Đầu tư cửa hàng ở Phú Mỹ Hưng: Tỷ suất lợi nhuận cho thuê 8%

Ngoài hình thức mua căn hộ chung cư cho thuê có tỷ suất lợi nhuận gộp hàng năm theo CBRE từ 6-7% ở Hà Nội và 7-8% ở TP.HCM khá phổ biến, phân khúc bất động sản còn 1 phân khúc tuy rất hẹp nhưng luôn sôi động, quyến rũ giới đầu tư. Đó là cửa hàng.

Bởi đấy là một vài sản phẩm có khả năng chắc chắn tỷ suất lợi nhuận tốt và không ngừng tăng lên giá trị, chỉ cần 1 động lực nhỏ cũng sẽ tức thì tạo nên cuộc tăng giá ngoạn mục.

Giá cao vẫn không dễ thuê được mặt bằng

Cửa hàng, nhà phố thương mại cung cấp nhu cầu chuyển nhượng, kinh doanh vốn được giới đầu tư ưa chuộng nhưng nguồn cung lại rất ít, hạn hữu lắm mới xuất hiện tài liệu rao phân phối, chuyển nhượng.

Đặc biệt, 1 khi đã có được cửa hàng, mặt bằng ở một vài khu vực “đắt giá” như phố tản bộ, công viên, gần một vài địa danh, lôi kéo khách vãng lai lớn hay một vài phân khúc tiềm năng như khu thành thị mới đang hoàn chỉnh và lấp đầy dân cư thì đấy là một vài “con gà đẻ trứng vàng” cho chủ có.

Qua một vài số liệu thống kê cho thấy mức lương của người dân ở một vài đô thị lớn liên tục tăng trong một vài năm gần đấy. Kéo theo đây là một vài một vàih tân về hành vi, thói quen tiêu dùng cũng như sức mua và xu hướng dịch chuyển nhà ở của người dân. Từ đây, tạo nên 1 cuộc đua gay gắt trong lĩnh vực phân phối lẻ, ẩm thực, thời trang…

Vì vậy, ngoài khu dân cư đã đi vào làm việc, thị phần mà một vài công ty nội lẫn ngoại đang tranh giành chính là một vài khu dân cư mới, có sức lấp đầy cao. Bởi đấy là một vài nơi mà thời cơ và khả năng để chiếm lĩnh phân khúc cao nhất. Điều này lý giải ở sao Phú Mỹ Hưng là 1 trong một vài khu vực luôn được một vài công ty ưu tiên danh tiếng để tăng cường sự hiện diện.

Được quy hoạch diện tích 100.000 dân, cộng đồng được chọn lựa là dân cư tri thức, lương tốt, hiện thành thị Phú Mỹ Hưng đã có hơn 30.000 dân và trong số đây, phân nửa là người nước ngoài. Đây là 1 thị phần “béo bở” mà bất kì công ty nào cũng muốn được phục vụ.

Vì vậy, hiệu suất làm việc của một vài cửa hàng ở đấy rất cao và tỷ suất lợi nhuận luôn từ 8%. Như ở khu phố Sky Garden, cửa hàng có giá thuê giao động từ 2.500 USD/tháng, hay phố tản bộ Tôn Dật Tiên đoạn Hồ Bán Nguyệt (Khu The Crescent) và dọc trục các con phố thương mại Nguyễn Đức Cảnh, nơi lôi kéo nhiều tập đoàn, thương hiệu quốc tế, mặt bằng rất khan hiếm, giá thuê lên đến 7.000 USD /tháng.

Với mật độ lấp đầy từ 90%, giá cho thuê cao, mặt bằng ở Phú Mỹ Hưng là 1 trong một vài sản phẩm được đưa vào “giỏ đầu tư” sinh lợi quyến rũ nhất giai đoạn này.
Với mật độ lấp đầy từ 90%, giá cho thuê cao, mặt bằng ở Phú Mỹ Hưng là 1 trong một vài sản phẩm được đưa vào “giỏ đầu tư” sinh lợi quyến rũ nhất giai đoạn này.

Giá tăng 16 lần

Ngoài tỷ suất sinh lời cao, 1 nhân tố khác khiến giới đầu tư săn cửa hàng đây chính là biên độ tăng giá.

Theo khảo sát của Phú Mỹ Hưng về phân khúc chuyển nhượng sản phẩm cửa hàng ở thành thị, biên độ tăng giá cửa hàng ở Phú Mỹ Hưng rất cao, cá biệt có căn tăng cao gấp 16 lần trong dao động thời gian từ năm 2005 đến đầu năm 2017.

Song, chuyển nhượng chuyển nhượng cửa hàng ở thành thị Phú Mỹ Hưng nhìn chung rất ít. Một phần bởi nguồn cung sản phẩm cửa hàng, nhà phố thương mại có mặt bằng để kinh doanh chiếm dao động 5% trên tổng số 17.000 đơn vị bất động sản (bao gồm villa, căn hộ chung cư…) mà Phú Mỹ Hưng đã phát triển và chỉ số ít trong đây được Phú Mỹ Hưng đưa ra phân khúc. Như ở phố tản bộ Tôn Dật Tiên, hiện Phú Mỹ Hưng chỉ mới có kế hoạch chào phân phối một vài cửa hàng tầng trệt ở khu phố The Panorama.

Trước đây, cửa hàng ngay phố tản bộ Sakura Park thuộc khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown mau chóng được tiêu thụ ngay trong buổi sáng mở phân phối mặc dù để có suất tham dự rút thăm chọn mua sản phẩm, bạn phải qua nhiều vòng “xét duyệt hồ sơ” khá khắt khe.

Phố tản bộ Tôn Dật Tiên dài 1.500m, đi qua một vài khu phố The Panorama, Garden Court, Garden Plaza (Khu Kênh Đào) và Hồ Bán Nguyệt (Khu The Crescent) là điểm đến vui chơi, thưởng ngoạn phong cảnh ấn tượng của người dân đô thị lẫn khách từ phương xa.
Phố tản bộ Tôn Dật Tiên dài 1.500m, đi qua một vài khu phố The Panorama, Garden Court, Garden Plaza (Khu Kênh Đào) và Hồ Bán Nguyệt (Khu The Crescent) là điểm đến vui chơi, thưởng ngoạn phong cảnh ấn tượng của người dân đô thị lẫn khách từ phương xa.

Tính pháp lý chắc chắn

Nguồn cung hữu hạn, giá tăng cao cộng có tính thanh khoản linh hoạt giúp cửa hàng trở thành sản phẩm được khuyên đưa vào “giỏ đầu tư” nhất trên phân khúc giai đoạn này.

Theo một vài chuyên gia, ngay cả so có hai sản phẩm đang “làm mưa, làm gió” trên phân khúc là condotel và officetel có một vài chờ mong tỷ suất lợi nhuận lên đến 10%/năm thì cửa hàng vẫn là sản phẩm ưu tiên chọn lọc khi đầu tư bởi tính pháp lý. Hiện nay chưa có bất kì quy định pháp lý cụ thể nào đối có condotel và officetel nên hàm chứa khá nhiều rủi ro cho người mua.

Đại diện chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng cũng cho biết, người mua cửa hàng, nhà phố thương mại của công ty này có quyền có và sử dụng lâu dài như một vài sản phẩm nhà ở khác.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply