Đất bán xong mang “cắm” ngân hàng

Nhiều chủ đầu tư 1 vài dự án địa ốc ở tỉnh Khánh Hòa vừa phân phối đất cho bạn vừa đem cầm cố ngân hàng khiến người dân hoang mang.

Những ngày qua, quanh dự án khu villa đẳng cấp Ocean View ở núi Hòn Chụt (phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) do Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Thiên Nhân II (Công ty Thiên Nhân II) làm chủ đầu tư, người dân cắm rất nhiều bảng thông báo có đất để phòng ngừa chủ đầu tư “giở quẻ”.

Nhiều chủ đất ở khu villa đẳng cấp Ocean View Nha Trang treo biển cảnh báo người mua đất

Nhiều chủ đất ở khu villa đẳng cấp Ocean View Nha Trang treo biển cảnh báo người mua đất

Dự án khu villa đẳng cấp Ocean View Nha Trang có tổng diện tích sử dụng đất trên 63.400 m2, được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2006 và điều chỉnh vào năm 2010. Dự án gồm nhiều hạng mục như: 100 lô villa đẳng cấp, 5 tòa nhà condo-hotel (căn hộ cao tầng khách sạn) cao từ 4 đến 6 tầng… Tại đấy, nhiều chủ đất cắm bảng thông báo có nội dung: “Tránh bị lừa đảo, vui lòng không chuyển nhượng…”, “Tại dự án Ocean View Nha Trang đã có hiện tượng 1 lô phân phối cho 2 chủ khác nhau…”.

Trao đổi có phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Khải Trung, 1 chủ đất, cho biết đã mua lô số 12 tổng diện tích 375 m2 hơn 2,1 tỉ đồng theo hợp đồng số 37/2012/ HĐGV-TN có Công ty Thiên Nhân II. Tuy nhiên, đến nay, chủ đầu tư không làm 1 vài thủ tục cấp sổ đỏ hay sổ hồng.

Năm 2016, khi ông Trung đề nghị phải cấp sổ hồng để thi công thì mới biết lô đất này đã bị Công ty Thiên Nhân II thế chấp ở Ngân hàng (NH) Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Bình Thạnh. “Tôi đã điện thoại, doanh nghiệp hứa sẽ giải chấp nhưng nhiều lần điện thoại sau này đều bị né tránh. Tôi rất lo lắng vì nếu NH phát mãi tài sản thì tôi trắng tay” – ông Trung bức xúc.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa, từ tháng 4-2010 đến tháng 11-2013, Công ty Thiên Nhân II đã đem 40 lô đất villa thế chấp NH để vay vốn. Dù đã nhận đủ tiền của người mua đất nhưng doanh nghiệp không làm thủ tục giải chấp, chuyển sổ đỏ cho người mua.

Ngoài dự án Ocean View Nha Trang, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa còn mở phân phối danh sách hàng chục dự án đầu tư thi công nhà ở có hàng trăm lô đất đã thế chấp NH (tính đến ngày 27-6). Trong đây có nhiều dự án lớn như: khu đô thị mới Lê Hồng Phong Venesia, khu đô thị Mỹ Gia, khu villa biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn, khu đô thị mới Nam Sông Cái… Những dự án này đa phần đều lấy đất, nhà đã phân phối cầm cố cho NH, chưa giải chấp để làm sổ đỏ, sổ hồng cho người dân.

Chuyển cơ quan điều tra

Ông Lê Hữu Trí, Chánh Thanh tra tỉnh Khánh Hòa, cho biết sau khi nhận 1 số đơn thư phản ánh về dự án Ocean View Nha Trang, qua xác minh ban đầu, thanh tra tỉnh phát hiện chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo xin ý kiến và được chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chuyển cơ quan CSĐT làm rõ vụ việc.

Hàng loạt dự án cao ốc chọc trời sẽ xuất hiện ở trọng điểm TP.HCM trong năm 2017

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply