Di dời ga Hà Nội: Trái quy hoạch và chiến lược phát triển đường sắt?

Lãnh đạo Tổng doanh nghiệp ĐSVN cho biết, nếu những con phố sắt không ở trọng điểm thì phương tiện từ trọng điểm vận chuyển hành khách ra ngoại thành sẽ tăng lên…

Dư luận những ngày qua cực kỳ quan tâm câu chuyện Công an Hà Nội tiếp tục đề xuất di dời ga Hà Nội ra khỏi khu vực nội đô nhằm loại bỏ xung đột giao thông, giảm tải sức ép cho khu vực trọng điểm và độc đáo là hạn chế tai nạn giao thông những con phố sắt trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Làm gì cũng phải hướng đến sự dễ dàng cho người dân

Trước đấy, đã có ý tưởng di dời Ga Hà Nội sang bên kia sông Hồng hoặc về Thường Tín. Thông tin nóng hơn, vừa qua ở cuộc họp bàn về an toàn giao thông Thủ đô đề xuất di dời Ga Hà Nội lại được đưa ra 1 lần nữa.

Cụ thể, ở Hội nghị sơ kết công tác an toàn giao thông trên địa bàn TP. Hà Nội nửa đầu năm 2017, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc công an Hà Nội cho rằng, hiện Hà Nội có hơn 10km những con phố sắt liên tỉnh đi xuyên tâm, có rất nhiều những con phố ngang giao cắt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông.

Đề xuất này sau đây đã bị phản ứng không chỉ có những hành khách không ngừng nghỉ đi tàu mà ngay cả ngành những con phố sắt, những chuyên gia giao thông, quy hoạch…bởi nếu di dời ga Hà Nội sẽ phá vỡ quy hoạch cũng như chiến lược phát triển của giao thông vận tải nhìn chung và ngành những con phố sắt nói riêng.

Ga Hà Nội giai đoạn này (thời pháp thuộc và trước đấy được gọi là Ga Hàng Cỏ) là công trình hơn 100 tuổi, 1 trong những biểu tượng gắn bó có người Thủ đô. Mỗi ngày ở Ga Hà Nội đấy có hàng trăm chuyến tàu đi và đến của những tuyến Hà Nội – TP.HCM (những con phố sắt Thống Nhất), Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Lạng Sơn…

 Mỗi ngày ga Hà Nội có hàng trăm chuyến tàu có lưu lượng hàng nghìn khách xuôi Nam, ngược Bắc.

Mỗi ngày ga Hà Nội có hàng trăm chuyến tàu có lưu lượng hàng nghìn khách xuôi Nam, ngược Bắc.

Với hành khách, ga Hà Nội là nhà ga trọng điểm nhất có thể kết nối giao thông, tạo thuận lợi cho họ trong việc di chuyển. Chính vì vậy, trước đề xuất di dời nhà ga này, nhiều người đã phản ứng bởi chắc chắn sẽ gây gặp khó cho họ.

Ông Nguyễn Linh, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho rằng “Ga Hà Nội là biểu tượng hơn 100 năm của Hà Nội, người dân Hà Nội và cả nước vốn đã quá quen thuộc rồi. Nên những chọn lọc đưa ra cũng phải được cân nhắc và bàn thảo kỹ”.

Theo ông Linh, dù có nguồn gốc gì thì cũng phải đạt được mục đích là “tạo sự dễ dàng để cho dân chúng di chuyển chứ chỉ mục đích dời không thì không có ý nghĩa gì hết”.

 Ông Nguyễn Linh, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho rằng “Ga Hà Nội là biểu tượng hơn 100 năm của Hà Nội, người dân Hà Nội và cả nước vốn đã quá quen thuộc rồi. Nên những chọn lọc đưa ra cũng phải được cân nhắc và bàn thảo kỹ”.

Ông Nguyễn Linh, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho rằng “Ga Hà Nội là biểu tượng hơn 100 năm của Hà Nội, người dân Hà Nội và cả nước vốn đã quá quen thuộc rồi. Nên những chọn lọc đưa ra cũng phải được cân nhắc và bàn thảo kỹ”.

Còn ông Nguyễn Huy Quang, ở TP. Vinh, Nghệ An cho rằng: “Ga ở Trung tâm thì thuận lợi cho người dân di chuyển, chuyển nhượng, làm việc, đi những ngả, về những nơi của địa bàn thành phố Thủ đô cũng như những tỉnh thành chứ nếu ở xa thì không thuận lợi, cũng có thể giảm sức ép giao thông cho thành phố nhưng người dân thì không tiện bằng ở trong này”.

Không phải muốn là di dời ngay được…

Theo lãnh đạo ngành những con phố sắt, trong phê duyệt quy hoạch phát triển giao thông những con phố sắt cũng như phê duyệt quy hoạch giao thông Hà Nội đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ đều xác định ga Hà Nội là ga trọng điểm, đầu mối trung chuyển hành khách cho tuyến những con phố sắt nội đô và những con phố sắt liên tỉnh.

Các bản quy hoạch đã được tính toán kỹ lưỡng, tham khảo nhiều nhân tố và lấy ý kiến của nhiều cơ quan, chuyên gia trong và ngoài nước. Chính vì vậy, nếu di dời ga Hà Nội sẽ phá vỡ những quy hoạch này.

Ông Đoàn Duy Hoạch – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty những con phố sắt Việt Nam cho rằng, những con phố sắt trên toàn địa cầu đều biểu hiện tính an toàn và nằm trong nội đô để cung cấp nhu cầu di chuyển dễ dàng của người dân. Một đoàn tàu có thể chuyên chở được từ 700 – 1.000 hành khách, thay vì vận chuyển như giai đoạn này thì vài trăm phương tiện khác đi vào sẽ vẫn gây sức ép lên giao thông nội đô.

“Trong thực ở thì nhiều quốc gia đều theo hướng ga Trung tâm là ga những con phố sắt quốc gia và được kết nối có những tuyến những con phố sắt nội đô. Chắc chấn là chuyển gat rung tâm ra khỏi nội đô thỉ vần đề kết nối đã thực hiện theo quy hoạch sẽ phải nhữngh tân, bởi thế nó không đúng có quy hoạch và chiến lược đã được quy định”, ông Hoạch nói.

 Thời gian qua, ngành những con phố sắt đã có nhiều nõ lực để nhữngh tân và lôi kéo khách đi tàu.

Thời gian qua, ngành những con phố sắt đã có nhiều nõ lực để nhữngh tân và lôi kéo khách đi tàu.

Trong khi đây, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, chẳng thể nói di dời Ga Hà Nội là di dời ngay được. Ga Hà Nội đã có trong quy hoạch phát triển giao thông Hà Nội và quy hoạch giao thông quốc gia. Ga Hà Nội đâyng vai trò rất lớn trong hệ thống những con phố sắt trên cả nước.

Các nước phát triển như Nhật, Pháp đều có hệ thống những con phố sắt thành phố, những con phố sắt quốc gia, những con phố sắt xa lộ nằm trong nội đô tạo thuận lợi cho người dân di chuyển. Một số nước quy hoạch những con phố sắt nằm ngoài vành đai và kết nối vào nội thành.

“Năm 2016, Thủ tướng đã phê duyệt quy hoạch giao thông Hà Nội đến năm 2030, xác định Ga Hà Nội là ga trọng điểm, đầu mối trung chuyển hành khách cho tuyến những con phố sắt nội đô và những con phố sắt liên tỉnh. Quy hoạch đã được tính toán kỹ lưỡng, tham khảo nhiều nhân tố và lấy ý kiến của nhiều cơ quan, chuyên gia trong và ngoài nước. Nếu Công an Hà Nội có văn bản đề xuất di dời Ga Hà Nội thì phải trình lên UBND và HĐND TP. Hà Nội cân nhắc. UBND TP. Hà Nội có văn bản gửi lên bộ GTVT, Bộ sẽ họp tham khảo cụ thể theo thẩm quyền, lấy những ý kiến của những chuyên gia, bộ – ngành để có phương án lâu dài”, Thứ trưởng Đông cho biết.

Bộ GTVT cho rằng, biện pháp để giảm xung đột là giảm những điểm giao cắt, làm thêm những tuyến những con phố sắt thành phố trên cao. Hiện nay, những tuyến những con phố sắt thành phố của Hà Nội như tuyến số 1 Yên Viên – Ngọc Hồi, tuyến số 3 Nhổn – ga Hà Nội đã được xác định hướng tuyến đều đi qua ga Hà Nội, và đều được kiến trúc đi ngầm hoặc đi trên cao để giảm xung đột giao thông.

Riêng tuyến những con phố sắt liên tỉnh hơn 10 km đi xuyên tâm có nhiều những con phố ngang giao cắt sẽ được đầu tư thiết bị cảnh báo tiên tiến nhằm chắc chắn an toàn giao thông, cắt giảm ùn tắc nội đô./.

Ngành Đường sắt phản hồi đề xuất di dời Ga Hà Nội ra khỏi nội đô

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành phố HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply