Đại gia Dubai, lời hứa tỷ đô và chuyện đến rồi đi với địa ốc Việt

Những tỷ phú đến từ Dubai luôn nổi tiếng có 1 vài khoản đầu tư tỷ đô vào 1 vài dự án nhà đất siêu sang ở Dubai cũng như khắp địa cầu. Từ lâu, nhiều đại gia Dubai đã bày tỏ mong muốn rót tỷ đô vào địa ốc Việt, thế nhưng đến nay đều là 1 vài “cái duyên” bất thành.

Mới đấy, đã có tài liệu 1 đại gia bất động sản đến từ Dubai là Công ty Emaar Properties PJSC – thuộc tập đoàn Emaar đã rút khỏi dự án Khu thành thị Bình Quới – Thanh Đa ở Tp.HCM mà tập đoàn này đã ký kết liên danh hợp tác đầu tư có tập đoàn Bitexco của Việt Nam hồi cuối 2015.

Dự án Thanh Đa – Bình Quới là 1 dự án đầy tham vọng của liên danh này có tổng vốn đầu tư chuẩn bị lên tới gần 30 nghìn tỷ đồng (dao động hơn 1,3 tỷ USD) kinh phí này cũng mới chỉ là để đầu tư thi công cơ sở hạ tầng chính của toàn dự án và bồi thường giải phóng mặt bằng, được lập quy hoạch trên qui mô dao động 426ha ở khu trọng điểm Sài Gòn, để phát triển thành khu thành thị sinh thái đa chắc năng.

Tuy nhiên, hiện Emaar đã rút khỏi dự án này, đồng thời Tp.HCM hiện đang trình Chính phủ tham khảo chỉ định Bitexco là đầu tư dự án. Theo Bitexco, nguồn gốc mà Emaar rút khỏi dự án này là bởi tập đoàn này đã đề xuất 1 vài ưu đãi ngoài 1 vài quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, đề nghị xác định chính xác kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng, xin miễn, giảm giá trị tiền sử dụng đất và 1 vài cam đoan của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về thời hạn bàn giao đất sạch cho nhà đầu tư. Nếu 1 vài điều kiện này chưa rõ thì Emaar chưa tham dự đầu tư vào Dự án. Vì thế, trên cơ sở đề nghị không tiếp tục đầu tư Dự án của Emaar, Bitexco và Emaar đã ký thỏa thuận chấm dứt Liên danh vào ngày 18/10/2016.

Chuyện đại gia bất động sản Dubai đến nghiên cứu đầu tư vào phân khúc địa ốc Việt không phải là hiếm, thậm chí có nhiều tập đoàn khét tiếng đem 1 vài lời cam đoan cả tỷ đô la sẽ rót vào Việt Nam, nhưng đến nay vẫn chưa thấy đâu. Nhiều nhà đầu tư Việt Nam vẫn thường cho rằng đại gia Dubai chỉ “đánh võng” ở phân khúc Việt Nam.

Không chỉ có Emaar, trước đấy đã có nhiều cái tên lừng danh như Dubai ICD, Sama Dubai, Magnum Group, Global Sphere,…đều đem đến Việt Nam 1 vài lời “hứa khủng” hàng tỷ đô-la đổ vào địa ốc. Họ chỉ khác có Lotte, Kengnam của Hàn Quốc, Indochina Land của Mỹ, Capitaland, Keppel Land của Singapore đều đã xây 1 vài công trình hoành tráng ở Việt Nam, còn đại gia Dubai đến nay đều là 1 vài dự án tỷ đô còn “nằm trên giấy”.

Chẳng hạn từ 2003 Magnum Group đã bắt đầu làm 1 khu nghỉ dưỡng 24 triệu USD ở Sơn Trà (Đà Nẵng), nhưng sau đây tập đoàn này cũng đã phân phối lại cho Kingdom Hotel Investment Company. Đến 2014, cũng chính tập đoàn này đã đề xuất có tỉnh Thanh Hóa đầu tư dự án khu thành thị sinh thái Núi Trường Lệ, theo dạng hợp tác có Tổng Công ty bất động sản Đông Á, nhưng đến nay vẫn im hơi lặng tiếng.

Năm 2008, 1 đại gia bất động sản của Dubai là Sama Dubai cũng đã bày tỏ mong muốn đầu tư vào Phú Yên. Tập đoàn có lời chào tới 250 tỷ USD, nhưng từ đây đến nay cũng bặt vô âm tín. Năm 2014, tập Tập đoàn Đầu tư Dubai ICD – là 1 trong 1 vài tập đoàn lớn ở Dubai có khối tài sản lên tới 120 tỷ USD cộng muốn rót hàng tỷ đô la đầu tư vào nhà đất Việt Nam, độc đáo là Quảng Ninh.

Đầu năm 2013 truyền thông Việt Nam đưa tin theo The Gulf Today, tập đoàn Global Sphere cũng đến từ Dubai muốn đầu tư 1 “siêu” dự án có tên Wall Street Hà Nội có trị giá tới 30 tỷ USD, GĐ đầu có thể dao động 10 tỷ USD đã đi vào hoạt động năm 2020, thi công tới 70 tòa chung cư. Nhưng nay dự án cũng chỉ là “phân phốih vẽ”.

Rõ ràng, 1 vài đại gia Dubai đặt rất nhiều tham vọng ở phân khúc Việt Nam. Tuy nhiên, có nhiều lý do và nguồn gốc khác nhau, thực ở chưa có 1 dự án bất động sản tầm cỡ nào giống như 1 vài tỷ phú Dubai đã thi công như tòa nhà cao nhất địa cầu, khách sạn hạng sang 7 sao…của 1 vài đại gia địa ốc Dubai xuất GĐ này Việt Nam. Những dự án tỷ đô đến giờ vẫn chỉ là 1 vài lời

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có qui mô hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply