Đất nền phía đông TP.HCM vẫn ‘nóng’

Lượng chuyển nhượng thành công xét theo chọn lọc danh tiếng của bạn thì phân khúc đất nền phân lô ở khu vực phía Đông TP.HCM vẫn chưa hết nóng.

Nhận định trên vừa được đưa ra ở báo cáo về phân khúc BDS quí 2 trên địa bàn TPHCM của Công ty BDS Danh Khôi Á châu (DKRA).

Đối có phân khúc căn hộ cao tầng kinh phí thấp, DKRA cho biết: Nguồn cung phân khúc căn hộ cao tầng có giá vừa túi tiền tiếp tục dồi dào có 3,855 căn (chiếm gần 41% toàn nguồn cung căn hộ cao tầng trên phân khúc). Điều này mở ra thời cơ cho nhiều bạn có nhu cầu mua nhà để ở có mức giá thích hợp.

“Thực tế cho thấy, phân khúc bắt đầu phân hóa khi 1 số chủ đầu tư danh tiếng, giá phân phối hợp lý, tiện ích đầy đủ được bạn tìm đến và đều có lượng tiêu thụ khá ấn tượng”, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA nói.

Bên cạnh đây, DKRA cho biết : Xét về lượng tiêu thụ đối có phân khúc đất nền phân lô theo từng khu vực, thì 1 số dự án lớn nhỏ từ vài chục đến hàng trăm nền ở phía Đông đô thị vẫn chưa hết nóng và luôn là sự chọn lọc danh tiếng của người mua…Điều này chứng tỏ cả người mua để ở và 1 số nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục kỳ vọng rất lớn về sự tăng trưởng ở khu vực này.

Tương tự, phân khúc nhà phố, villa có lượng tiêu thụ khá tốt, đặc trưng là 1 số dự án tập trung ở 1 số quận 9, Thủ Đức. Trong Quý 2/2017 có dao động 707 căn nhà phố/villa mới được chủ đầu tư đưa ra phân khúc mật độ tiêu thụ trung bình đạt dao động 63% (dao động 445 căn).

Đặc biệt có dự án mà tỉ lệ tiêu thụ đạt 80 – 90% chỉ trong thời gian ngắn 1 – 2 tháng

Theo thống kê của CBRE, trong Quý 2, phân khúc cũng ghi nhận tốc độ tiêu thụ khả quan. Tổng số căn phân phối được là 9.522 căn, tăng 40% so có quý trước và tăng 59% so có cộng kỳ năm trước.

Theo thống kê của CBRE, trong Quý 2, phân khúc cũng ghi nhận tốc độ tiêu thụ khả quan. Tổng số căn phân phối được là 9.522 căn, tăng 40% so có quý trước và tăng 59% so có cộng kỳ năm trước.

Trong khi đây báo cáo của Savills cho biết, trong quý 2/2017, toàn phân khúc cung cấp hơn 4.700 căn. Tổng nguồn cung sơ cấp căn hộ cao tầng đạt hơn 37.200 căn, giảm 12% theo quý và 7% theo năm.

“Mặc dù nguồn cung giảm nhưng lượng chuyển nhượng trên phân khúc lại ghi nhận mức tăng đột biến, tăng 33% theo quý và 67% theo năm. Kết quả có gần 11.600 căn được tiêu thụ, lượng chuyển nhượng của Q2/2017 đã chạm đỉnh kể từ 2011 tới nay”, Savills nhận định.

Đất nền trọng điểm đô thị, thừa cầu thiếu cung

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply