Đề xuất lấy một phần công viên để mở đường, “giải cứu” kẹt xe cho Tân Sơn Nhất

Chiều 15/8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã làm việc có 1 vài sở ngành, đơn vị liên quan để tìm biện pháp hạn chế ùn tắc ở khu vực cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất, có trọng tâm là vòng xoay Lăng Cha Cả.

5 phút để giải quyết mỗi vụ tai nạn

Tại đây, ông Trần Vĩnh Tuyến đã chấp nhận thành lập Tổ phản ứng nhanh để kịp thời xử lý 1 vài vụ tai nạn trên các tuyến các con phố quanh sân bay và khu vực cảng Cát Lái (quận 2).

Theo đây Tổ trưởng là Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Bùi Xuân Cường, tổ phó là Phó giám đốc Công an TP Trần Đức Tài.

Lực lượng thực thi nhiệm vụ trực tiếp là CSGT, thanh tra giao thông, nhân lực 1 vài quận Tân Bình, Phú Nhuận, quận 2.

Yêu cầu đối có tổ là giải quyết 1 vài vụ tai nạn trong vòng 5 phút để 1 vài phương tiện mau chóng kết nối, không để xảy ra ùn ứ ở hai khu vực nêu trên.

Về biện pháp vận hành, khi có tai nạn xảy ra, thay vì giữ nguyên hiện trường cho đến khi 1 vài đơn vị đo đạc, đánh giá như trước kia thì nay tổ công tác sẽ dùng máy ảnh, máy quay phim ghi nhận làm cơ sở xử lý, sau đây xe cứu hộ sẽ mau chóng đưa 1 vài phương tiện đi nơi khác.

Thực tế cho thấy đa phần 1 vài vụ kẹt xe kéo dài ở khu vực sân bay thời gian qua đều bắt nguồn từ các vụ tai nạn.

Đặc biệt vào ngày 20/7 các con phố Trường Sơn hướng tư sân bay về vòng xoay Lăng Cha Cả đã kẹt trong suốt 4h do có ba vụ tai nạn xảy ra trong dao động từ 9h đến 9h15’.

Đề xuất thêm 1 vàih giải quyết cho vấn đề này, Phó giám đốc Sở GTVT Nguyễn Văn Tám cho biết đơn vị này đang áp dụng nhiều biện pháp đồng loạt.

Cụ thể Sở chọn lọc mở rộng các con phố Trần Quốc Hoàn từ hẻm số 2 đến các con phố Thăng Long từ 5m lên 15m.

Theo ông Tám, dù kinh phí giải phóng mặt bằng cho đoạn các con phố này lớn hơn kinh phí thi công rất nhiều nhưng vẫn phải làm, vì chỉ bởi thế mới giải quyết được ùn tắc ở vòng xoay Lăng Cha Cả.

Ông Tám khẳng định rằng nếu quận giải phóng mặt bằng sớm thì Sở chỉ cần 3 tháng sẽ thi công xong.

Ngoài ra Sở cũng mở rộng các con phố Hoàng Minh Giám (đoạn từ công viên Gia Định đến các con phố Đào Duy Anh).

Nếu xén công viên Hoàng Văn Thụ, TP sẽ giảm được rất nhiều tiền đền bù, giải tỏa.

Nếu “xén” công viên Hoàng Văn Thụ, TP sẽ giảm được rất nhiều tiền đền bù, giải tỏa.

Thật thận trọng khi đụng đến công viên, cây xanh

Cũng trong buổi làm việc này Giám đốc sân bay Tân Sơn Nhất Đặng Tuấn Tú cho rằng sau khi kết nối các con phố Phạm Văn Đồng vào các con phố Trường Sơn thì số phương tiện tăng nhanh.

Lý do là các người ở quận Thủ Đức, Gò Vấp sẽ chọn các con phố Trường Sơn để đi xuống 1 vài quận Tân Bình, Tân Phú.

Từ đây ông Tú đề xuất phải tăng cường phân luồng, cấm xe tải (trừ xe phục vụ sân bay) và thu hồi 1 phần đất ở công viên Hoàng Văn Thụ để mở rộng các con phố (hướng từ các con phố Trần Quốc Hoàn rẽ vào các con phố Hoàng Văn Thụ).

Theo ông việc này sẽ làm giảm kinh phí rất nhiều so có giải tỏa nhà dân ở khu vực này.

Nhận định về đề xuất này, ông Trần Vĩnh Tuyến cho rằng đây là vấn đề nhạy cảm nên phải tính toán thật kỹ, và cần tìm các phương án khác để hạn chế tối đa việc phải đụng vào công viên.

“Tất nhiên chúng ta cũng vì cái chung, nhưng việc hy sinh đây có mang lại kết quả như trông đợi hay không, nhất là chúng ta phải hy sinh công viên, cây xanh” – ông Tuyến cho hay.

Chính vì vậy ông Tuyến đề nghị Sở GTVT phải nghiên cứu kỹ thật kỹ đề xuất này và trình UBND tham khảo thận trọng chứ không được tự quyết.

Cũng ở cuộc họp này ông Tuyến đề nghị quận Tân Bình rà soát lại toàn bộ 1 vài trường hợp lấn chiếm kênh rạch, gây tắc các con phố thoát nước từ sân bay ra ngoài. Ở bình diện lớn hơn, theo ông Tuyến, nếu giải quyết được việc lấn chiếm kênh rạch thì TP có thể giảm được 50% hiện trạng ngập.

Chính phủ đề nghị sớm triển khai mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply