Đầu tư đất nền vùng ven TPHCM, chuyên gia cho rằng giá sẽ còn tăng

Theo phân tách của các chuyên gia, hạ tầng, dân số và quy hoạch đang là lợi thế lớn của nhà đất các tỉnh vùng ven Sài Gòn

Thị trường đất nền Tp.HCM là “tâm điểm” chú tâm của giới đầu tư địa ốc, dư luận trong thời gian qua. Một số doanh nghiệp tìm hiểu phân khúc như CBRE và Savills đều ghi nhận mức tăng giá cao của phân khúc này dao động từ 20% đến 60% tùy từng khu vực so có năm ngoái, thậm chí CBRE còn cho rằng giá chào phân phối có nơi còn đạt mức đỉnh hồi 2007.

Không chỉ riêng TP.HCM, sức nóng của phân khúc đất nền còn lan mạnh sang các tỉnh vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai….Theo quan sát tốc độ chuyển nhượng ở nhiều dự án đất nền các tỉnh vùng ven TPHCM đã có mức tăng trưởng khá ấn tượng.

Đơn cử ở dự án khu đô thị TM-DV & Du lịch sinh thái Cát Tường Phú Sinh thuộc địa phận Đức Hòa – khu vực giáp giới có Hóc Môn TP.HCM, chủ đầu tư cho biết chỉ tính từ đầu năm đến nay, đã có dao động 2.600 sản phẩm đất nền và nhà phố liền thổ ở dự án Cát Tường Phú Sinh được chuyển nhượng thành công. Tính từ tháng 6/2016 đến nay, đã có hơn 4.000 sản phẩm được chuyển nhượng. Thanh khoản tăng cao, mức giá so có các đợt Thứ nhất cũng tăng từ 20-25% tùy địa điểm. Được biết, dự án Cát Tường Phú Sinh có quy mô lên đến 107 ha, đấy là 1 trong các khu đô thị có quy mô lớn nhất ở Long An.

Hay ở Bình Dương, đại diện Công ty Địa ốc Kim Oanh cũng từng cho biết: “Gần đấy khá nhiều quý khách điện thoại có doanh nghiệp để tìm mua đất ở Golden Center City và Golden Center City 2 (Bình Dương). Nhưng hai dự án này chúng tôi đã phân phối hết vào năm ngoái nên quý khách chỉ có thể mua lại từ nhà đầu tư thứ cấp. Thực tế cho thấy giai đoạn này nguồn cung đất nền dự án có pháp lý và hạ tầng đã đi vào hoạt động không nhiều, trong khi nhu cầu của phân khúc đang tăng lên rõ rệt”.

Đánh giá về sức hút của phân khúc đất nền các tỉnh vùng ven, chuyên gia bất động sản độc lập Phan Công Chánh nhận định: “Dĩ nhiên khi đất nền Sài Gòn tăng, các khu vực kế bên cũng sẽ tăng ăn theo. Hạ tầng, dân số và quy hoạch đang là lợi thế lớn của TP.HCM và các tỉnh vùng ven”.

Mặc dù phân khúc thời gian qua chuyển nhượng khá tốt nhưng theo phân tách của ông Lê Tiến Vũ – TGĐ Công Ty CP KD Bất Động Sản Cát Tường cho biết ăn theo cơn sốt đất nền TPHCM thời gian qua, phân khúc đất nền các tỉnh vùng ven cũng hút khách mạnh mẽ. Tuy nhiên, sức nóng chỉ tập trung chủ yếu ở các dự án nằm sát các trục hạ tầng giao thông đang đã đi vào hoạt động kết nối thuận tiện có trọng điểm Sài Gòn và độc đáo là các dự án chất lượng, được đầu tư bài bản.

“Có nhiều nhân tố đang giúp phân khúc đất nền dự án phát triển thành quyến rũ. Trong đây, nhân tố chính là tính an toàn khi chuyển nhượng và 1 phần do tác động của việc “siết” hiện trạng phân lô phân phối nền tràn lan. Khi phân khúc biến động, người mua càng cẩn thận và sáng suốt hơn, họ chỉ sẵn sàng xuống tiền đối có các dự án được đầu tư hạ tầng tốt, pháp lý minh bạch, đầy đủ tiện ích,… Do vậy, khả năng sắp tới các dự án này sẽ còn tiếp tục tăng giá”, ông Vũ cho hay.

Còn theo ông Ngô Quang Phúc – Phó Tổng giám đốc Him Lam Land đất nền các khu vực vùng ven đang rất quyến rũ tuy nhiên các nhà đầu tư cần phải đồng ý thời gian đầu tư dài hơn nếu so sánh có đầu tư ở TPHCM. “Đối có loại hình nhà ở thấp tầng thì nên chọn sản phẩm được tạo lập bởi các chủ đầu tư danh tiếng có mức độ đầu tư vào sản phẩm cao, độc đáo là về mặt chất lượng và tiện ích”, ông Phúc cho hay.

Chia sẻ bí kíp về cách chọn đất nền để đầu tư, ông Châu cho rằng: “Nếu quý khách đã chọn lọc địa điểm thích hợp, quý khách cần quan tâm đến nhân tố nền đất đây phải có sổ đỏ đất ở và có đủ điều kiện xin giấy phép thi công hoặc bên phân phối cam đoan xin được giấy phép thi công cho quý khách. Đặc biệt, giá cả thích hợp có khả năng tài chính của quý khách thì khi đây quý khách có thể chọn lọc xuống tiền mua để thi công nhà ở hoặc đầu tư”.

Nhận định về triển vọng phân khúc đất nền thời gian tới, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM cũng cho hay: “Giá đất nền có sổ đỏ, có giấy phép thi công ở các khu vực thuận lợi giao thông và có nhiều tiện ích vẫn tiếp tục giữ giá như giai đoạn này và có xu hướng tăng trong các tháng tới”.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có quy mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply