Đầu tư cửa hàng hưởng lợi từ cuộc bùng nổ chuỗi cửa hàng tiện lợi

Theo các chuyên gia, trong cuộc chiến cửa hàng tiện lợi, ưu thế vẫn thuộc về các cửa hàng mặt phố. Điều này lý giải ở sao Phú Mỹ Hưng là 1 trong các khu vực đắt giá, được săn đón nhất.

Tại đô thị này dường như không thiếu bất kì 1 thương hiệu cửa hàng tiện lợi, trọng điểm thương mại mini nào từ nội địa đến quốc tế như B’s Mart, Ministop, Family Mart, Shop&Go, Satra mart…

“Cuộc chiến” mặt bằng, nhìn từ Phú Mỹ Hưng

Việt Nam được phân tích là 1 trong 30 phân khúc phân phối lẻ quyến rũ nhất địa cầu có nhiều dư địa và tiềm năng để phát triển chuỗi cửa hàng tiện lợi. Trong ba năm từ 2012 đến 2015, tốc độ tăng trưởng của cửa hàng tiện ích và trọng điểm thương mại mini ở Việt Nam đã lên đến 200%. Dự báo, chỉ trong dao động 4 năm tới, tốc độ tăng trưởng về phân khúc cửa hàng tiện lợi của Việt Nam hơn 37%, vươn lên dẫn đầu Châu Á.

Vì vậy, ngay thời điểm giai đoạn này, phân khúc phân phối lẻ đang diễn ra các “cuộc chiến” giành thị phần quyết liệt, đặc trưng là ở các khu vực trọng tâm.

Tại TP.HCM, Phú Mỹ Hưng được phân tích là 1 phân khúc quyến rũ và như “miếng phân phốih béo bở càng ngày càng phình to”.

Trong phân phối kính tản bộ từ khu nhà ở, không đâu có sự xuất hiện dày đặc của toàn bộ các loại hình dịch vụ, tiện ích sầm uất như ở Phú Mỹ Hưng. Chẳng hạn trên trục các con phố Nguyễn Đức Cảnh có đến 2 cửa hàng Circle K cách nhau chưa đến 100m, kế bên là Citimart, và trong phân phối kính 150m là K-mart, Shop & Go…

Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, trước tiên là ưu thế về hệ thống hạ tầng tân tiến, giao thông bàn cờ, các cửa hàng, nhà phố thương mại đều được quy hoạch ở mặt các con phố các con phố lớn, di chuyển dễ dàng.

Thứ hai là nguồn cầu khổng lồ ở chỗ và vãng lai. Hiện xu hướng dịch chuyển nơi ở từ các quận huyện khác về Phú Mỹ Hưng đang có chiều hướng tăng nhanh. Bên cạnh đó, Phú Mỹ Hưng cũng có nhiều địa danh lôi kéo đông đảo người dân đô thị như Hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao (Khu The Crescent), công viên ven sông, phố dạo bộ Tôn Dật Tiên (Khu The Crescent, Khu Kênh Đào)…

Đặc biệt, hiện Phú Mỹ Hưng cùng nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế đang triển khai nhiều công trình có vốn hàng chục triệu USD ở Khu Thương mại Tài chính Quốc tế, Khu The Crescent nên tiên liệu lượng người đổ về đó sinh sống và làm việc sẽ rất lớn, tạo nên 1 khu trọng điểm giao thương sầm uất không thua các khu CBD nổi tiếng địa cầu.

Tại Phú Mỹ Hưng, chỉ riêng người nước ngoài, trong vòng 3 năm từ 2013-2015 đã tăng đến gần 35% và chỉ trong các năm tới, lượng người đổ về khu đô thị này sinh sống và làm việc sẽ tăng cao.

Thứ ba, cùng đồng cư dân Phú Mỹ Hưng tri thức, vận hành trong nhiều lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, bất động sản, công nghệ tài liệu, luật sư, y tế, giáo dục… nên mặt bằng lương của cư dân ở đó cũng ở mức rất tốt, cuộc sống thị dân cao.

Vì vậy, “cuộc chiến” mặt bằng càng ngày càng tăng nhiệt, việc mở rộng vận hành kinh doanh, khuếch trương thương hiệu vẫn được các ông lớn tiếp tục áp dụng. Như mới đó, giới thạo tin đang kháo nhau về việc 1 thương hiệu phân phối lẻ nổi tiếng đến từ Nhật Bản đang tìm thuê mặt bằng rộng hàng trăm mét vuông để mở thêm trọng điểm thương mại ở Phú Mỹ Hưng.

Những cửa hàng đắt giá, sinh lợi quyến rũ

Đi cùng sự bùng nổ chuỗi cửa hàng phân phối lẻ, trọng điểm thương mại là sự tranh đua gay gắt trong việc “giành” mặt bằng khi mà nguồn cung cửa hàng, nhà phố thương mại chỉ chiếm 5% trong tổng số hàng chục ngàn sản phẩm bất động sản gồm nhà phố, villa, căn hộ cao tầng… ở đô thị này.

Đặc biệt, các cửa hàng có địa điểm đẹp thường được nhiều công ty “để mắt” và sẵn sàng trả giá cao để đạt được hợp đồng thuê dài hạn, bình thường 5-10 năm. Như ở Khu Kênh Đào, dọc theo phố dạo bộ mua sắm Tôn Dật Tiên, ngoài các tên tuổi như Starbucks, Highlands, Tous Les Jours, là các cửa hàng tiện lợi Family Mart, Citimart… đã có từ lâu và mới đó đã có thêm Gong Cha, Mẹ & Bé…

Điều này càng tạo áp lực lên các công ty là phải chiếm lĩnh được các địa điểm đẹp ở các khu vực trọng tâm như phố tản bộ hay địa danh trước khi đối thủ xuất hiện. Một công ty môi giới cho biết “giai đoạn này đơn hàng của các thương hiệu cửa hàng và dịch vụ ẩm thực tiện lợi lớn, nhưng nguồn cung lại ít. Do đó việc đạt được 1 hợp đồng thuê không phải là dễ, thậm chí ngay khi mức giá thuê cao hơn mặt bằng xung quanh lên đến ít nhất 20%”.

Là công trình có nhà phố thương mại có thiết kế 2 tầng kinh doanh và 2 tầng để ở trong Khu Thương mại Tài chính Quốc tế, Star Hill được phân tích có “kép” vừa ở, vừa kinh doanh có biên độ và dư địa tăng giá cao.

Vì vậy, ngay khi Phú Mỹ Hưng mở phân phối sẽ mở phân phối cửa hàng tầng trệt ở khu phố The Panorama (Khu Kênh Đào), ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, đặc trưng khi số lượng chỉ có 14 cửa hàng.

Được biết, trước đó Phú Mỹ Hưng cũng đạt được mật độ chuyển nhượng thành công 100% sản phẩm cửa hàng của khu phức hợp Phú Mỹ Hưng Midtown và Scenic Valley 2. Riêng trong tháng 7 này, ngoài cửa hàng The Panorama, chủ đầu tư tiếp tục chào phân phối nhà phố thương mại Star Hill.

Tại Phú Mỹ Hưng, chỉ riêng người nước ngoài, trong vòng 3 năm từ 2013-2015 đã tăng đến gần 35% và chỉ trong các năm tới, lượng người đổ về khu đô thị này sinh sống và làm việc sẽ tăng cao.

Cửa hàng và nhà phố thương mại chỉ chiếm 5% trong cơ cấu bất động sản Phú Mỹ Hưng và được xem là sản phẩm sinh lợi vàng có khả năng khai thác linh hoạt có nguồn thu tăng thêm đều đặn cho chủ có. Đặc biệt, có các cửa hàng có địa điểm gần địa danh, phố tản bộ hay khu trọng điểm tài chính thì giá trị càng cao và nguồn cung lại rất hiếm.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cùng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply