Đất dự án Resilient Field Cam Ranh gắn biển MBLand: Ai thực sự là chủ đầu tư dự án?

Đứng tên chủ đầu tư dự án Resilient Field Cam Ranh, nhưng MBLand một số con phố như đang rơi vào cuộc “tranh chấp”, khi 1 nhóm cổ đông của Công ty TNHH Ngọc Lan – chủ đầu tư cũ của dự án phát hiện nhiều vấn đề trong việc mua bán dự án.

Ngày 27/6/2017, BizLIVE có bài viết phản ánh hiện trạng bỏ hoang ở dự án MBLand Cam Ranh. Ngay sau khi bài viết được đăng tải, 1 nhóm cổ đông thuộc Công ty TNHH Ngọc Lan, có địa chỉ đăng ký ở Lô D11, Đại lộ Nguyễn Tất Thành (Cam Lâm, Cam Ranh, Khánh Hòa) đã có phản ánh về một số khuất tất trong việc mua bán ở dự án Khu du lịch Thụy Việt Cam Ranh (nay đã được đổi tên thành dự án Resilient Field Cam Ranh).

Theo ông Nguyễn Duy Sơn, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Ngọc Lan: Công ty Ngọc Lan được chấp thuận đầu tư dự án Khu du lịch Thụy Việt Cam Ranh từ năm 2008. Doanh nghiệp này sau đó đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để triển khai và đã đã đi vào hoạt động dao động 10% khối lượng toàn dự án, trước khi dự án bị đình trệ vì thiếu vốn.

Cũng theo ông Nguyễn Duy Sơn, năm 2014, ông Phạm Gia Thắng, người có 63,33% cổ phần công ty, cũng là người đại diện pháp luật của Công ty Ngọc Lan đã áp dụng làm giả chữ ký của 1 số cổ đông, một sốh tân giấy đăng ký kinh doanh và tự ý mua bán dự án Khu du lịch Thụy Việt Cam Ranh cho Tổng công ty MBLand khi chưa được sự chấp nhận của một số cổ đông.

Vụ việc sau đó bị nhóm cổ đông phát hiện. Tuy nhiên, ông Phạm Gia Thắng khi này đã nhận tiền đặt cọc mua bán dự án và rời khỏi Việt Nam, trốn tránh mọi liên hệ có nhóm cổ đông công ty.

Phát hiện một số vấn đề trong mua bán dự án, nhóm cổ đông của Công ty Ngọc Lan, gồm: Bà Nguyễn Thị Loan (có 30,6% cổ phần), ông Nguyễn Trung Lập (sổ hữu 2% cổ phần) ông Nguyễn Duy Sơn, Trương Bình Nguyên đều có mật độ vốn góp là 1,33% đã có đơn kiến nghị đến nhiều cơ quan địa phương và trung ương.

Theo ông Nguyễn Duy Sơn và nhóm cổ đông Công ty Ngọc Lan: Việc ông Phạm Gia Thắng, người đại diện pháp luật của Công ty Ngọc Lan giả mạo chữ ký trong “Biên bản họp Hội đồng thành viên” và mua bán dự án khi không có sự chấp nhận của một số cổ đông nên việc mua bán là không hợp lệ và không chắc chắn ích lợi một số cổ đông.

Vị đại diện này cho biết thêm, giai đoạn này Sở Kế hoạch Đầu tư Khánh Hòa đã hủy giấy chứng nhận đăng ký công ty lần 5 đã bị đại diện pháp luật Công ty giả chữ ký cổ đông để làm lại. Đồng thời khôi phục giấy đăng ký kinh doanh lần 4, bình phục quyền cổ đông cho thành viên công ty.

Ngoài ra, dự án Khu du lịch Thụy Việt Cam Ranh hiện đã được Sở Kế Hoạch Đầu tư Kiến nghị tạm dừng giao đất, ngừng cấp giấy chứng nhận quyền có đất để chờ giải quyết khiếu nại có một số thành viên góp vốn Công ty Ngọc Lan.

Theo nghiên cứu của BizLIVE, ngày 9/2/2015, Công ty Cổ phần địa ốc MBLand đã có đơn khởi kiện Công ty Ngọc Lan, mà người đại điện là ông Phạm Gia Thắng ở Tòa án nhân dân huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Nội dung khởi kiện đề nghị Công ty TNHH Ngọc Lan hoàn trả lại tiền đặt cọc 10 tỷ đồng cộng tiền phạt có tổng số tiền lên đến 20 tỷ đồng, do người đại diện là ông Phạm Gia Thắng đã mua bán dự án, nhận tiền đặt cọc, nhưng lại không thực hiện được bất kỳ nghĩa vụ nào trong hợp đồng.

Cũng theo đơn khởi kiện của Công ty MBLand, hiện ông Phạm Gia Thắng đang có dấu hiệu bỏ trốn khỏi địa bàn để né tránh thực hiện nghĩa vụ của mình.

Được biết, ngày 11/4/2017 mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn số 2864/UBND-KGVX cho biết, Khánh Hòa đã 3 lần gia hạn thực hiện dự án cho chủ đầu tư Thụy Việt Cam Ranh, nhưng chủ đầu tư vẫn không thu xếp được vốn thực hiện dự án nên đã thu hồi dự án theo quy định.

Ngoài ra, Công văn của UBND tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa đã xác định 2 chữ ký có tên Nguyễn Duy Sơn và Trương Bình Nguyên bị giả mạo trong “Biên bản họp Hội đồng thành viên” nên đã khôi phục giấy chứng nhận công ty một sốh tân lần 4 và khôi phục quyền của một số cổ đông.

Như vậy dự án Khu du lịch Thụy Việt Cam Ranh (hay Resilient Field Cam Ranh của MBLand) đang có tranh chấp trong vấn đề mua bán dự án. Trong khi đơn vị nhận mua bán là MBLand cũng chưa thể đã đi vào hoạt động một số thủ tục hợp đồng mua bán do người đại diện mua bán “bỏ trốn” khiến dự án này dường như đang rơi vào trạng thái “tranh chấp” chủ có, khi 1 nhóm cổ đông của Công ty Ngọc Lan vẫn đang tiếp tục đòi ích lợi đối có dự án này.

Tại công văn số 2864/UBND-KGVX, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa đã xác định chữ ký có tên Trương Bình Nguyên và Nguyễn Duy Sơn trong mục “Thành viên” trên “Biên Bản họp hội đồng thành viên” không phải do cộng 1 người ký ra. Vì thế đã hủy nội dung đăng ký công ty lần 5 đối có Công ty Ngọc Lan. Đồng thời khôi phục giấy chứng nhận đăng ký công ty lần 4, ngày 13/11/2013 của công ty Ngọc Lan.

Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa cũng không chấp nhận kiến nghị của một số cổ đông Công ty Ngọc Lan xin gia hạn dự án. Lý do vì địa phương này đã 3 lần gia hạn cho Công ty Ngọc Lan nhưng công ty Ngọc Lan không thực hiện một số hạng mục cam đoan.

Vì thế, ngày 29/5/2015 tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định 1381/QĐ-UBND thu hồi dự án Thụy Việt Cam Ranh.

Lễ mở bán dự án Cam Ranh Citygate – dấu ấn bất động sản nghỉ dưỡng đầu năm 2017

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply