Đang cưỡng chế căn nhà cuối cùng án ngữ giữa Quốc lộ 51B

Ngay từ sáng sớm, nhiều lực lượng tính năng TP Vũng Tàu đã phân luồng giao thông, phong toả khu vực cưỡng chế.

Sáng 29-6, UBND phường Nguyễn An Ninh phối hợp cộng 1 số lực lượng tính năng thuộc UBND TP Vũng Tàu, Công an TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu áp dụng cưỡng chế căn nhà cuối cộng án ngữ trên Quốc lộ 51B (tên gọi mới 2-9).

Đây là căn nhà cuối cộng án ngữ trên Quốc lộ 51B

Đây là căn nhà cuối cộng án ngữ trên Quốc lộ 51B

Đây là căn nhà cuối cộng của hộ bà Bùi Thị Na (ngụ 401/2/6 các con phố 2-9, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu), căn nhà này nằm trong dự án nâng cấp, mở rộng và thi công mới đoạn cuối Quốc lộ 51B cần phải giải tỏa để thông tuyến. Hơn 10 năm trôi qua, tuyến Quốc lộ 51B cũng đã đưa vào sử dụng nhưng căn nhà của bà Na vẫn án ngữ ngay giữa quốc lộ.

Lực lượng tính năng vận chuyển đồ ra khỏi nhà

Lực lượng tính năng vận chuyển đồ ra khỏi nhà

Trước đây, UBND TP Vũng Tàu, UBND phường, khu phố cũng đã nhiều lần tới nhà vận động nhưng hộ bà Na vẫn không chấp nhận chuyển đi, buộc lực lượng tính năng phải áp dụng cưỡng chế theo quy định.

Từ sáng sớm, lực lượng tính năng đã tới phân luồng giao thông, bảo vệ khu vực hiện trường để áp dụng đi đến đồ đạc ra khỏi căn nhà trên.

Niêm phong tài sản

Niêm phong tài sản

Khác có những lần phản đối trước đây, lần này hộ bà Na đã chấp nhận để chính quyền địa phương niêm phong vật dụng trong nhà, đi đến đi chỗ khác.

Di chuyển đồ đạc ra khỏi căn nhà án ngữ hơn 10 năm trên quốc lộ

Di chuyển đồ đạc ra khỏi căn nhà án ngữ hơn 10 năm trên quốc lộ

Theo hồ sơ, năm 2005, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có chọn lọc thu hồi đất ở 1 số phường 9, Nguyễn An Ninh và Thắng Nhất (TP Vũng Tàu) để đầu tư thi công, cải tạo, nâng cấp đoạn cuối Quốc lộ 51B. Mảnh đất của bà Na nằm trong diện bị thu hồi.

Theo chính sách phân phối hàng bồi thường năm 2008, nhà bà Na thi công không giấy phép vào năm 1998, trên qui mô 88 m2 đất nông nghiệp nên được bồi thường 88 m2 đất nông nghiệp có giá trị 50% đất ở tương ứng thuộc địa điểm 4, các con phố loại 2, bồi thường nhà, vật thiết kế, 1 số khoản hỗ trợ và giao 1 lô đất tái an cư .

Hết chiều nay, căn nhà này sẽ bị đập bỏ

Hết chiều nay, căn nhà này sẽ bị đập bỏ

Lý do mà bà Na đưa ra để kéo dài thời gian vì cho rằng thông báo không đúng theo mẫu, nội dung thông báo chưa đúng, biên bản kiểm kê không đúng mẫu, người trong đoàn kiểm kê không đeo thẻ… Mặc dù đã được cơ quan tính năng giải đáp nhiều lần nhưng bà Na vẫn bảo lưu quan điểm của mình, nhất quyết không chịu di dời đi.Người đi các con phố rất bức xúc bởi đang di chuyển thì bị 1 căn nhà chắn ngay ở giữa, muốn đi tiếp người đi xe máy buộc phải “né” căn nhà, chạy sang phần các con phố dành cho xe 4 phân phốih, gây nguy hiểm cho người tham dự giao thông, nhất là 1 số xe từ địa phương khác tới.

Do được căn nhà của bà Na che chắn, có người dựng ngay hàng quán giữa các con phố để phân phối, khiến 1 đoạn các con phố hầu như không sử dụng để đi đến mà là nơi để tập kết 1 số xe chở nguyên chất liệu và phân phối hàng, ảnh hưởng tới mỹ quan thành thị cho đô thị du lịch.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin, ảnh: Ngọc Giang

​Hoãn cưỡng chế nhà gỗ “khủng” để chủ sở hửu tự tháo dỡ

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có qui mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống lý tưởng. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply