Dân ngậm trái đắng suốt 15 năm vì góp vốn mua đất

Trong lá đơn khiếu nại được ký bởi 62 hộ dân gửi báo Tiền Phong, người dân cho biết, vào năm 2002 Cty Dịch vụ công ích quận 2 được UBND TPHCM giao đất để thực hiện Dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM có 143 ha. Sau đấy, đơn vị này hợp tác có Cty TNHH Đại Dương để Cty Đại Dương đứng ra kêu gọi dân góp vốn thực hiện dự án.

Bà Trần Thị Hạnh, trú ở các con phố Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM cho biết, tháng 7/2003, Cty TNHH Đại Dương đứng ra kí kết có hàng chục bạn về hợp đồng hợp tác góp vốn đầu tư để nhận đất nền thi công khu dân cư trên. Theo hợp đồng, sau hai năm hợp tác, bạn được nhận nền. Tuy nhiên, tháng 6/2004, UBND TPHCM ra thông báo “dành 1 phần qui mô đất nằm ở khu 1 phục vụ chương trình tái an cư cho dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm”. Do đấy, Cty TNHH Đại Dương thông báo sẽ chuyển phần góp vốn của bạn vào khu đất 2, 3, 4 cũng thuộc “Dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2”, và được bạn chấp thuận.

Năm 2016, UBND TPHCM ra chọn lọc thu hồi luôn “Dự án khu dân cư 2, 3, 4” đồng thời hủy bỏ việc giao đất cho Cty Dịch vụ công ích quận 2 thực hiện dự án này. Lúc này, Cty Dịch vụ công ích quận 2 và Cty TNHH Đại Dương ngồi lại đàm phán có nhau. Phía Cty Dịch vụ công ích quận 2 đề nghị mức chi trả 2 triệu đồng/m2 đất nông nghiệp mà phía Cty TNHH Đại Dương đã góp trước đấy. Còn Cty TNHH Đại Dương đề nghị được nhận lại phần qui mô 54.294m2 đất sạch ở “Dự án khu dân cư 2, 3, 4” như thoả thuận để tiếp tục khắc phục cho dân góp vốn. Tuy nhiên, đến nay cả hai bên vẫn chưa đi đến thống nhất.

Trước áp lực của người dân, ngày 31/5 vừa qua, Cty TNHH Đại Dương có văn bản trả lời dân, cho rằng: “Việc chậm trễ giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng cơ sở khu 2, 3, 4 dẫn tới việc UBND TPHCM ra chọn lọc thu hồi dự án là do chủ đầu tư- Cty Dịch vụ công ích quận 2 phải chịu trách nhiệm”. Đại diện UBND quận 2 cho biết họ đã nắm được vụ việc và đang tham khảo giải quyết, trong khi Thanh tra TPHCM nói đấy là vụ việc dân sự và đề nghị người dân giải quyết thông qua toà án.

Trao đổi có Tiền Phong, đại diện Cty TNHH Đại Dương cho rằng, nếu bạn và báo, đài cộng xuất hiện 1 lượt thì Cty mới tiếp, mục đích “ba mặt 1 lời”.

Luật sư Nguyễn Đức Chánh – Đoàn Luật sư TPHCM cho rằng: “Trách nhiệm chính trong vụ việc này là Cty TNHH Đại Dương. Vì họ đã nhận phần vốn góp đầu tư của bạn vào “Dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM” nên doanh nghiệp này cần sớm giải quyết dứt điểm vụ công nợ có Cty Dịch vụ công ích quận 2, để từ đấy xác định phương án có bạn. Ngoài ra, bạn có quyền khởi kiện tranh chấp hợp đồng liên kết góp vốn có Cty Đại Dương ở Tòa án có thẩm quyền”.

Chuyện lạ ở Đà Nẵng: Mua đất đấu giá nhưng không được nhận

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply