“Đại gia điếu cày” nói không biết trước thông tin doanh nghiệp của mình có thể bị khởi tố

Ông Lê Thanh Thản nói chưa nắm được 1 số thông tin mà tướng Đoàn Duy Khương nêu ra ở phiên họp Hội đồng nhân dân TP Hà Nội sáng 5/7.

Tại phiên chất vấn của Hội đồng nhân dân TP Hà Nội sáng 5/7, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, qua điều tra, 1 số dự án do công ty của ông Lê Thanh Thản đầu tư trên địa bàn đều có dấu hiệu tội trốn thuế và dấu hiệu vi phạm 1 số quy định về quản lý nhà ở theo Điều 273 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, công an TP đang xin ý kiến của Bộ Công an để khởi tố vụ án có công ty của ông Thản.

Trao đổi có PV vào khi 11h30 phút cộng ngày, ông Lê Thanh Thản cho biết chưa nắm được 1 số thông tin nêu trên.

“Tôi chưa nắm được và không có ý kiến gì. Tôi không biết”, ông Thản nói, đồng thời, từ chối đưa ra ý kiến về 1 số thông tin được tướng Đoàn Duy Khương nêu ra.

Trao đổi thêm bên hành lang kỳ họp Hội đồng nhân dân TP Hà Nội, tướng Đoàn Duy Khương cho hay, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp gì thêm.

Trước đây, trả lời ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND TP, tướng Khương thông tin, về vi phạm về trật tự thi công, trong 6 tháng đầu năm 2016, Thanh tra TP đã chuyển sang cho công an đô thị điều tra, làm rõ các dấu hiệu vi phạm pháp luật của 1 số 1 số đơn vị.

“Trong đây, điển hình là công ty tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, 1 đơn vị khác do ông Lê Thanh Thản làm chủ tịch.

Đây là đơn vị triển khai 12 dự án trên địa bàn TP Hà Nội. Các dự án này qua điều tra, chúng tôi thấy đều có dấu hiệu tội trốn thuế và dấu hiệu thứ hai là vi phạm 1 số quy định về quản lý Nhà ở theo Điều 273 bộ Luật Hình sự”, tướng Khương nêu rõ.

Theo tướng Khương, công an TP nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về kết luận của Thanh tra TP đối có sai phạm của đơn vị do ông Thản làm chủ tịch và Bộ Công an cũng nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm của đơn vị này ở 21 tỉnh, thành trên cả nước.

“Vì vậy, trong quá trình điều tra chúng tôi phải phối hợp nghiêm ngặt có Cục C46 Bộ Công an để làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn đô thị.

Việc khởi tố vụ án, bị can, chúng tôi đang chờ ý kiến chọn lọc của Bộ Công an.

Nếu để cho cơ quan điều tra CATP Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến vụ việc trên địa bàn TP thì chắc là sang tuần sau khi có ý kiến của lãnh đạo Bộ, chúng tôi sẽ khởi tố vụ án và tiến hành việc chuyển hóa 1 số hành vi vi phạm để khởi tố bị can.

Còn nếu Bộ Công an chọn lọc để Cục C46 khởi tố chung đối có 21 vi phạm ở 1 số địa phương thì chúng tôi sẽ chuyển tất cả thông tin điều tra, xác minh để Bộ giải quyết”, tướng Khương nhấn mạnh.

Tướng Đoàn Duy Khương: HN đang xin ý kiến Bộ CA khởi tố vụ án có công ty của ông Thản

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm thông tin https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply