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA), trước nay, khu đô thị Phú Mỹ Hưng được xem là biểu tượng phát triển của TPHCM từ 1 khu đầm lầy, trở thành khu trọng điểm sầm uất thì trong tương lai Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ có 1 bề ngoài mới và tân tiến hơn rất nhiều.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA), trước nay, khu đô thị Phú Mỹ Hưng được xem là biểu tượng phát triển của TPHCM từ 1 khu đầm lầy, trở thành khu trọng điểm sầm uất thì trong tương lai Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ có 1 bề ngoài mới và tân tiến hơn rất nhiều.

Đường Mai Chí Họ hướng về Hầm Sông Sài Gòn - kết nối thông suốt có trọng điểm quận 1.

Đường Mai Chí Họ hướng về Hầm Sông Sài Gòn – kết nối thông suốt có trọng điểm quận 1.

Đại lộ Mai Chí Thọ - con các con phố kết nối một số dòng vốn đầu tư mạnh mẽ vào Thủ Thiêm trong gần 20 năm qua

Đại lộ Mai Chí Thọ – con các con phố kết nối một số dòng vốn đầu tư mạnh mẽ vào Thủ Thiêm trong gần 20 năm qua

Khu lâm viên - nơi sẽ trở thành lá phổi và trọng điểm tìm hiểu hệ sinh thái tân tiến nhất của TP.HCM, do Đại Quang Minh là chủ đầu tư
Khu lâm viên – nơi sẽ trở thành “lá phổi” và trọng điểm tìm hiểu hệ sinh thái tân tiến nhất của TP.HCM, do Đại Quang Minh là chủ đầu tư

Theo quan sát, Thủ Thiêm khi này là 1 đại công trường thực sự của TP.HCM, trong đấy vô vàn dự án hạ tầng lớn như 4 tuyến các con phố, đại lộ vòng cung, cầu Thủ Thiêm 2 đang đẩy nhanh tốc độ xây dựng. Song song đấy, 1 số dự án bất động sản lớn như Empire City, Khu dân cư Lan Anh, Khu đô thị Sala (giai đoạn 2)… cũng đã xây dựng phần cao tầng 1 số block có mặt các con phố hướng sông Sài Gòn.

Thủ Thiêm nhìn từ hướng Bến Bạch Đằng - quận 1, TP.HCM

Thủ Thiêm nhìn từ hướng Bến Bạch Đằng – quận 1, TP.HCM

Để dự định cho 1 tương lai kết nối thông suốt nhờ vào một số dự án như: cầu tản bộ, cầu Thủ Thiêm 3 và 4, đối diện bên này bán đảo Thủ Thiêm, vô vàn dự án khu đô thị đã xây dựng có tốc độ chóng mặt

Để dự định cho 1 tương lai kết nối thông suốt nhờ vào một số dự án như: cầu tản bộ, cầu Thủ Thiêm 3 và 4, đối diện bên này bán đảo Thủ Thiêm, vô vàn dự án khu đô thị đã xây dựng có tốc độ “chóng mặt”

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ cao tầng Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply