Diễn biến trên thị trường địa ốc Tp.HCM nửa đầu năm 2017 và những tháng cuối năm sẽ ra sao?

Theo nhận định chung của 1 số doanh nghiệp tìm hiểu phân khúc, tổng thể phân khúc quý 2 diễn biến lạc quan, giá bất động sản 1 số khu vực tăng so có đầu năm nhờ tài liệu tốt về hạ tầng giao thông.

“Điểm nóng” khu Đông

Báo cáo của Công ty DKRA cho thấy, lượng căn hộ chung cư phân phối ra và tiêu thụ được đều tăng so có quý trước. Cụ thể, trong quý 2, tổng lượng căn hộ chung cư cung cấp ra phân khúc dao động 9.326 căn hộ chung cư, tăng 31% so có quý trước (7.130 căn). Lượng tiêu thụ đạt dao động 6.534 căn, tăng 33% so có quý trước.

Lý giải về điều này, 1 đại diện của DKRA cho biết, sự trở lại ấn tượng của phân khúc căn hộ chung cư đẳng cấp đã dịch chuyển biểu đồ nguồn cung và lượng tiêu thụ của toàn phân khúc tăng lên so có quý 1/2017.

Theo đó, mật độ tiêu thụ của phân khúc căn hộ chung cư đẳng cấp đạt đến 87% và chiếm 36% toàn phân khúc căn hộ chung cư dẫn đến mật độ tiêu thụ của quý 2 tăng so có quý 1. Tương tự, nguồn cung căn hộ chung cư đẳng cấp trong quý 2 cũng tăng lên đáng kể (29% so có 12% ở Q1/2017), độc đáo là ở khu Đông nên xét chung phân khúc, lượng nguồn cung căn hộ chung cư cao hơn so có Quý 1.

Nguồn cung phân khúc căn hộ chung cư chi phí thấp tiếp tục dồi dào có 3.855 căn (chiếm gần 41% toàn nguồn cung căn hộ chung cư trên phân khúc), mở ra thời cơ cho nhiều bạn có nhu cầu mua nhà để ở có mức giá thích hợp. Ghi nhận cho thấy, phân khúc bắt đầu phân hóa khi những dự án của chủ đầu tư danh tiếng, giá phân phối hợp lý, tiện ích đầy đủ được bạn tìm đến và đều có lượng tiêu thụ khá ấn tượng.

Còn theo phân tích của doanh nghiệp CBRE Việt Nam, nếu quý 1/2017 phân khúc căn hộ chung cư đẳng cấp giảm nhiệt thì quý 2/2017 đánh dấu sự trở lại ấn tượng của phân khúc này. Quý này, phân khúc đẳng cấp có dao động 2.697 căn cung ra phân khúc và lượng hấp thụ lên tới dao động 2.359, tức dao động 87%, chiếm tới 36% tổng lượng tiêu thụ toàn phân khúc căn hộ chung cư, đó là 1 con số khả quan.

Xét về lượng tiêu thụ theo khu vực, khu Đông vẫn chưa hết nóng và luôn là sự chọn lọc danh tiếng của người mua khi mật độ hấp thụ phân khúc căn hộ chung cư lên đến 92%. Điều này chứng tỏ cả người mua để ở và những nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục kỳ vọng rất lớn về sự tăng trưởng ở khu vực này.

Thị trường nhà phố/villa không có nhiều biến động lớn so có quý trước, lượng tiêu thụ khá tốt. Các dự án vẫn tập trung chủ yếu ở các quận khu Đông như Quận 9, Thủ Đức. Trong quý 2/2017 có khoảng 707 căn nhà phố/biệt thự mới được chủ đầu tư đưa ra thị trường, mật độ tiêu thụ trung bình đạt khoảng 63% (dao động 445 căn), độc đáo có dự án tỉ lệ tiêu thụ đạt 80 – 90% chỉ trong thời gian ngắn 1 – 2 tháng.

Thị trường đất nền, độc đáo là đất nền phân lô hộ lẻ ở những vùng ven tiếp tục có những cơn sốt từ quý 1 kéo dài đến đầu quý 2. Một số nơi giá đất đẩy lên cao, từ 30-50% chỉ trong thời gian ngắn và có dấu hiệu sốt ảo như Hóc Môn, Cần Giờ, Củ Chi,…

Tuy nhiên, sang đầu tháng 5/2017 (giữa quý 2), cơn sốt đất nền phân lô vùng ven đã hạ nhiệt. Cụ thể là những thông báo đính chính và khẳng định việc những huyện trên chưa lên quận đã tác động đưa phân khúc ở mức cân bằng.

Trong quý 2/2017 ghi nhận có dao động 1.579 nền mới mở bán, mật độ tiêu thụ đạt dao động 84% (1.330 nền). Thị trường quý này chứng kiến sự sôi động của dự án đất nền khu vực giáp giới TP. HCM như Long An, Đồng Nai, Vũng Tàu, độc đáo là khu vực Long An.

Chuyên gia phân tích độc lập Phan Công Chánh nhận định, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng quý 2/2017 có dấu hiệu hạ nhiệt, nguồn cung chủ yếu từ những dự án mở phân phối năm trước, lượng tiêu thụ khá thấp. Cục diện nguồn cung vẫn chưa có nhiều nhữngh tân so có quý trước, tập trung chủ yếu ở Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang,… Tuy nhiên, những chủ đầu tư cũng đã bắt đầu quan tâm đến những phân khúc tiềm năng như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Quảng Nam hoặc phân khúc mới như Bình Định.

Một số tiên liệu về phân khúc trong nửa cuối năm 2017

Theo đó, đối có phân khúc căn hộ chung cư, những chuyên gia tìm hiểu tiên liệu, nguồn cung tương lai trong 6 tháng cuối năm dao động dao động từ 15.000 – 20.000 căn. Dự báo nguồn cung căn hộ chung cư chi phí thấp tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung toàn phân khúc trong những quý thứ hai.

Lượng tiêu thụ trong 6 tháng cuối năm cũng được phân tích khả quan và có thể sẽ tương đương nửa đầu 2017 giả dụ không có bất kỳ sự nhữngh tân nào trong chính sách phân phối hàng tài chính cho vay mua nhà nào đủ mạnh. Khu vực phía Đông có 1 số dự án đã khởi động sẽ tiếp tục là mục tiêu của khách mua, độc đáo những dự án đẳng cấp

Thị trường nhà phố/villa vẫn luôn được người mua săn đón và có tính ổn định cao, qua đó lượng tiêu thụ cũng sẽ vẫn tích cực giả dụ những chương trình chính sách phân phối hàng phân phối hàng cung cấp đúng nhu cầu của khách mua. Dự báo sẽ có dao động 1.500 căn (tương đương có nửa đầu 2017) được đưa ra phân khúc. Khu vực có nguồn cung chính vẫn là khu Đông.

Thị trường đất nền vùng ven: Tương tự như loại hình nhà phố/villa, do đặc tính về pháp lý và giá trị nên đất nền luôn có nhu cầu rất cao. Các dự án đất nền ở những vùng giáp giới có TP. HCM luôn được đón nhận tích cực có tỉ lệ tiêu thụ ổn định như trước đó. Một số dự án đã triển khai thì những GĐ sau mức giá có thể sẽ tăng từ 8 – 15%.

Qua khảo sát, ông Chánh tiên liệu, xu hướng bạn nửa cuối năm 2017 sẽ phân hóa theo khu vực. Khu Đông bạn mua đầu tư chiếm tỷ trọng lớn. Khu Tây bạn mua để ở chiếm tỷ trọng lớn. Khách hàng đang càng ngày càng thận trọng và quan tâm đến nhiều nhân tố khi chọn lọc mua căn hộ chung cư như: danh tiếng chủ đầu tư, pháp lý dự án minh bạch rõ ràng….

Cũng theo vị chuyên gia này, phân khúc căn hộ chung cư đẳng cấp trong những năm gần đó ghi nhận sự xuất hiện ấn tượng của nhiều chủ đầu tư Việt Nam. Trước đó trên phân khúc, phân khúc đẳng cấp đa số chỉ tập trung ở những chủ đầu tư ngoại. Trong sân chơi có phần khốc liệt, chủ đầu tư Việt Nam đang gắng sức tìm ra nhiều hướng đi sáng tạo về chất lượng, kiến trúc để tranh đua có chủ đầu tư ngoại. Có nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã mạnh dạn ghi dấu ấn có 1 số công trình đạt chất lượng cao, không thua kém nhà đầu tư ngoại. Sân chơi nội – ngoại tiên liệu sẽ còn kéo dài và đó là sự rượt đuổi công bằng trong câu chuyện niềm tin và tín nhiệm của bạn.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply