Đá tự nhiên – xu hướng tất yếu trong thiết kế hiện đại

Khoa học phát triển, con người càng có xu hướng tìm về môi trường xung quanh, đặc thù là 1 vài chất liệu môi trường xung quanh để làm thân thiện không gian sống. Nhiều câu hỏi liên quan đến đá môi trường xung quanh nhìn chung và đá AMDSTONE nói riêng, về độ cứng, khả năng chống ngấm nước,… đã được đưa ra trao đổi ở tọa đàm “Xu hướng sử dụng đá môi trường xung quanh trong thi công” do Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group chủ trì.

Ngày 5/8, Tại Trung tâm Hội nghị FLC Sầm Sơn đã diễn ra buổi tọa đàm “Xu hướng sử dụng đá môi trường xung quanh trong thi công” bàn về cuộc “đổ bộ” của đá môi trường xung quanh trong thiết kế thi công, triển vọng của ngành công nghiệp đá môi trường xung quanh ốp lát lôi kéo sự tham dự của gần 1.000 công ty, đối tác trong ngành.

Buổi tọa đàm do Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group chủ trì, có sự trao đổi của 1 vài chuyên gia giàu bí kíp trong lĩnh vực đá môi trường xung quanh, nhà thiết kế, thi công, phong thủy, BĐS trong và ngoài nước.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình Hội nghị bạn AMDSTONE nhằm tri ân 1 vài đối tác, bạn hàng đã tin tưởng, ủng hộ và đồng hành cùng AMD. Nối tiếp tọa đàm, 1 vài vị khách quý của AMD được thưởng thức liveshow ca nhạc đặc sắc Bằng Kiều – Minh Tuyết “Như đã dấu yêu” do Tập đoàn FLC tổ chức.

Xu hướng tất yếu

Đá môi trường xung quanh là chất liệu đã được áp dụng trong rất nhiều công trình thiết kế cổ đại, và còn trường tồn đến ngày nay. Tuy nhiên, có 1 quãng thời gian khá dài đá được thay thế bằng chất liệu nhân tạo.

Cho đến 1 vài năm trở lại đấy, sự quay lại của đá môi trường xung quanh trong thiết kế mới thực sự mạnh mẽ và dường như đã trở thành 1 xu hướng lớn.

Bình luận về vấn đề này, chuyên gia phong thủy Phạm Cương khẳng định đấy là “xu hướng tất yếu”.

“Vật liệu đá môi trường xung quanh rất quý, bền vững và sang trọng. Ở các thành thị cổ châu Âu, họ dùng đá từ ngàn năm rồi. Ở Việt Nam, tôi cũng chứng kiến được sự 1 vàih tân từ đồ bên trong xe, từ chiếc bàn ăn sang trọng bằng đá đến phố phường Hà Nội cũng được lát đá môi trường xung quanh”.

Theo ông Phạm Cương, đá môi trường xung quanh là 1 trong các tinh hoa của hành thổ, có giá trị tạo nên sự bền vững. Cho nên, các công trình có tính vĩnh cửu, tâm linh, có tính chất nền móng như lăng mộ, đền đài, lâu đài đều sử dụng hành thổ.

Ngày nay, trong 1 vài tòa cao ốc, việc dùng đá môi trường xung quanh ở 1 vài tầng thấp tạo nên nền móng vững chắc cho sự phát triển lâu dài, ổn định về sau.

Đồng quan điểm có chuyên gia Phạm Cương, ông Nguyễn Tiến Đức, Chủ tịch AMD Group, công ty có 3 mỏ và 2 nhà máy sản xuất và chế tác đá môi trường xung quanh AMDSTONE tân tiến cũng khẳng định sử dụng đá môi trường xung quanh là xu hướng tất yếu.

“Tuy nhiên, có công nghệ khai thác rất thủ công, không có máy móc tân tiến nên rất khó sử dụng đá. Chỉ có nhà nào có điều kiện mới dùng đá. Công nghệ tân tiến tạo ra các sản phẩm đẹp, tinh tế góp phần vào xu hướng sử dụng đá môi trường xung quanh”, ông Đức nhận định.

Đa dụng về công năng

Với vai trò 1 chuyên gia thiết kế nhiều công trình lớn ở nước ngoài cũng như Việt Nam, ông Benjamin Tan Chin Chai – Trưởng bộ phận Kiến trúc, Tổng quản lý CPG Hà Nội, cho rằng đá môi trường xung quanh là món quà vô giá. “Đá môi trường xung quanh không chỉ dùng trong thiết kế bên trong xe, mà còn chế tác ra nhiều sản phẩm gia dụng mỗi ngày. Đá môi trường xung quanh cũng làm nên các tác phẩm nghệ thuật đặc biệt”, ông Benjamin cho hay.

