Cục phó Cục thuế Hà Nội thông tin thêm về dấu hiệu trốn thuế của doanh nghiệp ông Thản

Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội cho biết, về vi phạm của hai công ty mà ông Lê Thanh Thản làm đại diện, đơn vị đã có tài liệu, phối hợp có công an để cung cấp.

Tại kỳ họp thứ 4, Hội đồng nhân dân TP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP cho biết, cơ quan điều tra đang làm rõ việc Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên của ông Lê Thanh Thản có dấu hiệu trốn thuế và vi phạm trật tự thi công.

Chiều 18/7, ở buổi họp báo thường kỳ của Thành ủy Hà Nội, trả lời câu hỏi của PV, ông Mai Sơn , Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Nội đã có tài liệu thêm về dấu hiệu trốn thuế của 1 vài công ty do ông Lê Thanh Thản là đại diện.

Theo ông Sơn, ông Lê Thanh Thản là đại diện pháp luật của hai công ty là Doanh nghiệp tư nhân Điện Biên và Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu sản xuất Bemes.

“Tại Hà Nội, công ty của ông Thản có toàn bộ 13 dự án, trong đấy, có 9 dự án do Doanh nghiệp tư nhân Điện Biên đầu tư hoặc hợp tác đầu tư và 4 dự án của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu sản xuất Bemes.

Đối có 1 vài dự án của hai công ty này thì lần lượt Thanh tra Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng đã kiểm tra, thanh tra.

Và để tránh chồng chéo trong việc thanh tra, kiểm tra ở công ty thì giai đoạn này Cục thuế Hà Nội vẫn chưa thanh tra, kiểm tra trực tiếp ở hai đơn vị này.

Vấn đề vi phạm của hai công ty thì giai đoạn này Cục thuế Hà Nội đã có các tài liệu và trong công tác quản lý có phối hợp có công an, cơ quan thanh tra để cung cấp.

Việc này đang trong quá trình xử lý của cơ quan điều tra, vì vậy, kết quả cụ thể sẽ được cơ quan điều tra ra mắt sau khi có kết luận cụ thể”, ông Sơn nhấn mạnh.

Ông Sơn cũng cho biết thêm, đối có 1 vài công ty này thì việc kê khai thuế được thực hiện trực tiếp ở Điện Biên còn chỉ nộp phần thuế được gọi là vãng lai ở Hà Nội.

“Chính bởi thế có các hồ sơ quản lý thuế liên quan đến dự án, Cục thuế có thể cung cấp cho cơ quan điều tra và khi có kết quả thì cơ quan điều tra cộng 1 vài cơ quan có liên quan sẽ cung cấp cho cơ quan báo chí”, ông Sơn nói thêm.

Trước đấy, Giám đốc Công an Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết Thanh tra TP đã chuyển cho Công an TP kết luận sai phạm thi công ở 1 vài công ty như Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch.

“Báo cáo có Hội đồng, đấy là đơn vị triển khai dao động 12 dự án trên địa bàn đô thị Hà Nội. Qua điều tra, chúng tôi thấy rằng 1 vài dự án này đều có dấu hiệu trốn thuế, thứ hai là vi phạm về quản lý nhà ở.

Chúng tôi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP tiếp nhận kết luận của Thanh tra TP. Nhưng Bộ Công an cũng nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm của đơn vị này ở 21 tỉnh thành trên toàn quốc.

Vì vậy trong quá trình điều tra chúng tôi cũng phải phối hợp có Bộ Công an”, thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

Khối tài sản của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản có các gì?

Căn hộ Raemian Galaxy có địa điểm đắc địa của quận 2 của đô thị HCM có diện tích hơn 3000 căn bộ cộng nhiều tiện ích bậc nhất chờ mong sẽ đem đến cho cư dân 1 không gian sống hoàn hảo. Xem thêm tài liệu https://raemiangalaxyvn.com/gia-ban-va-phuong-thuc-thanh-toan-du-an-can-ho-raemian-galaxy-quan-2/

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-binh-thanh/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply