Đề nghị rà soát lại việc xây dựng cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn

Bộ Kế hoạch và đầu tư đã có ý kiến về việc giải trình, làm rõ diện tích dự án đầu tư hoàn chỉnh Quốc lộ 3 (QL3) mới Hà Nội – Thái Nguyên cung cấp diện tích xa lộ và đoạn Chợ Mới – Bắc Kạn theo hình thức hợp đồng BOT.

Cụ thể, báo cáo của Bộ Giao thông vận tải cho thấy, điểm cuối tuyến xa lộ Thái Nguyên – Chợ Mới – Bắc Kạn là ở Khu công nghiệp Thanh Bình, không phải là TP. Bắc Kạn.

Đoạn từ khu công nghiệp Thanh Bình (thuộc huyện Chợ Mới, TP. Bắc Kạn (dài dao động 40 km) cũng chưa có trong Quy hoạch phát triển mạng đường bộ xa lộ Việt Nam.

Vì vậy, Bộ Kế hoạch và đầu tư yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo Chính phủ về việc điều chỉnh, bổ sung đoạn từ khu công nghiệp Thanh Bình – TP. Bắc Kạn vào quy hoạch phát triển mạng đường bộ xa lộ Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 để có cơ sở nghiên cứu kỹ phương án đầu tư đoạn tuyến này.

Bộ Kế hoạch và đầu tư cũng cho biết, việc Bộ Giao thông vận tải yêu cầu dùng khoản chi phí thu được từ việc thực hiện dự án BOT QL3 đoạn Hà Nội – Thái Nguyên để đầu tư đoạn Chợ Mới – Bắc Kạn là không thích hợp.

Cụ thể, Quốc hội đã thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn GĐ 2016 – 2020, theo quy định, việc điều chỉnh kế hoạch trung hạn là thẩm quyền của Quốc hội. Bên cạnh đây, kế hoạch đầu tư công trung hạn GĐ 2016 – 2020 GĐ này cung cấp được đủ nguồn vốn đối ứng ODA, vốn để đã đi vào hoạt động những dự án chuyển tiếp.

Do đây, việc Bộ Giao thông vận tải yêu cầu bố trí vốn ngân sách để đầu tư dự án Chợ Mới – Bắc Kạn là không thích hợp.

Cũng theo Bộ Kế hoạch và đầu tư, so có phương án của Bộ Giao thông vận tải đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ ở Văn bản số 14944/BGTVT-ĐTCT ngày 15/12/2016 thì phương án yêu cầu ở Văn bản số 5599/BGTVT-ĐTCT ngày 26/5/2017 sẽ dẫn đến việc tăng phí hoặc thêm thời gian thu phí của Dự án Cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên theo hình thức BOT và Nhà nước phải bỏ chi phí để quản lý, bảo trì sau đầu tư đoạn Chợ Mới – Bắc Kạn.

Báo cáo của Bộ Giao thông vận tải cũng chưa nêu cụ thể phương án tài chính của dự án đầu tư hoàn chỉnh QL3 mới đoạn Hà Nội – Thái Nguyên cung cấp diện tích xa lộ theo hình thức BOT (mức phí, công đoạn tăng phí chuẩn bị, thời gian hoàn vốn…).

Từ những nguồn gốc nêu trên, Bộ Kế hoạch và đầu tư yêu cầu Bộ Giao thông vận tải khẩn trương phê duyệt quyết toán trọn vẹn dự án đầu tư thi công QL3 mới Hà Nội – Thái Nguyên.

Rà soát lại quy hoạch, diện tích đầu tư đoạn Chợ Mới – Bắc Kạn; nghiên cứu kỹ, so sánh cụ thể phương án tài chính của những phương án đầu tư đã báo cáo cũng như có thể đề xuất phương án tối ưu hơn để chắc chắn tính khả thi của phương án, hài hoà lợi ích nhà nước, nhà đầu tư và người sử dụng.

Gãy dầm cầu đường xa lộ Hạ Long – Vân Đồn

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply