Đề nghị công an điều tra vụ Mường Thanh Đà Nẵng

Đó là tài liệu mới nhất liên quan việc tự ý chuyển đổi công năng, xây dựng trái phép 104 căn hộ chung cư của Mường Thanh ở Đà Nẵng.

Ngày 11-8, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho hay sở này vừa có văn bản đề nghị Công an TP Đà Nẵng vào cuộc điều tra việc Chi nhánh DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên – khách sạn Mường Thanh Sông Hàn (Đà Nẵng) phân phối căn hộ chung cư ở công trình công trình khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư chung cư đẳng cấp Sơn Trà (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) khi chưa được phép.

Sau khi bị xử phạt 40 triệu đồng do Mường Thanh đã tự ý chuyển đổi công năng, xây trái phép 104 căn hộ chung cư từ tầng hai đến tầng năm (theo kiến trúc, khu vực xây dựng trái phép 104 căn hộ chung cư là dùng làm bãi đậu xe, nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ), giai đoạn này công trình công trình khách sạn Mường Thanh vẫn đang bị đình chỉ xây dựng. Ngoài ra, đến thời điểm này Mường Thanh vẫn chưa có khu đất bên cạnh công trình trên để làm bãi đậu xe, nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà trẻ thay thế.

Công trình công trình khách sạn của Mường Thanh vi phạm xây dựng đang bị đình chỉ xây dựng. Ảnh: NGUYỄN TRI
Công trình công trình khách sạn của Mường Thanh vi phạm xây dựng đang bị đình chỉ xây dựng. Ảnh: NGUYỄN TRI

Theo 1 diễn biến khác liên quan công trình công trình khách sạn Mường Thanh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn vừa chính thức có văn bản đề nghị các sở Xây dựng, TN&MT, Du lịch, Ngoại vụ và Cảnh sát PCCC đôn đốc Mường Thanh khắc phục các vấn đề tồn ở (tự ý xây dựng 104 căn hộ chung cư – PV) nhằm tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật liên quan, chắc chắn các điều kiện để đưa công trình vào sử dụng. Công văn này cũng giao Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ kiểm tra tình hình khắc phục công trình, nếu đủ điều kiện thì mới làm việc có Ủy ban Quốc gia APEC 2017 để chọn lọc công trình này phục vụ tuần lễ cao cấp APEC 2017.

Ông Nguyễn Thành Tiến, Phó Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, cho biết thêm: “Ngoài việc đôn đốc chủ đầu tư khắc phục sai phạm, chúng tôi cũng đề nghị các sở, ngành liên quan tích cực lên phương án phân phối đấu giá khu đất trống bên cạnh công trình. Nếu Mường Thanh đấu giá được khu đất trên để phục vụ làm bãi đậu xe, nhà sinh hoạt cộng đồng thì chúng tôi sẽ tham khảo cho tồn ở 104 căn hộ chung cư trên, còn nếu không sẽ buộc phá bỏ”.

“Vấn đề ở đấy không phải chỉ là góp vốn hay giữ chỗ mà là đã hình thành hợp đồng chuyển nhượng giữa chủ đầu tư và bạn khi chưa đủ các thủ tục pháp lý. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra về việc này” – 1 lãnh đạo Sở Xây dựng giải đáp.

Trao đổi có Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, cho hay tới đấy Bộ Xây dựng sẽ vào Đà Nẵng kiểm tra và thẩm định lại công trình để đưa ra kết luận cuối cộng. Về khu đất chuẩn bị sẽ mua đấu giá để phục vụ làm bãi đậu xe, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng thì đơn vị đang chờ TP Đà Nẵng làm đầy đủ thủ tục và tổ chức ra thông báo đấu giá. Ông Thản cho hay khi TP tổ chức phân phối đấu giá thì Mường Thanh sẽ tham dự để có được khu đất trên phục vụ dự án. “Về 104 căn hộ chung cư đây nếu không chuyển đổi được thì sẽ không hoàn trả lại như ban đầu mà sẽ chuyển thành các căn hộ chung cư du lịch” – ông Thản cho biết.

Về việc thời gian qua Mường Thanh liên tục vi phạm xây dựng, ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, cho hay: “Có nhiều cái người ta không hiểu đúng bản chất sự việc”. Cũng theo ông Thản, việc cho rằng Mường Thanh xây dựng trái phép, cách tân kiến trúc… không phải chỉ lỗi của công ty mà có phần lỗi của chính các cơ quan nhà nước. “Trong đây có rất nhiều thủ tục rối rắm, thời gian xử lý hồ sơ quá lâu nên nếu cứ chờ đợi thì có thể làm mất đi thời cơ đầu tư của công ty” – ông Thản nói.

Hà Nội kỷ luật 2 cán bộ liên quan sai phạm Mường Thanh

Hai ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai vừa bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội kỷ luật vì liên quan đến các sai phạm trong xây dựng ở các dự án nhà ở của Tập đoàn Mường Thanh ở khu thành thị Linh Đàm. Hai cán bộ bị kỷ luật gồm ông Nguyễn Đức Hải, Trưởng ban Dân vận quận Hoàng Mai và ông Nguyễn Anh Cường, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai. Cả hai cán bộ này bị kỷ luật do thiếu trách nhiệm chỉ đạo, xử lý trong quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn trong thời kỳ còn phụ trách công tác thành thị, xây dựng. Hai ông Hải, Cường bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội ra chọn lọc thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Quyết định nêu trong thời gian làm phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, ông Nguyễn Đức Hải trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, dẫn đến trên địa bàn có tám dự án vi phạm về trật tự xây dựng. Đồng thời ông Hải có trách nhiệm đối có việc kiểm tra, xử lý các công trình sai phạm trật tự xây dựng trên địa bàn quận.

Còn ông Nguyễn Anh Cường trong thời gian giữ chức vụ chánh thanh tra xây dựng quận, đội trưởng đội thanh tra xây dựng đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát dẫn đến các dự án VP3, VP5, VP6 (các chung cư của Mường Thanh ở khu Linh Đàm) vi phạm trật tự xây dựng; không chỉ đạo lập hồ sơ vi phạm dự án VP3 và có trách nhiệm trong việc để mất 27 hồ sơ vi phạm trật tự xây dựng ở phường Hoàng Liệt.

Quyết định cũng chỉ rõ ông Hải và ông Cường đã vi phạm quy định về các điều đảng viên không được làm và Nghị định 180 của Chính phủ, quy chế về chế độ trách nhiệm, công vụ ban hành kèm theo Quyết định 541 của UBND quận…

TRỌNG PHÚ

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply