Đề nghị mở thêm cổng mới cho sân bay Tân Sơn Nhất

Hàng loạt vấn đề được Sở GTVT TP HCM kiến nghị Bộ GTVT tháo gỡ để khu vực sân bay tân Sơn Nhất được thông thoáng.

Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP HCM cộng đoàn công tác của Bộ GTVT tổ chức ở TP HCM chiều 10-7, nhiều ý kiến yêu cầu Bộ GTVT cần thực hiện vô vàn phương pháp để gỡ rối cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình).

Theo Sở GTVT TP HCM, khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất hiện đang trong hiện trạng quá tải trầm trọng, dù TP đã thực hiện vô vàn biện pháp, bao gồm cả biện pháp công trình và phi công trình.

Sân bay Tân Sơn Nhất hiện chỉ có 1 lối ra vào duy nhất trên một vài con phố Trường Sơn nên Sở GTVT TP HCM yêu cầu Bộ GTVT nghiên cứu kỹ mở thêm cổng ra vào sân bay để giải quyết hiện trạng quá tải. Trong đấy, theo quy hoạch đã được Bộ GTVT phê duyệt, sân bay Tân Sơn Nhất được mở thêm cổng bằng nhà ga lưỡng dụng trên một vài con phố Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình).

Nhiều dự án đã được đầu tư nhằm giảm tải cho cho khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Trong ảnh là cầu vượt hình chữ Y ở nút giao Trường Sơn – cổng sân bay Tân Sơn Nhất mới đưa vào khai thác ngày 3-7

Tuy nhiên, thực ở tuyến một vài con phố này và nhiều nhánh có kết nối hiện cũng đang trong hiện trạng quá tải trầm trọng nên nếu mở cổng ở hướng này sẽ khó khả thi. Do đấy, Sở GTVT TP HCM yêu cầu Bộ GTVT nghiên cứu kỹ để mở thêm cổng ra vào sân bay trên một vài con phố Thống Nhất (quận Gò Vấp) hoặc 1 số địa điểm khác trên một vài tuyến một vài con phố Trường Chinh, Phạm Văn Bạch (quận Tân Bình); Tân Sơn, Quang Trung (quận Gò Vấp)…

Cũng theo Sở GTVT TP, nhiều khu đất quốc phòng đã được một vài đơn vị thống nhất bàn giao cho TP HCM nhằm thực hiện một vài dự án kéo giảm ùn tắc giao thông khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, nhiều khu đất hiện vẫn chưa được bàn giao nên Sở GTVT TP HCM yêu cầu Bộ Quốc phòng chỉ đạo một vài đơn vị có liên quan sớm bàn giao một vài khu đất để UBND TP mau chóng thực hiện dự án. Cụ thể gồm một vài khu đất quy hoạch một vài con phố Tân Sơn, khu đất thi công cầu vượt nút giao Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Kiệm (quận Gò Vấp)… hiện vẫn chưa được bàn giao.

Lãnh đạo Bộ GTVT và Bộ Quốc phòng khảo sát khu đất quốc phòng rộng gần 20 ha ngày 21-2 trước khi bàn giao tạm để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

Đồng thời, tháng 2-2017, Bộ Quốc phòng cũng đã thống nhất tạm bàn giao tạm 1,3 ha (gần khu vực Công ty Dịch vụ hàng hóa Sài Gòn – SCSC) cho Bộ GTVT để triển khai thi công hồ điều tiết chống ngập cho Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Do đấy, TP HCM kiến nghị Bộ GTVT sớm triển khai thi công hồ điều tiết đồng bộ có một vài dự án thoát nước khác mà TP đang triển khai, gồm kênh A41, mương Nhật Bản, kênh Hi Vọng.

Ngoài ra, theo Sở GTVT TP, trong việc nghiên cứu kỹ tổng thể phương án giao thông kết nối trong và ngoài khu vực Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT trước đấy đã thành lập 1 Tổ công tác nghiên cứu kỹ về vấn đề trên nhưng từ tháng 3-2016 tới nay vẫn chưa có kết quả nghiên cứu kỹ cụ thể từ tổ công tác này.

Nhiều biện pháp đang được nghiên cứu kỹ để giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất

Nhiều biện pháp đang được nghiên cứu kỹ để giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất

Xung quanh việc giải quyết hiện trạng quá tải ở khu vực xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết các vấn đề về quy hoạch ở nội khu sân bay, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận. Trước mắt, UBND TP HCM sẽ huy động một vài nhà khoa học, các người có bí kíp trong việc quy hoạch, an toàn bay… tham dự giải đáp, đấyng góp ý kiến để tìm một vài phương án khả thi nhất liên quan đến một vài quy hoạch trong và ngoài sân bay.

Ông Khoa cũng cho rằng việc thi công hồ điều tiết trong sân bay hiện đã thống nhất nhưng do khu đất để thi công thuộc quốc phòng và ngoài tầm của TP. Vì vậy, TP HCM yêu cầu Bộ GTVT sớm triển khai dự án này vì đấy là dự án rất quan trọng trong việc chống ngập, điều tiết cho Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cũng theo ông Lê Văn Khoa, riêng việc mở rộng một vài con phố Phổ Quang, theo kiến nghị của một vài đơn vị thì lộ giới quy hoạch là 20 m, UBND TP sẽ ghi nhận và chỉ đạo một vài đơn vị nghiên cứu kỹ. Theo nghiên cứu kỹ sơ bộ, dự án cũng sẽ thu hồi đất quốc phòng nên TP HCM kiến nghị Bộ Quốc phòng cũng như một vài đơn vị có liên quan hỗ trợ trong quá trình nghiên cứu kỹ dự án này.

Thông xe cầu vượt ở 2 nút giao cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply