Đất nền Đông TP.HCM: nhu cầu thật sau cơn sốt ảo

Dù cơn sốt ảo về giá đất nền đã được khống chế tuy nhiên ở 1 khía cạnh khác lượng chuyển nhượng thật vẫn giữ nhiệt phân khúc đặc thù là khu Đông TP.HCM.

Nhà đầu tư “hào hứng” trở lại

Sau thời gian có sự “chững” lại, phân khúc đất nền đã ghi nhận lượng chuyển nhượng tăng, trong đó Q.9 dẫn đầu có tỷ lệ 43% tổng chuyển nhượng của quý này. Người dân sau thời gian “nghe ngóng” đang hào hứng trở lại có đất nền, đặc thù là khu vực Q.2 và Q.9.

Một dự án đất nền ở Q9 đưa ra phân khúc

Một dự án đất nền ở Q9 đưa ra phân khúc

Cơ sở cho tiên đoán này chính là việc giá đất đã tăng gấp nhiều lần trong nhiều năm qua, ví dụ giá đất trên trục các con phố Mai Chí Thọ đã tăng 15-35% so có cộng kỳ năm 2015, đất nền khu Thạnh Mỹ Lợi đã lên đến 30-70 triệu/m2 so có mức 20-40 triệu/m2 của năm 2015… Gía của các khu dân cư nằm trên các tuyến các con phố quan trọng của Q.9 như Vành Đai 2, Vành Đai 3 cũng tăng mạnh và bền vững nhờ “đòn bẩy” hạ tầng.

Lý do là sau các động thái điều chỉnh của Nhà nước, giá đất nhiều khu vực đã hạ “nhiệt” nhưng các khu vực này vẫn giữ giá bình ổn. Sự tăng trưởng bền vững của khu Đông đã được chứng minh qua thời gian: thứ nhất là từ sự phát triển thực sự của hạ tầng, thứ hai là sự tăng thêm chóng mặt của tỷ lệ dân cư.

Khu Đông có nhiều nhân tố để giữ nhiệt cho phân khúc khi giáp giới Sài Gòn, giá tranh giành hơn, số lượng lớn hơn, bắt đầu trỗi dậy và bung hàng dồn dập từ đầu quý 3/2017. Nguồn cung các dự án đất nền ở Q.2 và Q.9 sẽ chiếm lĩnh nguồn cung trong ít tháng tới. Trong bối cảnh này đất nền TP.HCM sẽ tạm chậm hơn 1 nhịp so có phần còn lại của phân khúc nhà đất miền Nam nhưng lại có bước phát triển bền vững hơn.

Điều lo ngại nhất của đất nền riêng lẻ chính là nhân tố pháp lý chưa rõ ràng vì các quy định tách thửa mới đó được ra mắt. Đây sẽ là thời cơ lớn cho các công ty tạo lập dự án hoàn chỉnh pháp lý đưa ra thị trương. Phân khúc này quyến rũ nhà đầu tư vì giá sẽ ổn định, mức độ tăng giá đa số tùy thuộc vào sự tạo lập và chất lượng của dự án. Vì vậy danh tiếng của chủ đầu tư đóng vai trò quan trọng.

Doanh nghiệp nắm thời cơ bung hàng

Trong quý III/2017 lượng vốn nhà đầu tư đổ vào khu đông đang tăng mạnh có các dự án diện tích lớn ở khu Đô thị Thủ Thiêm hay các vùng kế bên. Đây là nhân tố kích thích phân khúc đất nền ở phân phối kính 5km so có phân phối đảo này vì nhiều chuyên gia nhận định giá đất còn có thời cơ bắt phá vào cuối năm. Đó cũng là nguồn gốc để nhiều công ty tập trung đã đi vào làm việc phát triển dự án đất nền ở khu vực này 1 cách bài bản để bung hàng.

Savills cho biết, quý III phân khúc sẽ tiếp nhận dao động 11.500 căn/nền từ các dự án mới, tập trung chủ yếu ở phía đông có dao động 50% thị phần. Là 1 trong các công ty bất động sản làm việc mạnh ở phân khúc Khu Đông, Rio Land sắp tới đó sẽ tung ra phân khúc vô số các sản phẩm đất nền có địa điểm trên các tuyến các con phố trung tâm huyết mạch của Q.9

Đơn cử là khu dân cư Rio Casa có diện tích 1,8 ha gồm gần 100 nền đất, được mở phân phối vào tháng 11/2015. Đến nay, chưa đầy 2 năm, khu dân cư này đã được phủ kín có các công trình nhà ở của người dân, chứng tỏ tốc độ thành thị hoá diễn ra mau chóng. Đây cũng là dự án mở màn kích thích các công ty khác đổ tiền vào phát triển dự án đất nền ở khu vực này tìm kiếm lợi nhuận.

Từ đầu tháng 7/2017, các dự án nền đất mới hoặc dự án mở phân phối GĐ thứ hai tiếp tục nở rộ ở khu vực Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức. Dự án chủ yếu nằm ở địa điểm mặt các con phố các con phố lớn, giá phân phối khá cao dao động từ 20 – 45 triệu đồng/m2.

Sự quyến rũ này khiến người mua thực lẫn nhà đầu tư từng đổ tiền vào các khu vực khác nhau có xu hướng “quay lại” khu Đông khi nơi đó chứng tỏ vẫn là chọn lọc hợp lý trong thời điểm này. Đồng thời, sau 1 thời gian “tự sàng lọc”, các công ty làm ăn danh tiếng tiếp tục mạnh dạn triển khai dự án ra phân khúc đúng kế hoạch chuẩn bị.

Đất nền Bình Dương lại chuyển nhượng sôi động

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm Bán căn hộ chung cư Quận Bình Thạnh

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply