Dân Sài Gòn ám ảnh sống chung với “hung thần” container

du an Raemian Galaxy – Nhiều tuần qua, hàng trăm hộ dân ở Cát Lái, quận 2, bức xúc trước cảnh xe container, xe tải bỗng dưng xuất hiện thường xuyên trên tuyến đường dẫn vào khu dân cư này. cuộc sống đảo lộn khiến cư dân buộc phải đồng loạt ký tên đề nghị lãnh đạo TP.HCM can thiệp.

khu đô thị Cát Lái là một trong những khu thành thị mới tại quận 2, diện tích 153ha, được xây dựng từ hơn 10 năm trước. Theo quy hoạch, đấy là khu thành thị đa chức năng với qui mô dân số 26.192 người. ngày nay , ngoài một vài cơ quan hành chính, bệnh viện , trường học, trung tâm thương mại, khu vực này đã sở hữu hàng ngàn hộ dân đang sinh sống.

Chị Vân Anh, sống tại đây , cho biết, Cát Lái giai đoạn này chỉ với 1 lối vào độc đạo từ đường Nguyễn Thị Định nhưng lại chưa được hoàn thiện. Tuyến tuyến đường đã khúc khuỷu lại thêm những chiếc xe container, xe tải lớn ngang nhiên chạy qua khu đô thị bất kể ngày đêm. Tình trạng xe siêu trường, siêu trọng lấn tuyến, vi phạm khung giờ cấm khiến mọi người rất là bất an, tai nạn chờ chực.

“Lúc trước mua nhà thì tình hình còn đỡ, dạo này mới xuất hiện thêm bãi container mới nên tình trạng giao thông càng ngày càng tệ. Không chỉ bụi bặm, kẹt xe mà mỗi lần đón con về nhà sau giờ học vừa khổ sở vừa vô cùng nguy hiểm. không thể nào sống chung với tình trạng này mãi được. Chúng tôi đã cùng nhau ký đơn để yêu cầu lãnh đạo thành thị chỉ đạo xử lý. Hy vọng sắp tới cơ quan tính năng sẽ vào cuộc để ổn định cuộc sống người dân” – chị Vân Anh nói.

mua nhà, bất động sản TP.HCM, cảng Cát Lái

Xe container thành nỗi ám ảnh của người dân Cát Lái

Anh Sáng, người dân khu phố 3, phường Cát Lái, quận 2, cho biết thêm, ngay cổng con đường vào KĐT là một bãi tập kết container hoạt động suốt ngày đêm. Đã nhiều lần lái xe còn húc đổ cả biển cấm đậu đỗ xe trên tuyến phố . Những tấm bảng này dịch vụ công ích quận 2, chính quyền địa phương đã cắm đi cắm lại nhưng một vài tài xế vẫn ngang nhiên vi phạm.

 

Trước tình trạng bức xúc của người dân, ông Nguyễn Trọng Hiếu, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông Quận 2, TP.HCM, chia sẻ: “cách thức mà chúng tôi đang thực hiện là tăng cường công tác tuần tra, công tác tuyên truyền, và phối hợp với cảng để sở hữu những cách thức nhằm giảm tình trạng đậu đỗ. Bên cạnh đó , quy định những khung giờ cho container vào, mà ở những giờ đó việc di chuyển của người dân cũng ít”.

Ùn tắc và mất an toàn giao thông tại khu vực khu đô thị Cát Lái đang trở thành một vấn nạn lúc tỷ lệ cư dân khu vực này ngày dần đông theo quá trình phát triển khu thành thị mới. Thời gian qua, dù hạ tầng giao thông tại quận 2 được quan tâm phát triển nhưng vẫn chưa đồng bộ, còn tồn tại nhiều điểm nghẽn, những loại phương tiện lưu thông hỗn hợp trong các giờ cao điểm rất nguy hiểm.

Về lâu dài , một số tổ hợp đầu tư, nâng cấp mở rộng các con phố Nguyễn Thị Định, các con phố Vành Đai 2, các con phố Đồng Văn Cống và việc đã đi vào hoạt động nút giao thông Mỹ Thủy được kỳ vọng sẽ giải quyết ùn tắc cho các tuyến tuyến đường dẫn vào cảng Cát Lái.

xem thêm https://raemiangalaxyvn.com/chu-dau-tu-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/