Ông Benjamin Tan Chin Chai: “Đá môi trường xung quanh là món quà vô giá”.Ông Benjamin Tan Chin Chai: “Đá môi trường xung quanh là món quà vô giá”.

Ông Benjamin Tan Chin Chai: “Đá môi trường xung quanh là món quà vô giá”.Ông Benjamin Tan Chin Chai: “Đá môi trường xung quanh là món quà vô giá”.

Dựa trên mục đích sử dụng mà mỗi nhà thiết kế sẽ chọn lọc các chủng loại đá khác nhau. Với thiết kế sư Benjamin, ông sẽ nghiên cứu kĩ càng mục đích sử dụng của bạn. Quan niệm về vẻ đẹp giữa 1 vài bạn cũng khác nhau. Ngoài ra, nhà thiết kế cũng tính đến công năng, áp dụng của đá.

Ví dụ, có 1 vài bà nội trợ, việc sử dụng bàn bếp và 1 số công cụ làm đồ ăn bằng đá marble có đặc tính mát, khi làm bánh sẽ không khiến cục bơ bị chảy ra. Đây là 1 ứng công cụ thể để đưa đá marble vào không gian nấu nướng.

Một điểm nữa mà thiết kế sư người Singapore lưu ý là khả năng chống thấm của đá để áp dụng thích hợp vào các không gian khác nhau. “Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng 1 vài chất liệu môi trường xung quanh, ở địa phương”, ông lưu ý.

Hướng đi mở

Là công ty sử dụng đá môi trường xung quanh trong 1 vài hạng mục thiết kế resort, khách sạn 5 sao, văn phòng và nhiều công trình dân sinh khác, ông Đỗ Như Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT FLC Faros cho biết toàn bộ 1 vài công trình được FLC sử dụng tạo nên giá trị thẩm mỹ, độ bền vững cao và gần gũi có môi trường xung quanh.

“Ngoài ra, có thời tiết, khí hậu ở Việt Nam, việc dùng đá môi trường xung quanh sẽ tránh được việc nấm mốc, mối mọt và việc bảo trì bảo hành cũng cắt giảm kinh phí đi rất nhiều”, ông nói.

Ông Tuấn cũng chia sẻ, FLC mỗi năm nhập số lượng lớn đá môi trường xung quanh. Còn đối có đá nhập khẩu, ông thực sự có 1 vài mối quan ngại. Thứ nhất, đá ngấm nước rất nhiều và độ chịu mài mòn kém. Thứ hai, thời gian nhập đá mất tới vài tháng cùng thêm hiện trạng gãy vỡ khiến công đoạn dự án chậm.

Khi biết được tài liệu về chất lượng đá AMD Group có độ cứng lớn, tương đương có đá granite; bền màu; có khả năng chống mài mòn ở 1 vài lối đi, bậc tam cấp, ông Tuấn thấy đấy là hướng mở cho 1 vài dự án của FLC và FLC Faros, nhất là khi đá môi trường xung quanh đang là chất liệu lên ngôi giai đoạn này.

Hiện, FLC áp dụng đá môi trường xung quanh ở nhiều hạng mục như lát sảnh, ốp ngoại thất, làm bậc tam cấp, cầu thang, khu vệ sinh. Ông Tuấn Khẳng định đa số 1 vài hạng mục đều sử dụng đá môi trường xung quanh.

Theo tài liệu từ ông Đức, AMD hiện là 1 trong các đơn vị tiên phong áp dụng 1 vài công nghệ khai thác và chế tác tân tiến của địa cầu, để tạo ra 1 vài sản phẩm đá môi trường xung quanh có ưu thế nổi bật so có 1 vài sản phẩm cùng loại.

Bên cạnh độ cứng cao ngang có granite, thích hợp có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, độ ẩm cao của Việt Nam, đá môi trường xung quanh marble có thương hiệu AMDSTONE có màu sắc và vân đá đẹp, độc, lạ cùng có giá cả cực kỳ tranh đua nên đã được phân khúc trong và ngoài nước đâyn nhận tích cực.

Thông qua các chia sẻ của 1 vài chuyên gia trong buổi tọa đàm, có thể khẳng định đá môi trường xung quanh được áp dụng phong phú, linh hoạt vào công trình, khó có thể thay thế bằng 1 vài loại chất liệu khác.

Các chiến lược chuyển hướng tập trung vào lĩnh vực khoáng sản, trong đây khai thác và kinh doanh đá là ngành nghề mũi nhọn ưu tiên trở thành hướng đi đúng, thích hợp có xu hướng phát triển của xã hội tân tiến và thiết kế giai đoạn này.

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của thành thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cùng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply